Quảng Ninh: Theo chân CSGT đi xử lý “ma men” tham gia giao thông

0
PV Pháp luật Plus được “mục sở thị” một ca trực trên tuyến QL 18 đoạn qua TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh diễn ra với nhiều tình huống bất ngờ.

Khi đồng hành cùng với tổ công tác Phương án 12 (bao gồm Cảnh sát Giao thông, Cơ động, quản lý hành chính), chúng tôi mới hiểu thêm sự vất vả của các lực lượng tham gia công tác đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) trên địa bàn.

Thời gian gần đây, tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh có chiều hướng diễn biến phức tạp, khó lường , tình trạng người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng bia rượu có chiều hướng gia tăng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Để kiềm chế tai nạn giao thông, lực lượng CSGT đội 2, Phòng CSGT đã phối hợp cùng các đơn vị thuộc Công an tỉnh Quảng Ninh liên tục triển khai xử lý vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến đường trọng điểm. Tối 28/11, theo chân các chiến sĩ CSGT đội số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh, PV Pháp luật Plus được “mục sở thị” một ca trực trên tuyến đường Lê Thanh Nghị (QL 18) đoạn qua TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh diễn ra với nhiều tình huống bất ngờ.

Bắt đầu từ 19 giờ, gần 20 cán bộ chiến sỹ bao gồm CSGT, CSCĐ, Cảnh sát ma túy, Cảnh sát hình sự, gọi tắt là “PA12” (chủ chốt là lực lượng CSGT) đã có mặt trên tuyến đường, căng rào, lập chốt điều tiết các phương tiện giao thông vào làn đường đã được lập theo quy định để tiến hành kiểm tra.

Tổ công tác được trang bị khẩu trang, dùng ống thổi một lần để đo nồng độ cồn cho người dân. Theo ghi nhận của PV, bên cạnh những người vi phạm hợp tác, thì cũng có những “ma men” vi phạm chống đối, khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, như xin tổ công tác bỏ qua vi phạm, thổi vào ống kiểm tra nồng độ cồn kiểu chống đối, gọi người thân hỗ trợ và khi không xin được, có người nhất quyết không ký biên bản, có người mang máy điện thoại ra quay cảnh xử lý vi phạm của tổ công tác nhằm mục đích xem cán bộ có làm sai quy trình công tác hay không…, có trường hợp khi thấy chốt kiểm tra thì tấp xe vào lề đường để đổi lái.

129055733_4708037779238309_2438203656225849070_n

Lực lượng CSGT lập biên bản người vi phạm.

Nhưng tất cả đều bị lực lượng chức năng phát hiện và kiên quyết lập biên bản. Ngoài kiểm tra nồng độ cồn ra lực lượng chức năng còn triển khai các biện pháp nghiệp vụ khác nhằm phát hiện các đối tượng có biểu hiện như tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, hàng nóng và các hàng hóa nằm trong danh mục cấm khác.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Công an tỉnh Quảng Ninh yêu cầu lực lượng CSGT không sử dụng phễu thổi để kiểm tra nồng độ cồn mà dùng ống thổi một lần.

127169526_419121005939502_22050476215296544_n

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn.

Khi kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn sẽ thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Công an, khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch, tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng ngừa, quy trình thao tác sử dụng thiết bị, hướng dẫn và đề nghị người bị kiểm tra tuân thủ đảm bảo an toàn cho bản thân và người làm nhiệm vụ.

Đại úy Đỗ Thái Bảo, Đội phó đội CSGT số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết chỉ tính riêng trong ba ngày 27,28,29 tháng 11/2020, Đội CSGT Đội 2 đã kiểm tra xử phạt 41 trường hợp, gồm 12 ô tô, 29 mô tô, phạt tiền 270.300.000 đồng, tước giấy phép 12 ô tô, 5 mô tô, tạm giữ 12 ô tô, 16 mô tô. Góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn, nâng cao ý thức của người dân trong chấp hành Luật giao thông đường bộ.

Nguyễn Quang

Bình luận

“Đối thủ tưới nước để phá hỏng chiến thuật của chúng tôi“

HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng phía CLB Nam Định đã tưới nước trước trận đấu dẫn đến lối chơi của CLB Hà Nội phá sản.

V-League 2021 mở màn ấn tượng: Hứng khởi và hy vọng

Trận Nam Định- Hà Nội FC mở màn cho mùa giải mới không thể hoàn hảo hơn để tất cả hy vọng V-League 2021 đầu xuôi, đuôi lọt...

Trung Quốc xin đăng cai vòng loại World Cup 2022

Trường hợp vòng loại World Cup khu vực châu Á, không thể diễn ra trong tháng 3/2021, do ảnh hưởng của Covid-19, Trung Quốc sẵn sàng đứng ra đăng cai vòng loại.

Những điểm hấp dẫn tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 vừa công bố phối cảnh của đường hoa năm nay.

Xem thêm