Thanh Hóa: Tàu đâm sập cầu Sông Hoàng hoạt động chui

0
Cơ quan điều tra đã làm rõ, tàu cát đâm sập cầu Sông Hoàng không đăng ký, đăng kiểm, từng bị xử phạt về hành vi khai thác cát trái phép.
Hiện trường cầu Sông Hoàng bị tông sập. (Ảnh: A.T)
Hiện trường cầu Sông Hoàng bị tông sập. (Ảnh: A.T)

Trung tá Nguyễn Tiến Dũng, Phó trưởng Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết đã điều tra xác định nguyên nhân sập cầu Sông Hoàng.

Kết quả điều tra cho thấy, tàu chở cát (làm bằng xi măng) của ông Phạm Tiến Hưng (41 tuổi), ở xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương, đã đứt dây neo, trôi tự do và đâm sập trụ cầu.

Thời điểm xảy ra sự việc, chiếc tàu đang chở khoảng 20m3 cát, do Dương Đình Hùng (39 tuổi), ở xã Thiệu Dương, TP.Thanh Hóa điều khiển.

Cú va chạm làm 4 nhịp cầu đổ sập, chiếc tàu cát cũng chìm luôn tại chỗ. Thời điểm đó có người phụ nữ đi xe máy trên cầu bị rớt xuống sông, nhưng may mắn được cứu thoát.

Đây là chiếc tàu chưa có đăng ký, đăng kiểm, hoạt động chui. Ngày 26/6/2017 vừa qua, chiếc tàu này đã bị Công an huyện Quảng Xương bắt giữ và xử phạt hành chính 15 triệu đồng về hành vi khai thác cát trái phép.

Chính quyền đã bố trí một cầu tạm cho 200 hộ dân thôn Dũng thoát khỏi cảnh cô lập. (Ảnh: A.T)
Chính quyền đã bố trí một cầu tạm cho 200 hộ dân thôn Dũng thoát khỏi cảnh cô lập. (Ảnh: A.T)

Như Pháp Luật Plus đã đưa tin, khoảng 4h sáng ngày 21/7, một tàu cát đã đâm trúng trụ cầu Sông Hoàng (xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương), khiến cây cầu dài hơn 100m đổ sập đoạn giữa.

Cầu Sông Hoàng được xây dựng cách đây khoảng 30 năm, dài hơn 100m. Khi cầu sập, khoảng 200 hộ dân thôn Dũng (xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương) bị cô lập. Chính quyền buộc phải đề nghị nhà thầu mở đường đi tạm qua câu cầu đang xây dựng cách đó khoảng 500 về phía thượng nguồn.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Những hình ảnh thời thanh xuân của Maradona

Tuổi thơ khốn khổ, nhưng Maradona làm quen với bóng đá rất sớm và được xem là 'cậu bé vàng' từ nhỏ.

Nhan sắc nóng bỏng của bóng hồng từng khiến Maradona điêu đứng

Bên cạnh những thông tin lẫy lừng của danh thủ, người ta còn tìm kiếm lại thông tin về Rocío Oliva – một trong những người tình tai tiếng của ông.

Việt Nam trong những bức ảnh xuất sắc nhất năm 2020

Trong top 50 bức ảnh xuất sắc nhất thế giới trong năm 2020 có 4 khoảnh khắc được thực hiện tại Việt Nam bởi các tay máy người Việt.

Thế giới tiếc thương Maradona

Avatar sang màu đen để tưởng nhớ huyền thoại bóng đá thế giới, còn Argentina quyết định để quốc tang cho sự thật đau buồn này: Maradona đã ra đi.

Xem thêm