Tai nạn giao thông kỳ nghỉ lễ 2/9 giảm sâu so với năm trước

0
Ngày 2/9, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh dài 4 ngày, cả nước xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông, làm 18 người thương vong.
tai-nan-giao-thong-2921.

Hình minh hoạ. (Ảnh: TTXVN)

Theo đánh giá của Ủy ban ATGT Quốc gia, đây là ngày nghỉ Lễ 2/9 đầu tiên trong nhiều năm trở lại đây có số vụ tai nạn giao thông, số người chết và bị thương thấp như vậy, giảm gần 45% số vụ, giảm 56% số người chết và số người bị thương giảm 52% so với cùng kỳ năm trước. Nhìn lại ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh năm 2020, cả nước xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông, làm chết 16 người, bị thương 23 người. Còn cùng kỳ năm 2019, con số này là 29 vụ, 25 người chết và 16 người bị thương vì tai nạn giao thông.

Trong ngày 2/9, lực lượng thuộc Cục Cảnh sát giao thông và Cảnh sát giao thông Công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 3.603 trường hợp vi phạm, so với ngày nghỉ Lễ đầu tiên của năm 2020, giảm 485 trường hợp (giảm 11,86%); phạt tiền gần 2,5 tỷ đồng. Trong đó, trên tuyến đường bộ, đã kiểm tra, phát hiện xử lý 3.502 trường hợp vi phạm; phạt hơn 2 tỷ đồng; tạm giữ 18 xe ô tô, 471 xe mô tô; tước 167 giấy phép lái xe các loại. Riêng vi phạm nồng độ cồn là 60 trường hợp. Trên tuyến đường thủy, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các địa phương kiểm tra, phát hiện, xử lý 101 trường hợp vi phạm, phạt gần 80 triệu đồng.

Hôm nay, cả nước cũng không xảy ra vụ ùn tắc giao thông nào. Đường thông, hè thoáng, phương tiện giao thông ít, đây là lý do kéo tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm trước.

Trong kỳ nghỉ lễ năm nay, do nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều người hạn chế ra đường để phòng tránh dịch bệnh, không đi về quê hay đi du lịch nên lưu lượng phương tiện tham gia giao thông giảm mạnh, không còn tình cảnh xe cộ chen chúc nhau, ùn tắc giao thông trên các tuyến giao thông ra vào cửa ngõ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, và vì thế tai nạn giao thông cũng giảm theo.

Khuê Lâm

Loading...

Bình luận

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Biết khóc cho trâu

Xưa, đời người đàn ông có ba việc lớn phải làm mới thành được là: làm nhà/ cưới vợ/ tậu trâu. Không có trâu khó nên cơ nghiệp!

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Xem thêm