Huế: Mở rộng cầu Phú Xuân huyết mạch đảm bảo giao thông

0
Cầu Phú Xuân (TP Huế), một trong những tuyến đường chính của thành phố, mở rộng cầu đang được triển khai, để xóa “điểm tắc ngẽn” giao thông của thành phố này.

Sửa chữa và mở rộng cầu Phú Xuân thêm 4m

Cầu Phú Xuân mà người dân có cách gọi quen thuộc là cầu Mới, được xây dựng vào năm 1970 và được đưa vào sử dụng 2 năm sau đó.

Cầu dài 374,65m, rộng 17m, riêng lòng cầu rộng 12m, tải trọng của cầu là 18 tấn. Hai bên cầu đều có lề dành cho người đi bộ và có xây lan can để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Cầu Phú Xuân đang được mở rộng (Ảnh: Nguyễn Hiền)
Cầu Phú Xuân đang được mở rộng (Ảnh: Nguyễn Hiền)

Cầu Phú Xuân còn là chiếc cầu huyết mạch nằm trên Quốc lộ 1A bắc qua sông Hương nối giữa hai bờ Bắc- Nam của thành phố Huế (TP Huế), hiện nay với tình trạng giao thông đông đúc cầu Phú Xuân đang được tiến hành mở rộng.

Được biết, đơn vị thi công cầu Phú Xuân do Công ty CP Tư vấn và Xây dựng Biển Đông đang gấp rút sửa chữa, mở rộng cầu.

Khu vực cầu đang sửa chữa (Ảnh: Nguyễn Hiền).
Khu vực cầu đang sửa chữa (Ảnh: Nguyễn Hiền).

Theo đó, đợt sửa chữa cầu Phú Xuân lần này sẽ bổ sung mỗi nhịp 2 dầm, mở rộng khổ cầu từ 17,4m lên 19,4m (phần mặt cầu xe chạy từ 12m lên 16m; thu hẹp lề bộ hành mỗi bên từ 2,7 xuống còn 1,7m); trám vá dầm bong vỡ lớp bê tông bảo vệ, sửa chữa, bổ sung dầm ngang, thay thế các khe co giãn hư hỏng bằng khe thép răng lược; thay thế hệ thống lan can tay vịn, thay bó vỉa hè cũ bằng đá xanh đen và thay thế hệ thống cột đèn chiếu sáng.

Đối với hạng mục mở rộng cầu, sẽ tiến hành thi công trong phạm vi từng bên và sau khi hoàn chỉnh sẽ thông xe mới phần làn can, thi công nửa còn lại. Theo kế hoạch, công trình sửa chữa cầu Phú Xuân sẽ hoàn thành vào tháng 9/2018.

Sử dụng giải phân cách đảm bảo xe cộ lưu thông (Ảnh: Thân Hiền)
Sử dụng giải phân cách đảm bảo xe cộ lưu thông (Ảnh: Thân Hiền)

Đảm bảo giao thông trong quá trình thi công công trình

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện nay công trình đang được thi công 1/2 mặt đường đã được rào đóng để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông trên nửa đường còn lại.

Phía 2 đầu cầu Phú Xuân đã cắm biển “Cấm tất cả các xe khách trên 10 chỗ, cấm xe buýt và các loại xe tải”. Riêng xe khách dưới 30 chỗ ngồi và xe buýt cấm qua cầu vào giờ cao điểm (từ 6-8 giờ sáng và 16-18 giờ chiều).

Biển báo cấm các loại phương tiện lưu thông (Ảnh: Chu Duyên)
Biển báo cấm các loại phương tiện lưu thông (Ảnh: Chu Duyên)
Lực lượng Cảnh sát Giao thông hỗ trợ cho việc di chuyển không gây ùn tắt (Ảnh: Thu Hiền)
Lực lượng Cảnh sát Giao thông hỗ trợ cho việc di chuyển không gây ùn tắt (Ảnh: Thu Hiền)

Đơn vị chức năng cũng đã cắm cọc phân làn mềm để phân làn giao thông đoạn 2 nhịp cầu đang thi công. Ngoài ra lực lượng CSGT túc trực nhằm hướng dẫn và xử lý nhanh các tình huống ùn tắc có thể xảy ra. 

Nguyễn Hiền - Thân Hiền - Chu Duyên

Loading...

Bình luận

HLV Lê Thụy Hải: "Nếu xuống hạng, Nam Định nên tự nhìn lại mình thay vì trách trọng tài"

Từng có lợi thế vượt trội so với Quảng Nam ở cuộc đua trụ hạng nhưng trước vòng đấu cuối cùng, Nam Định vẫn chưa thể hoàn thành được mục tiêu.

Vượt Messi, Ronaldo sắp đi vào lịch sử bóng đá thế giới

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi là hai ngôi sao còn thi đấu nằm trong Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá thế giới.

CLB Sài Gòn vô địch, V-League sẽ đi về đâu?

CLB Sài Gòn hoàn toàn có thể vô địch V-League 2020, nhưng liệu thầy trò Vũ Tiến Thành có xứng đáng để soán ngôi vương của Hà Nội FC hay chưa?

Gần 250 kỳ thủ tranh tài tại Giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc 2020

Giải cờ tướng trẻ toàn quốc là cái “nôi” phát hiện, bồi dưỡng cho các nhân tài của cờ tướng nước nhà trong nhiều năm qua.

Xem thêm