Nghệ An: Người dân lập “lô cốt” ngăn xe tải vì đường nát như tương

0
Trước thực trạng tuyến đường xuống cấp trầm trọng, không chịu nổi người dân đã đổ đất, đá ... để ngăn xe tải.

Sáng ngày 31/5, nhiều xe tải, ôtô khi lưu thông trên tuyến đường Phạm Hồng Thái thuộc địa bàn phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An đều buộc phải quay đầu do gặp phải hàng loạt đống đất đá khủng nằm chắn ngang con đường này.

Khu vực bị đổ đất đá chắn đường dài khoảng 50m, đoạn trước số nhà từ 200 - 300 đường Phạm Hồng Thái.

Những khối đất lớn được đổ ra đường chủ yếu là chất thải xây dựng như gạch, ngói vỡ, đất đá… tạo thành những “lô cốt” cao đến 2 m khiến nhiều xe ô tô không thể lưu thông qua đây được.

Một tấm biển lớn với dòng chữ
Một tấm biển lớn với dòng chữ "Đường hỏng xin vui lòng quay lại" được cắm ở đầu tuyến đường để báo hiệu cho tài xế.

Nói về tình cảnh con đường xuống cấp nghiêm trọng suốt nhiều năm qua, một người dân tại đây cho biết: Con đường này hàng ngay lưu lượng xe qua đây rất lớn, nhưng gần 1 km đường lại xuống cấp nghiêm trọng.

Xe càng chạy, đường càng xuống cấp, trời mưa thì như cái ao, trời nắng thì bụi mù mịt.

Mặt đường có nhiều hố sâu khiến người tham gia giao thông qua đây rất nguy hiểm.

Mặc dù người dân đã nhiều lần có ý kiến, tuy nhiên con đường vẫn chưa được duy tu bảo dưỡng.

Hàng ngày, lượng xe trọng tải lớn vẫn ầm ầm lưu thông trên tuyến đường, cày xới khiến tình trạng hư hỏng lại càng thêm thê thảm.

Tại những “lô cốt” được lập bằng đất, đá, gạch vỡ ... một tấm biển với dòng chữ “Đường hỏng xin vui lòng quay lại” được cắm ở phía đầu đường để báo hiệu cho tài xế biết. Nhiều xe tải khi đi đến đây cũng đã phải quay đầu lại và tìm đường khác để đi.

Những
Những "lô cốt" bằng đất, đá, gạch ... khiến các phương tiện tham gia giao thông qua đây rất khó khăn.

Ông Nguyễn Hoàng Mạnh - Chủ tịch UBND phường Vinh Tân cho biết, ngay sau khi nhận được thông báo về sự việc, chính quyền địa phương và thành phố Vinh đã có mặt tại hiện trường tuyên truyền, thuyết phục người dân dỡ bỏ đất đá trên đường song không thành.

Theo ông Mạnh, ước chừng có 30m3 đất đá và phế liệu bị đổ trên mặt đường gây cản trở giao thông từ hôm qua đến nay.

Những năm gần đây đường xuống cấp nhiều, hàng ngày cả trăm lượt xe tải từ đường tránh thành phố Vinh chạy vào trung tâm thành phố và ngược lại.

Ngày 31/5, Công an phường Vinh Tân và lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Vinh đã có mặt để phân luồng, đảm bảo giao thông. 

Đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền người dân dỡ bỏ gạch đá, huy động máy móc san phẳng mặt đường để các phương tiện giao thông có thể lưu thông trên tuyến đường này.

Chiều cùng ngày lực lượng chức năng đã huy động máy múc để san lấp, thông tuyến đường.
Chiều cùng ngày lực lượng chức năng đã huy động máy múc để san lấp, thông tuyến đường.

Ông Nguyễn Tiến Dương, cán bộ phụ trách xây dựng - đô thị phường Vinh Tân, TP Vinh (Nghệ An) cho biết nguyện vọng nâng cấp và sửa chữa tuyến đường Phạm Hồng Thái là hoàn toàn chính đáng, song việc đổ đất đá chắn đường không cho các phương tiện giao thông lưu thông qua đây là trái pháp luật.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng thành phố Vinh đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân thu dọn gạch đá để phương tiện lưu thông qua đây thuận lợi. Hiện tại các phương tiện đã lưu thông qua đây bình thường.

Trước những kiến nghị chính đáng của người dân, chính quyền thành phố có thông báo từ ngày 2/6/2018 sẽ thi công cải tạo, nâng cấp tuyến đường Phạm Hồng Thái.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cô gái dân tộc Giáy giành huy chương Vàng Cử tạ thế giới

Hoàng Thị Duyên - cô gái dân tộc Giáy đạt được cú hat-trick lịch sử cho đội tuyển Việt Nam tại cuộc thi Cúp Cử tạ thế giới Roma 2020.

Hé lộ bí mật về vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki

Luật sư và phóng viên có tiếng của Hàn Quốc bất ngờ tiết lộ những thông tin liên quan tới vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki.

Ngày Phụ nữ Việt Nam - Tôn vinh Nam Phương Hoàng hậu trên sân khấu

Thu Phương sẽ có tiết mục đặc biệt trong dự án về Nam Phương Hoàng Hậu trong show diễn nhân dịp 20/10 tại Hà Nội mang tên "Thu và Tình yêu".

Nhiều nghệ sĩ tham gia đêm nhạc thiện nguyện “Thương về miền Trung” tại Huế

Đêm nhạc “Thương về miền Trung” như một lời kêu gọi sẻ chia, kêu gọi sự chung tay để động viên, hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ.

Xem thêm