Ra quân ATGT 2016 vì hạnh phúc mọi nhà

0
Sáng ngày 19/12, tại Quảng trường Lam Sơn TP Thanh Hóa đã diễn ra lễ ra quân “Kết nối cộng đồng vì an toàn giao thông - phát động ra quân đảm bảo trật tự ATGT năm 2016”.

Chương trình do Uỷ ban ATGT Quốc Gia phối hợp với quỹ An toàn giao thông phát triển cộng đồng (TCF), cùng sự đồng hành của tập đoàn Mai Linh.

Chương trình đã vinh danh các tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp xuất sắc trong công tác thực hiện ATGT
Chương trình đã vinh danh các tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp xuất sắc trong công tác thực hiện ATGT

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, tình hình trật tự an toàn giao thông trên cả nước còn nhiều diễn biến phức tạp. Theo thống kê, mỗi ngày trên cả nước có trên người chết, gần 70 người bị thương tật vĩnh viễn vì tai nạn giao thông. Chương trình  phát động nhằm tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền về hậu quả của tai nạn giao thông, nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT đường bộ, đường sắt. Đồng thời xây dựng văn hoá giao thông, chia sẻ, động viên nạn nhân, gia đình không may có nạn nhân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Được biết, từ năm 2011, Việt Nam tham chương trình Thập kỷ vì an toàn giao thôngATGT do Liên Hợp quốc phát động. Những năm qua, tình trạng tai nạn giao thông luôn có chiều hướng giảm trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và số người bị thương).

Ông Lê Anh Tuấn-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban ATGT tỉnh phát động: “Mỗi người dân vì sự an toàn giao thông cho chính mình và gia đình, vì tương lai của các thế hệ, hãy tự bản thân và vận động mợi người xung quanh nghiêm chỉnh chấp hành trật tự an toàn giao thông; đề nghị các cấp chính quyền các cơ quan, đơn vị, tổ chức quan tâm”.

Thông qua lễ phát động, Ủy ban ATGT Quốc gia đã tổ chức tặng 200 mũ bảo hiểm cho các đội thanh niên xung kích. Tặng quà cho 10 mô hình các tổ tự quản về ATGT. Tặng quà cho 10 cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, 11 nạn nhân và thân nhân nạn nhân Tai nạn giao thông và  những gương người tốt việc tốt.

H.A.T

Loading...

Bình luận

Ngày xưa không… điện thoại

Ngày xưa không… điện thoại

0
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chẳng khó để chúng ta có thể nhìn thấy hình ảnh lũ trẻ dán mắt vào màn hình điện thoại để tìm kiếm niềm vui.

Hé lộ những điểm du hí an toàn trong mùa dịch Covid-19

Lên kế hoạch cho những điểm đến dưới đây đang được cho là chốn du ngoạn, nghỉ dưỡng hấp dẫn và an toàn nhất trong thời điểm hiện nay.

Nam thần vạn người mê Isaac "thả câu" MLee tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort

MV "Cá Cắn Câu" của ca sĩ MLee kếp hợp với nam thần vạn người mê Isaac đang khiến fan dậy sóng bởi những hình ảnh mê hoặc, rực rỡ sắc màu.

Vòng 13 V.League: Đội nào hưởng lợi?

Thanh Hóa, Quảng Nam lại phải chơi trên sân khách. Khả năng Sài Gòn FC sẽ vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng sau vòng 13 (1/10) là có thể xảy ra.

Mối tình làm nên “Giọng ca dĩ vãng” của nhạc sĩ Bảo Thu

Nhưng ít ai biết rằng, nhạc phẩm này được sáng tác dựa trên câu chuyện tình của chính tác giả - nhạc sĩ Bảo Thu.

Xem thêm