Pháp Luật Plus - Phú Thọ: Hơn 130 nghìn trường hợp vi phạm giao thông bị phạt năm 2017

Phú Thọ: Hơn 130 nghìn trường hợp vi phạm giao thông bị phạt năm 2017

0
"Trong năm 2017, phòng CSGT Phú Thọ (PC67) đã phát hiện lập biên bản 131,292 trường hợp vi phạm khi tham gia giao thông”, ông Vũ Đình Trụ cho biết.

Trò chuyện với Trung tá Vũ Đình Trụ - Trưởng phòng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Phú Thọ chia sẻ: “Năm 2017 là một năm phòng CSGT (PC67) đạt thành tích cao khi hoàn thành vượt chỉ tiêu Công an tỉnh giao cả năm”.

Đặc biệt, số TNGT đường bộ, đường sắt trên địa bàn tỉnh đã giảm rất nhiều so với năm 2016; kiểm soát tốt tình trạng xe quá tải, quá khổ hoành hành.

Trung tá Vũ Đình Trụ - Trường phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Phú Thọ.
Trung tá Vũ Đình Trụ - Trường phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Phú Thọ.

Bên cạnh đó, phòng PC67 cũng hoàn thành tốt các chuyên án buôn bán ma túy, vận động đối tượng bị truy nã liên tỉnh.

Toàn tỉnh có 131,292 trường hợp vi phạm giao thông; trong đó có 36,434 trường hợp không đội mũ bảo hiểm; 10,503 người vi phạm tốc độ; chuyển hướng không có tín hiệu báo rẽ là 11,964 trường hợp; 15,503 trường hợp uống rượu bia…tạm giữ 20,236 trường hợp (oto là 1,027; xe máy là 18,676; phương tiện khác 553), tước giấy phép lái xe có thời hạn là 17,666 trường hợp.

2,167 trường hợp xe quá tải, quá khổ, cơi nới thùng và thành xe bị lập biên bản; xử phạt trên 5,8 tỷ đồng, tạm giữ 6 xe oto, tước giấy phép lái xe 590 trường hợp…

Ngoài những thành tích đạt được trong năm 2017, phòng PC67 luôn đề ra kế hoạch, nhiệm vụ cho năm 2018, gần nhất là dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất.

CSGT Phú Thọ đang làm nhiệm vụ. (Ảnh: internet)
CSGT Phú Thọ đang làm nhiệm vụ. (Ảnh: internet)

Đối với dịp tết Nguyên đán 2018, các chiến sĩ CSGT sẽ thay phiên nhau trực 24/24 nhằm giảm thiểu tối đa các trường hợp TNGT xảy ra; tình trạng xe quá tải, quá khổ cần được chú trọng.

Để hoàn thành tốt các kế hoạch, nhiệm vụ đề ra, việc tuyên truyền cho người dân nhận thức đúng và rõ các luật giao thông đường bộ, luôn có các chiến sĩ hướng dẫn người dân đi thế nào là đúng như: đi đúng làn đường, chuyển làn đường, sang đường đúng nơi quy định, không đè vạch…”, Trung tá Trụ thông tin thêm.

Tuy nhiên, hiện nay hệ thống camera trên địa bàn thành phố Việt Trì chưa hiệu quả để đảm bảo trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Tình trạng xe khách bắt khách dọc đường còn phổ biến, nhiều người dân khi tham gia giao thông chưa thực sự hiểu luật giao thông.

Trên địa bàn tỉnh, cón một số tuyến đường  thường xuyên xả ra các trường hợp TNGT đáng tiếc. Như tuyến đường tránh QL32, từ khi bắt đầu đưa vào sử dụng đã xả ra hơn 20 trường tai nạn thương tâm.

“Năm 2017, cùng với sự đồng lòng của các chiến sĩ công an phòng PC67 Công an tỉnh Phú Thọ đã hoàn thành tốt các mục tiêu, kế hoạch trọng điểm; giữ vững an ninh chính trị. Hình ảnh chiến sĩ cảnh sát giao thông trong lòng người dân đã được thay đổi”, Trung tá Vũ Đình Trụ nhấn mạnh.

Trung tá Vũ Đình Trụ khẳng định: “Niềm tin, sự ủng hộ của người dân chính là động lực cho anh em chúng tôi hoàn thành tốt các nhiệm vụ, kế hoạch của Công an tỉnh giao”. 

Thu Hường

Loading...

Bình luận

NVL bị xử phạt 70 triệu đồng

NVL bị xử phạt 70 triệu đồng

0
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va...

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook