Quốc lộ 49B vỡ nát sau lũ ở Thừa Thiên Huế

0
Tuyến đường QL 49B - đoạn qua xã Hương Phong, TX. Hương Trà (Thừa Thiên Huế) bị hư hỏng nặng, nhiều mảng nhựa đường bị bong tróc sau những ngày mưa lũ.

Sau 2 ngày bị ngập lụt, đến sáng ngày 15/10, tuyến đường Quốc lộ 49B Thừa Thiên Huế, đoạn từ Km41+800 - Km42+300 thuộc xã Hương Phong, thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế) nước đã rút và bộc lộ nhiều mảng nhựa đường bị bong tróc.

Nhiều người dân lưu thông qua khu vực này vô cùng vất vả và lo lắng khi các điểm hư hại kéo dài hàng trăm mét gây nguy hiểm.

1

Mảng nhựa đường bị bong tróc khiến người dân lưu thông qua đây gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm.

Trên mạng xã hội, sau khi chứng kiến cảnh tượng đoạn đường bị hư hỏng kéo dài trên đoạn đường Quốc lộ 49B, nhiều người đã bình luận và tỏ ra nghi ngờ về chất lượng của công trình này.

Theo ghi nhận của PV PhapluatPlus, tại hiện trường, rất nhiều mảng nhựa đường bị bong tróc có kích thước lớn, nằm ngổn ngang và chồng chất lên nhau kéo dài hàng trăm mét.

4

Đoạn đường bị hư hỏng kéo dài hàng trăm mét.

9

Nhiều mảng nhựa đường bị bong tróc có kích thước lớn, nằm ngổn ngang và chồng chất lên nhau.

Có nhiều điểm những tấm bê tông nhưa bị bay khỏi vị trí đã được thảm trước đó nhiều mét khiến mặt đường trở thành những hố sâu, gây nguy hiểm cho người đi đường. 

7

 

3

Những mảng nhựa bị bong tróc tạo thành những hố sâu, gây nguy hiểm cho người đi đường.

6

 

Cột mốc và mép đường cũng bị hư hỏng nặng.

Cột mốc và mép đường cũng bị hư hỏng nặng.

Đường bị hủy hoại khiến người dân và các phương tiện lưu thông đi lại gặp rất nhiều khó khăn.

Đường bị hư hỏng khiến người dân và các phương tiện lưu thông đi lại gặp rất nhiều khó khăn.

Được biết, tuyến đường này dẫn lên cầu Ca Cút bắc qua phá Tam Giang với chiều dài 6km do sở GTVT tỉnh Thừa Thiên Huế làm chủ đầu tư, được khánh thành đưa vào sử dụng từ năm 2010. Từ đó đến nay, tuyến đường này đã trải qua nhiều lần duy tu, sửa chữa.

Trao đổi với PV, đại diện Công ty CP Đường bộ 1 Thừa Thiên Huế - đơn vị duy tu bảo dưỡng tuyến đường này cho biết, tình trạng hư hỏng, các mảng bê tông nhựa bị lật lên là do dòng nước chảy mạnh và xiết. Sau khi nắm được sự việc, trong sáng cùng ngày đã huy động các phương tiện máy móc về thu dọn các mảng bong tróc và tiến hành khắc phục các điểm bị hư hại để bà con sớm đi lại thuận lợi. Sau đó, sẽ có các đơn vị chuyên môn nghiên cứu, đánh giá nguyên nhân, đồng thời có hướng thi công phù hợp với địa hình, thời tiết.

Đăng Vinh

Bình luận

Bí ẩn trận đồ đá tảng Stonehenge

Theo khảo chứng thực địa của các nhà khoa học, trận đồ đá tảng Stonehenge ở nước Anh được xây dựng vào hậu kỳ thời đại đồ đá mới là sớm nhất...

Kẹo hồ lô: Món ăn đường phố “ngon, bổ, rẻ” của Trung Quốc

Nhắc đến kẹo hồ lô, hẳn ai cũng quen thuộc khi thường xuyên nhìn thấy món kẹo này xuất hiện trong các bộ phim cổ trang của Trung Quốc...

Chán sexy, Hoa hậu Tiểu Vy trở lại với hình ảnh trong veo

Khác hẳn với phong cách gợi cảm thường thấy, Hoa hậu Tiểu Vy gây bất ngờ khi hóa “nàng thơ” mong manh, nữ tính.

Bí ẩn loại bia đen làm từ... chất thải của ngỗng

Nhà máy bia ở Phần Lan chuẩn bị đưa ra thị trường món bia lạ làm từ... chất thải của ngỗng.

Xem thêm