Ninh Bình: Tăng cường công tác kiểm soát tải trọng xe dịp cuối năm 2021 và đầu năm 2022

0
Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản số 937/UBND-VP4 về tăng cường công tác kiểm soát tải trọng xe dịp cuối năm 2021 và đầu năm 2022

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải tại Công văn số 12548/BGTVT-ATGT ngày 26/11/2021 về việc tăng cường công tác kiểm soát tải trọng xe dịp cuối năm 2021 và đầu năm 2022.

UBND tỉnh giao Sở Giao thông Vận tải tỉnh chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về tải trọng xe, thiệt hại do xe quá tải gây ra, các quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với người điều khiển và chủ phương tiện khi vi phạm quy định về tải trọng xe.

ninh_binh_EYWF

Một xe tải chạy trên tuyến đường tại Ninh Bình.

Chủ động, tăng cường phối hợp triển khai công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn tỉnh bằng Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động và các thiết bị cân kiểm tra tải trọng xe đã được trang bị, cấp; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tăng cường các lực lượng chức năng thực hiện kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện, kích thước thùng xe, đặc biệt là việc kiểm soát tải trọng xe ngay tại các đầu nguồn hàng (như: cảng, bến bãi, nhà ga, mỏ vật liệu, nơi tập kết hàng hóa lên xe ô tô…). 

Đồng thời, yêu cầu Sở Giao thông Vận tải phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Tổng cục Đường bộ Việt Nam triển khai kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn tỉnh.

Phương Nhi

Loading...

Bình luận

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Biết khóc cho trâu

Xưa, đời người đàn ông có ba việc lớn phải làm mới thành được là: làm nhà/ cưới vợ/ tậu trâu. Không có trâu khó nên cơ nghiệp!

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Xem thêm