Thanh Hóa: CSGT Bỉm Sơn trao trả tài sản gần 1 tỉ đồng cho người đánh rơi

0
Chiều 20/12, Công an thị xã Bỉm Sơn đã tiến hành trao trả lại số tài sản trị giá gần 1 tỉ đồng cho ông Lã Hải Khánh đã bị rơi tại đền Chín Giếng.
Ông Lã Hải Khánh, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần xi măng Sông Đà Ialy đã được Công an thị xã Bỉm Sơn bàn giao lại số tài sản gần 1 tỉ đồng do đánh rơi. (Ảnh: A.Thắng)
Ông Lã Hải Khánh, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần xi măng Sông Đà Ialy đã được Công an thị xã Bỉm Sơn bàn giao lại số tài sản gần 1 tỉ đồng do đánh rơi. (Ảnh: A.Thắng)

Sau nhiều nỗ lực tìm và thông báo đến người đánh rơi chiếc túi da có chứa nhiều tài sản giá trị, vào 15h ngày 20/12, tại trụ sở Công an thị xã Bỉm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã diễn ra thủ tục bàn giao tài sản bị mất cho chủ nhân.

Ông Lã Hải Khánh (trú tại khu Mỹ Đình, Hà Nội), Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần xi măng Sông Đà Ialy, người đã làm rơi túi xách trên cho biết, giá trị thực của toàn bộ tài sản bao gồm tiền mặt, điện thoại, nhẫn đá quý lên tới gần 1 tỉ đồng, đã nhận lại đầy đủ.

“Đây là những nhẫn đá quý, bộ sưu tập đá sa-phia mà tôi sưu tầm trong suốt 20 năm qua. Trong đó, có cả nhẫn cưới của hai vợ chồng. Tôi rất xúc động vì hành động đẹp, nhân văn, vì nhân dân phục vụ của lực lượng CSGT thị xã Bỉm Sơn đã cố gắng tìm và liên lạc với người đánh rơi", ông Khánh chia sẻ.

Thượng úy Đỗ Đức Dũng, người trực tiếp nhặt được túi đồ đang cùng chủ nhân kiểm kê lại tài sản. (Ảnh: A.Thắng)
Thượng úy Đỗ Đức Dũng, người trực tiếp nhặt được túi đồ đang cùng chủ nhân kiểm kê lại tài sản. (Ảnh: A.Thắng)

Theo ông Khánh, ngày 19/12, sau khi công tác từ Côn Đảo trở về Thanh Hóa, ông có ghé qua vãn cảnh tại đền Chín Giếng (Bỉm Sơn). Do vội vàng vì công việc, không rõ đánh rơi lúc nào. Đến trưa nay, khi Công an thị xã Bỉm Sơn gọi điện báo tin, ông Khánh còn chưa biết mình bị mất túi tài sản.

Thượng tá Phạm Minh Tâm, Phó trưởng Công an thị xã Bỉm Sơn cho biết, ban đầu, do không có chuyên gia về đá quy thẩm định, chúng tôi chỉ ước chừng tài sản trị giá khoảng 70 triệu đồng. Nhưng khi chủ nhân đến làm thủ tục giao nhận, mới biết giá trị thực là gần 1 tỉ đồng.

“Với giá trị tài sản lên tới gần 1 tỉ đồng, thì đây là khối tài sản được giao lại người đánh mất lớn nhất từ trước đến nay của toàn lực lượng Công an Thanh Hóa nói chung và lực lượng CSGT nói riêng”.

“Chúng tôi đánh giá rất cao tổ công tác CSGT, đặc biệt là đối với Thượng úy Đỗ Đức Dũng vì đã khẳng định đúng hình ảnh người chiến sĩ cảnh sát vì dân phục vụ, thực hiện đúng lời Bác Hồ dạy đối với lực lượng CAND”, ông Tâm nói

Ký nhận bàn giao tài sản bị mất cho chủ nhân. (Ảnh: A.Thắng)
Ký nhận bàn giao tài sản bị mất cho chủ nhân. (Ảnh: A.Thắng)

Trước đó, như Pháp Luật Plus đã thông tin, khoảng 15h ngày 19/12, tổ tuần tra kiểm soát CSGT Công an thị xã Bỉm Sơn gồm Thượng úy Đỗ Đức Dũng, Thượng úy Nguyễn Bá Hưng, Trung úy Nguyễn Quốc Tuấn đang thực hiện tuần tra kiểm soát tại tuyến đường Trần Hưng Đạo, thị xã Bỉm Sơn. Khi đến gần đền Chín Giếng (khu phố 5, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn), Thượng úy Đỗ Đức Dũng có phát hiện và nhặt được một túi đeo cá nhân bằng da.

Sau khi kiểm tra, thì tổ công tác phát hiện trong túi da có bọc tiền gồm 14,5 triệu đồng, 1 điện thoại iphone 6S đã bị khóa bằng mật khẩu, một túi vải màu đỏ đựng 1 nhẫn vàng ta, 4 nhẫn vàng Ý màu trắng có đính một số viên đá quý, 1 đôi hoa tai hột xoàn, 1 mặt đá rời hình lục lăng màu xanh lam.

Do không xác định được chủ nhân, tổ công tác đã lập biên bản và giao nộp về Đội CSGT Công an thị xã Bỉm Sơn. Đồng thời Công an Bỉm Sơn đã lên phương án thông báo tìm người đánh rơi.

Vậy là sau đúng 24 tiếng đồng hồ, số tài sản làm rơi trị giá gần 1 tỉ đồng đã được CSGT Công an thị xã Bỉm Sơn trao về cho đúng với chủ nhân.

Hoàng Anh Thắng

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Xem thêm

Quốc tế