Nguyên nhân vụ tai nạn khiến 6 người thiệt mạng tại Kon Tum

0
Ủy ban An toàn giao thông quốc gia vừa có báo cáo gửi Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về nguyên nhân của vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng ở Kon Tum làm 6 người tử vong.
Tin nên đọc

Theo đó, vụ xe khách 36B-022.32 lao xuống vực ngày 11/7, tại quốc lộ 14C thuộc địa phận xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum làm 6 người chết, 35 người bị thương là do xe mất lái lao xuống vực sâu.

Điều khiển xe là tài xế Mai Hải Nam (ngụ huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) điều khiển xe chạy sai luồng tuyến kinh doanh vận tải. Lái xe thiếu kỹ năng điều khiển phương tiện, không thông thuộc địa hình dẫn đến vụ tai nạn.

Tại thời điểm xảy ra tai nạn tốc độ xe khách lao xuống vực được ghi nhận lần cuối lúc 3 giờ 38 phút là 65 km/giờ.

20200711_104859

Chiếc xe khách rơi xuống vực sâu 20 mét

Theo đó, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia kiến nghị Phó Thủ tướng chỉ đạo tỉnh Kon Tum xem xét trách nhiệm của tài xế Mai Hải Nam và Công ty TNHH Tiến Hùng vì để phương tiện hoạt động không đúng lộ trình đã đăng ký.

Kiểm điểm trách nhiệm của tỉnh Kon Tum và các huyện có tuyến Quốc lộ 14C chạy qua vì để các xe kinh doanh đi không đúng lộ trình thời gian qua.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cũng yêu cầu Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo cơ quan chức năng thanh tra toàn diện hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô của Công ty TNHH Tiến Hùng. Đồng thời xử lý trách nhiệm của công ty đối với việc vi phạm quy định về kinh doanh vận tải.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Chùm ảnh “bầy chim khiêu vũ trên bầu trời” khiến người xem ngỡ ngàng

Một nhiếp ảnh gia người Đức đã ghi lại khoảnh khắc bầy chim tạo hình tuyệt đẹp trên bầu trời, như thể chúng đang “khiêu vũ”.

Gần 600 hình xăm và đại phẫu thuật cơ thể, cô gái khiến người nhìn phát hoảng

Một cô gái 25 tuổi ở Úc gây “sốc” với hình ảnh sau khi chi hơn 2,7 tỷ đồng để “đập đi xây lại” và xăm gần 600 hình trên cơ thể.

Giải bóng đá sinh viên Đại học quốc gia TP HCM mở rộng 2020 chính thức khởi động

Giải Bóng đá Sinh viên Đại học Quốc gia TP HCM mở rộng chính thức khai mạc trong không khí sôi động, thu hút gần 10.000 sinh viên và người hâm mộ.

VFF tiếp tục chấn chỉnh, cảnh cáo trọng tài

VFF tiếp tục lên tiếng cảnh báo, các trọng tài đang làm nhiệm vụ tại các giải chuyên nghiệp nếu sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Xem thêm