Pháp Luật Plus - Quảng Bình: Dân phản đối trạm thu phí, hàng trăm phương tiện ùn ứ trên QL1A

Quảng Bình: Dân phản đối trạm thu phí, hàng trăm phương tiện ùn ứ trên QL1A

0
Khoảng 9h sáng ngày 5/11, tại Trạm thu phí trên QL 1A thuộc địa bàn xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, nhiều người dân địa phương có xe tải đã tập trung phản đối việc thu phí.

Theo đó, khoảng 9h, phóng viên Pháp luật Plus đã có mặt tại trạm thu phí xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch hàng trăm xe xếp hàng dài 2 chiều của trạm thu phí. Phía sát trạm người dân la ó, đôi co với nhân viên và cán bộ trạm thu phí, họ đòi không thu với các phương tiện tại địa phương, tình hình rất hỗn loạn.

Theo anh N.V.T. (1 người dân địa phương có xe tải) cho biết: trạm thu phí đặt ở đây không mang lại lợi gì cho người dân chúng tôi, trái lại như tôi có chiếc xe tải 2,5 tấn mỗi lần đi qua mất 100.000 nghìn, mức thu bằng với xe khác qua đây.

Xe nối đuôi nhau dài khoảng hơn 1 cây số.
Xe nối đuôi nhau dài khoảng hơn 1 cây số.

Anh T. nói: "hàng ngày tôi chở ít vật liệu đi bán, tiền lời chẳng được bao nhiêu, mà mất 600-700.000 nghìn tiền phí. Vì vậy, tôi rất bức xúc và đề nghị không được thu phí với xe của người dân địa phương”.

Người dân tập trung đông tại trạm thu phí.
Người dân tập trung đông tại trạm thu phí.

Nhiều tài xế bị kẹt tại trạm thu phí cho biết, nhiều người dân địa phương đã đánh xe tải đậu chắn ngang đường nhiều lớp xe tại trạm, gây ách tách giao thông hàng giờ, người dân bày tỏ thái đội rất gay gắt với nhân viên và lực lượng chức năng tại trạm thu phí.

Nhiều xe tải dán trước xe dòng chữ: Đề nghị miễn phí đường bộ xe địa phương.
Nhiều xe tải dán trước xe dòng chữ: Đề nghị miễn phí đường bộ xe địa phương.

Tại Trạm thu phí, khoảng 200 xe tải xếp hàng dài chừng 1 cây số đang bị mắc kẹt tại đây.

Hiện tại, lực lượng chức năng huyện Quảng Trạch và tỉnh Quảng Bình đã có mặt tại trạm để vãn hồi trật tự và thuyết phục người dân nơi đây giải tán để giao thông được thông thoáng.

Phóng viên đã liên lạc với chủ đầu tư và chính quyền địa phương sở tại nhưng nhận được câu trả lời vụ việc đang được tiếp thu, giải quyết nên chưa thông tin gì thêm.

Pháp luật Plus tiếp tục thông tin.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Báo Thái Lan thất vọng cùng cực khi đội tuyển U19 không thể dự giải châu Á

Thất vọng cùng cực khi đội tuyển U19 nhận hai trận thua trước U19 Campuchia và Malaysia, chính thức không có suất dự giải U19 châu Á.

‘Giải mật’ chuyện Vingroup trả lương cho HLV Park Hang Seo

Lãnh đạo VFF đã chính thức xác nhận và công bố thông tin chi tiết về doanh nghiệp đã giúp VFF gánh vác việc trả lương cho ông thầy người Hàn Quốc.

Đàm Vĩnh Hưng gặp Đoàn Văn Hậu ở Hà Lan, tiết lộ điều bất ngờ

Người hâm mộ khá bất ngờ khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Vũ Hà tới thăm, gặp gỡ cầu thủ Đoàn Văn Hậu đang thi đấu tại Hà Lan.

Phát ghen với khoảnh khắc thân mật độc đáo của động vật

Những loài động vật dường như cũng có cảm xúc như con người khi chúng biểu hiện tình cảm qua những hành động vô cùng đáng yêu.