Pháp Luật Plus - Năm 2015: Hơn 8.700 người chết do tai nạn giao thông

Năm 2015: Hơn 8.700 người chết do tai nạn giao thông

0
Cả nước ghi nhận 22.827 vụ tai nạn giao thông, hơn 8.700 người chết và hơn 21 nghìn người bị thương, đó là con số thống kê trong năm 2015.
Hiện trường một vụ tai nạn nghiêm trọng.
Hiện trường một vụ tai nạn nghiêm trọng.

Theo thống kê mới nhất của Cục Cục cảnh sát Đường Bộ - Đường sắt – Bộ Công an, trong năm 2015, cả nước có hơn 8.700 người chết vì tai nạn giao thông (TNGT). Số người chết giảm so với năm 2014 và đây được cho là kết quả khả quan trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Theo đó tình hình trật tự an toàn giao thông năm 2015 có những chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí, số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2014

Năm nay, cả nước xảy ra 22.827 vụ tai nạn giao thông, giảm 11,07%, tai nạn giao thông làm 8,727 người chết 21.069 người bị thương.

Vụ tai nạn trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai ngày 21/12 đã khiến 2 người tử vong tại chỗ, 22 người khác bị thương.
Vụ tai nạn trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai ngày 21/12 đã khiến 2 người tử vong tại chỗ, 22 người khác bị thương.

Đáng lưu ý là thời gian gần đây, số vụ tai nạn giao thông trên các tuyến đường cao tốc có dấu hiệu gia tăng; Cả nước hiện có hơn 500 km đường cao tốc, nguyên nhân chủ yếu gây tai nạn là do các thiết bị an toàn như phanh, nổ lốp xe...

Nhưng thời gian gần đây, nguyên nhân do ý thức của người tham gia giao thông, của lái xe và vấn đề quản lý đường cao tốc đang khiến tình hình tai nạn giao thông trở nên phức tạp.

Văn Tiến

Loading...

Bình luận

Loading...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).