Pháp Luật Plus - Ra quân ATGT 2016 vì hạnh phúc mọi nhà

Ra quân ATGT 2016 vì hạnh phúc mọi nhà

0
Sáng ngày 19/12, tại Quảng trường Lam Sơn TP Thanh Hóa đã diễn ra lễ ra quân “Kết nối cộng đồng vì an toàn giao thông - phát động ra quân đảm bảo trật tự ATGT năm 2016”.

Chương trình do Uỷ ban ATGT Quốc Gia phối hợp với quỹ An toàn giao thông phát triển cộng đồng (TCF), cùng sự đồng hành của tập đoàn Mai Linh.

Chương trình đã vinh danh các tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp xuất sắc trong công tác thực hiện ATGT
Chương trình đã vinh danh các tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp xuất sắc trong công tác thực hiện ATGT

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, tình hình trật tự an toàn giao thông trên cả nước còn nhiều diễn biến phức tạp. Theo thống kê, mỗi ngày trên cả nước có trên người chết, gần 70 người bị thương tật vĩnh viễn vì tai nạn giao thông. Chương trình  phát động nhằm tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền về hậu quả của tai nạn giao thông, nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT đường bộ, đường sắt. Đồng thời xây dựng văn hoá giao thông, chia sẻ, động viên nạn nhân, gia đình không may có nạn nhân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Được biết, từ năm 2011, Việt Nam tham chương trình Thập kỷ vì an toàn giao thôngATGT do Liên Hợp quốc phát động. Những năm qua, tình trạng tai nạn giao thông luôn có chiều hướng giảm trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và số người bị thương).

Ông Lê Anh Tuấn-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban ATGT tỉnh phát động: “Mỗi người dân vì sự an toàn giao thông cho chính mình và gia đình, vì tương lai của các thế hệ, hãy tự bản thân và vận động mợi người xung quanh nghiêm chỉnh chấp hành trật tự an toàn giao thông; đề nghị các cấp chính quyền các cơ quan, đơn vị, tổ chức quan tâm”.

Thông qua lễ phát động, Ủy ban ATGT Quốc gia đã tổ chức tặng 200 mũ bảo hiểm cho các đội thanh niên xung kích. Tặng quà cho 10 mô hình các tổ tự quản về ATGT. Tặng quà cho 10 cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, 11 nạn nhân và thân nhân nạn nhân Tai nạn giao thông và  những gương người tốt việc tốt.

H.A.T

Bình luận

Nga lấy lại ảnh hưởng ở châu Phi?

Nga lấy lại ảnh hưởng ở châu Phi?

0
Tổng thống Nga Putin sẽ tiếp đón nhà lãnh đạo châu Phi, báo hiệu sự tích cực của Nga trong việc tìm cách khẳng định lại ảnh hưởng trên lục địa đen.

HLV Akira Nishino tuyên bố Thái Lan sẽ thắng tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình

Sau 3 trận bất bại, HLV Akira Nishino của đội tuyển Thái Lan tự tin sẽ tiếp tục giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam ngay trên sân Mỹ Đình.

Nữ sinh năm thứ nhất đăng quang Hoa khôi ĐH Hà Nội 2019

Đêm 18/10, không khí chung kết cuộc thi Hoa khôi ĐH Hà Nội - Glorious HANU 2019 thực sự bùng nổ. Nguyễn Khánh Ly bứt phá để giành ngôi vị Hoa khôi.

Đề xuất cấm diễn viên trẻ em diễn đêm

Việc quản lý trẻ em tham gia hoạt động nghệ thuật cần có những quy định chặt chẽ hơn, đảm bảo cho sự phát triển trí lực, thể lực của các em…

HLV Nishino: ‘Thái Lan sẽ đánh bại Việt Nam ở Mỹ Đình"

HLV Akira Nishino gửi lời tuyên chiến sớm đến ĐT Việt Nam trước trận lượt về bảng G vòng loại World Cup 2022.

Thế giới Facebook