Pháp Luật Plus - TP HCM: Gần 700 người chết vì TNGT năm 2015

TP HCM: Gần 700 người chết vì TNGT năm 2015

0
Đó là số liệu được Phòng CSGT ĐB-ĐS TPHCM công bố trong buổi họp báo đầu năm 2016 diễn ra sáng nay (14/1).

Theo thông cáo báo chí, TP HCM hiện có gần 7,5 triệu phương tiện (trong đó hơn 6,8 triệu xe mô tô, gắn máy). Trong năm 2015, từ tháng 11/2014-11/2015, TP HCM đã xảy ra 782 vụ TNGT đường bộ từ ít nghiêm trọng trở lên, làm 698 người tử vong, 277 người bị thương, 1.082 phương tiện bị hư hỏng. So với năm trước giảm 77 vụ, giảm 12 người chết, giảm 43 người bị thương.

Báo cáo tại buổi họp báo, Trung tá Huỳnh Trung Phong, Phó phòng CSGT ĐB-ĐS TP.HCM đã dành thời ra phổ biến về thông tư số 57/2015/TT-BCA 26/10/2015 của Bộ công an về hướng dẫn trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ chính thức có hiệu lực từ ngày 6/1/2016 quy định bắt buộc các phương tiện tham gia giao thông sau phải trang bị lắp đặt phương tiện phòng cháy và chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Theo thông tư này, các ô tô từ 4 chỗ ngồi trở lên, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc chở khách được kéo bởi xe ô tô, máy kéo theo quy định tại khoản 18 Điều 3 Luật Giao thông đường bộ…

Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vận chuyển chất, hàng nguy hiểm về cháy, nổ thuộc các loại 1,2,3,4 và 9 quy định tại khoản 1 Điều 4 Nghị định số 104/2009/NĐ-CP không phụ thuộc vào số chỗ ngồi phải được trang bị phương tiện và chữa cháy.

Mức xử phạt khi vi phạm là phạt tiền từ 300.000-400.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại tương tự xe ô tô điều khiển xe không có thiết bị chữa cháy hoặc có những thiết bị đó nhưng không có tác dụng, không đúng tiêu chuẩn thiết kế (đối với những loại xe quy định phải có thiết bị đó).

Năm 2015, TP HCM có 698 người chết vì TNGT.
Năm 2015, TP HCM có 698 người chết vì TNGT.

 Buổi họp báo cũng dành thời gian để trao đổi về vấn đề “nóng” liên quan đến tình trạng cản trở, chống người thi hành công vụ. Nguyên nhân căn bản vẫn nhận thức chấp hành của người dân khi tham gia giao thông còn chưa được nâng cao; thái độ, hành vi ứng xử của người tham gia giao thông.

Đồng thời, lãnh đạo cũng quán triệt trong toàn bộ lực lượng CSGT khi thực hiện nhiệm vụ phải luôn giữ đúng tư thế, tác phong, ngôn ngữ… với tinh thần trách nhiệm cao. Lãnh đạo sẽ thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn văn hóa ứng xử, tập huấn nghiệp vụ nhằm nâng cao kỹ năng xử lý vi phạm cho lực lượng CSGT.

Trước đó, ngày 13/1, Phòng cảnh sát PCCC TP HCM cũng họp đình kỳ đầu năm và công bố chính thức số điện thoại đường dây nóng của Cảnh sát PCCC TP HCM là (08).3920.0996. Đồng thời, Cảnh sát PCCC TP HCM cũng công bố số điện thoại của Ban giám đốc, cơ quan tham mưu và trưởng cơ quan PCCC ở 14 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Qua đường dây nóng này, các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức có thể phản ánh nhanh về tình hình công tác PCCC và các vấn đề liên quan để Cảnh sát PCCC kịp thời tiếp thu, xử lý, khắc phục yếu kém cũng như nhân rộng những cách làm hay để nâng cao hiệu quả công tác PCCC trong thời gian đến.

Hà Kiều

Loading...

Bình luận

Loading...
Chung tay vì an toàn người bệnh

Chung tay vì an toàn người bệnh

0
Bộ Y tế đã phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày “An toàn nguời bệnh thế giới lần thứ nhất”.
Giảm phí qua trạm BOT trên quốc lộ 3

Giảm phí qua trạm BOT trên quốc lộ 3

0
Hoàn vốn cho Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Thái Nguyên-Chợ Mới (Bắc Kạn) và nâng cấp, mở rộng QL3 đoạn Km75-Km100 theo hình thức BOT.

Reus đá hỏng phạt đền, Barcelona may mắn cầm hòa Dortmund

Với lợi thế sân nhà, Dortmund đã chơi có phần lấn lướt Barcelona nhưng chỉ giành kết quả hòa 0-0 tại Signal Iduna Park ở bảng F UEFA Champions League.

Làng cổ Đường Lâm được công nhận là điểm du lịch

UBND Thành phố Hà Nội Quyết định công nhận điểm du lịch Làng cổ ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây.

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.