Pháp Luật Plus - Thêm hai bến xe khách tại Hải Phòng được hoạt động trở lại

Thêm hai bến xe khách tại Hải Phòng được hoạt động trở lại

0
Kể từ 18/1, bến xe khách Vĩnh Niệm và bến xe khách phía bắc Hải Phòng được hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp cận Tết nguyên đán.
Bến xe khách Vĩnh Niệm được phép hoạt động trở lại.

Bến xe khách Vĩnh Niệm được phép hoạt động trở lại.

Theo thông báo số 178/SGTVT-QLVT của Sở GTVT TP Hải Phòng, đơn vị này vừa điều chỉnh phương án tổ chức hoạt động vận tải hành khách bằng đường bộ trên địa bàn. Kể từ 18/1, hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh tại bến xe khách Vĩnh Niệm và bến xe khách phía bắc Hải Phòng được hoạt động trở lại.

Tại hai bến xe này, hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh thực hiện theo hướng dẫn như sau: Đối với các tuyến được hoạt động 100% số chuyến được công bố trước đây, nay chỉ được hoạt động không quá 50% số chuyến và thực hiện giãn cách chỗ trên phương tiện; đối với các tuyến đang được phép hoạt động từ 20-50% số chuyến theo công bố thì tiếp tục được phép hoạt động theo lưu lượng nói trên và có giãn cách chỗ ngồi trên xe.

Ngoài ra, hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định nội tỉnh, vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt cũng được phép hoạt động trở lại. Tuy nhiên, đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp 3, hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định nội tỉnh, xe buýt nội tỉnh, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch chỉ được hoạt động không quá 50% số phương tiện của đơn vị vận tải và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng với xe giường nằm). Đối với địa bàn công bố mức độ dịch cấp 1, 2 được phép hoạt động bình thường.

Theo CDC Hải Phòng, tính từ 12 giờ ngày 17/1, không còn quận huyện nào ở TP Hải Phòng nằm trong cấp độ 4 (vùng đỏ). Trong đó, huyện Bạch Long Vĩ là cấp độ 1 (vùng xanh), huyện Cát Hải là cấp độ 2 (vùng vàng) và các quận, huyện còn lại là cấp độ 3 (vùng cam).

Trước đó, từ 12/1, Sở GTVT TP Hải Phòng đã khôi phục hoạt động vận tải hành khách cố định liên tỉnh tại bến xe khách Thượng Lý và bến xe khách Đồ Sơn.

An Thi

Loading...

Bình luận

Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...

"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.

Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam

Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...

Xem thêm

Thế giới Facebook