Ngừng thu phí cao tốc khi xảy ra ùn tắc hơn 1 km

0
Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có công điện yêu cầu các trạm ngừng thu phí trên cao tốc khi có hiện tượng ùn tắc kéo dài trên 1 km, mở cổng để các phương tiện lưu thông.

Ngày 1/5, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia phát công điện yêu cầu các trạm ngừng thu phí khi có hiện tượng ùn tắc kéo dài hơn 1 km trên cao tốc. Đặc biệt ngày cuối đợt nghỉ lễ (3/5) ở cửa ngõ ra vào thủ đô Hà Nội và TP HCM.

Đồng thời, các đơn vị này cần mở cổng để các phương tiện lưu thông nhanh hơn cho đến khi hết ùn tắc mới tổ chức thu phí trở lại.

Ngừng thu phí cao tốc khi xảy ra ùn tắc hơn 1 km

Công điện cũng yêu cầu Bộ Công an, Giao thông vận tải, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm. Tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định, chở quá số người quy định, dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định trên các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm và các địa điểm du lịch.

Lực lượng cảnh sát cần tăng cường tổ chức phân luồng giao thông tại các bến xe, nhà ga, cảng hàng không, trên các tuyến đường vành đai. Kịp thời phát hiện, xử lý tai nạn, sự cố, kiên quyết không để xảy ra ùn tắc kéo dài đặc biệt là tại Hà Nội,TP HCM.

Các doanh nghiệp vận tải tăng cường đủ phương tiện bảo đảm các điều kiện an toàn phục vụ hành khách; tạo điều kiện tốt nhất để hành khách đi xe tại bến và các điểm đón trả khách theo quy định.

Phó thủ tướng khuyến cáo người dân chủ động có kế hoạch đi lại sớm hơn, không tập trung quá đông vào chiều 3/5 để tránh quá tải.

  -  Theo Zing News

Loading...

Bình luận

Loading...

Chiêm ngưỡng kiệt tác hội họa trăm năm tại triển lãm số “hình ảnh và khoảng cách"

Từ 31/5/2020, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 16 kiệt tác của 2 danh họa nổi tiếng thế giới Gustav Klimt và Egon Schiele dưới dạng phiên bản số.

VinWonders sắp khai trương “bom tấn giải trí hè” tại Phú Quốc

6 phân khu, 12 chủ đề đặc sắc với câu chuyện xuyên suốt, thiết lập hàng chục kỷ lục mới… là những điểm nhấn của VinWonders Phú Quốc.

Bản quyền truyền hình V-League: Lãng phí đến bao giờ?

Luôn là miếng bánh béo bở, mang về số tiền khổng lồ cho BTC giải. Nhưng ở Việt Nam, vấn đề này khiến nhà tổ chức không khỏi chạnh lòng.

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Xem thêm