Pháp Luật Plus - Sau thủng lốp, máy bay Vietnam Airlines lại hỏng phanh

Sau thủng lốp, máy bay Vietnam Airlines lại hỏng phanh

0
Chuyến bay mang số hiệu VN182 của Vietnam Airlines từ Đà Nẵng ra Hà Nội chở 131 khách bị trục trặc xin hạ cánh ưu tiên tại Nội Bài.

Theo lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, hồi 7 giờ 16 phút sáng qua (10/1), chuyến bay mang số hiệu VN182 của Vietnam Airlines từ Đà Nẵng ra Hà Nội chở 131 khách bị trục trặc hệ thống thủy lực xin hạ cánh ưu tiên tại Nội Bài.

Sau 5 phút thông báo, tổ lái phối hợp với điều hành bay đã đưa máy bay hạ cánh an toàn bằng phanh phụ vào hồi 7 giờ 23 phút. Tàu bay đã lăn vào sân đỗ đúng vị trí, chậm hơn lịch trình dự kiến chỉ 5 phút. Chiếc máy bay gặp sự cố là dòng Airbus 321, số đăng ký A363, cơ trưởng chuyến bay là Jakub Motl.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đại diện Vietnam Airlines, hãng đã triển khai hệ thống phần mềm theo dõi trạng thái hoạt động của toàn bộ hệ thống máy bay. Tất cả các trục trặc kỹ thuật, hỏng hóc đều được phát hiện sớm, cảnh báo đồng thời tới phi công, các bộ phận kỹ thuật và quản lý, điều hành.

Trước đó, ngày 8/1 vừa qua, chuyến bay VN162 của Vietnam Airlines từ Đà Nẵng đi Hà Nội đã gặp sự cố bị rách lốp bên trái thuộc hệ thống càng của tàu bay.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan không lưu điều hành chuyến bay (Trung tâm kiểm soát đường dài Hà Nội-ATCC Hà Nội) thực hiện các yêu cầu của tổ lái, thông báo tới các cơ quan không lưu liên quan, Sở chỉ huy khẩn nguy tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài kích hoạt hệ thống khẩn nguy theo.

Ngoài ra, Cục Hàng không đã triển khai thành lập tổ điều tra nguyên nhân cụ thể dẫn đến sự cố nói trên.

T.H

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.

Dừng lại một phút…

Khi trải qua những va vấp trong cuộc sống, bạn sẽ tự học được cách buông bỏ những gì cần buông bỏ và trân quý những gì đáng trân quý.