Nghệ An: Xử lý xe khách chở người từ vùng dịch về Yên Thành

0
Xe khách San Hiền chở 20 hành khách về từ vùng dịch bị lực lượng chức năng tại huyện Yên Thành - Nghệ An kịp thời phát hiện, xử lý.

Sáng 14/7, thông tin từ Đội CSGT, Công an huyện yên Thành - Nghệ An, cho biết: Đơn vị này vừa phát hiện và xử phạt một xe khách chạy sai hợp đồng cấp phép khi chở người về từ vùng dịch.

Theo đó, vào lúc 14h30 ngày 13/7, lực lượng CSGT Công an huyện Yên Thành đã phát hiện, xử lý ô tô khách mang BKS 37B - 020.76 của nhà xe San Hiền chở 20 người từ vùng dịch Covid-19 Hà Nội và Bắc Ninh về huyện Yên Thành.

217583691_345056960507299_8328580080130392183_n

Nhà xe San Hiền chạy sai hợp đồng, chở khách từ vùng dịch về Yên Thành.

Qua kiểm tra, trước đó nhà xe chỉ có hợp đồng vận chuyển khách theo tuyến Nghệ An – Bắc Ninh mà không có hợp đồng chiều ngược lại, đặc biệt số hành khách trên trước khi về chưa thực hiện các thủ tục khai báo và xét nghiệm y tế theo khuyến cáo của cơ quan chức năng.

Nhận được thông tin BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Yên Thành đã chỉ đạo Trung tâm y tế huyện phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra dịch tễ - khai báo y tế toàn bộ hành khách.

Trong số 20 hành khách có 14 người về từ Hà Nội, 6 người về từ Bắc Ninh. Đây là hai địa phương dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, BCĐ huyện đã cho test nhanh toàn bộ hành khách.

Tổ chức Test nhanh Covid-19 cho toàn bộ hành khách

Tổ chức Test nhanh Covid-19 cho toàn bộ hành khách.

Trước mắt, Đội CSGT Công an huyện lập biên bản xử lý lỗi vi phạm vận chuyển hành khách không có hợp đồng đối với nhà xe San Hiền với mức 1.5 triệu đồng.

Sự việc đang được đội điều tra tổng hợp tiếp tục củng cố hồ sơ và sẽ tiến hành xử lý nhà xe về hành vi vận chuyển người từ vùng dịch về địa phương.

Toàn bộ hành khách sau khi cho kết quả âm tính được đưa về tại các trạm y tế nơi đăng ký hộ khẩu để khai báo y tế, theo dõi sức khỏe và thực hiện cách ly theo các quy định về phòng, chống Covid-19

Nguyễn Nam

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Một số đơn vị đề xuất kế hoạch đưa khách quốc tế đến Đà Nẵng

Một số đơn vị chuyên khai thác khách nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc và Nga đã gửi văn bản đề nghị kế hoạch về việc đưa khách đến Đà Nẵng.

Phục hồi từng bước phát triển du lịch giữa TP HCM và Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TPHCM đã có cuộc họp nhằm khởi động phát triển du lịch, hỗ trợ ngành du lịch dần phục hồi...

Già làng Tráng Lao Lử: Thắp sáng ngọn lửa đoàn kết nơi biên cương

Già làng Tráng Lao Lử vui với những chuyến đi cùng bộ đội biên phòng “nằm gai nếm mật” mai phục bắt gián điệp chống phá cách mạng...

Tháp cổ nằm chơ vơ giữa biển

Tại vịnh Poets, La Spezia có một tòa tháp cổ rất đẹp nằm trên biển. Tòa tháp xây dựng vào đầu thế kỷ 17 là một phần của hệ thống phòng thủ.

Xem thêm