Pháp Luật Plus - Hoan hô “phạt dán kính”!

Hoan hô “phạt dán kính”!

0
Từ năm 2017, Sở GTVT đã kiến nghị UBND TP Hà Nội cho phép "phạt nguội" vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè qua hình ảnh.
Anh374.

 Phạt nguội tại TP Hạ Long

Tuy nhiên, tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh buôn bán, dừng đỗ xe vẫn diễn ra khá tùy tiện. Dù ngành chức năng TP đã tổ chức nhiều đợt cao điểm ra quân giải tỏa nhưng kết quả vẫn còn hạn chế. Người ta thường ví việc xử lý trật tự đô thị như "đá ném ao bèo". Khi ra quân cao điểm thì gọn gàng, ngăn nắp, nhưng khi lực lượng rút đi thì người dân tái lấn chiếm.

Với hạ tầng đô thị như hiện nay, việc kiếm được một chỗ đỗ xe đúng quy định không phải dễ, đặc biệt trong khu vực phố cổ, phố cũ. Vì vậy, trong nhiều trường hợp, không ít người dù biết vi phạm cũng đành nhắm mắt đỗ liều, đỗ bừa. Nhưng cũng không thiếu kẻ gần như chầy bửa, đỗ lấy được nên khi lực lượng chức năng xuất hiện, có khi chủ xe ngồi uống nước ngay bên kia đường vẫn bất hợp tác.

Cho tới khi xe cẩu phương tiện được điều tới mới xuất hiện. Việc lái xe vi phạm không chịu xuất hiện hoặc cố tình đóng cửa xe bỏ đi chỗ khác gây không ít khó khăn cho lực lượng chức năng, từ đó dẫn tới hiệu quả xử lý không cao.

Có thể thấy, việc chiếm dụng lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán dưới bất kỳ hình thức nào cũng ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân và là một trong những nguyên nhân gây ùn tắc giao thông. Sau khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP đi vào cuộc sống, mức xử phạt tăng gấp đôi, lên 200.000 đồng đến 400.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng (trong khi Nghị định 46/NĐ-CP trước đây, mức phạt chỉ từ 100.000 đến 200.000 đồng, không qui định tước giấy phép lái xe) đối với hành vi vi phạm đỗ ô tô chiếm một phần đường xe chạy mà không đặt ngay biển báo nguy hiểm... Đây chính là “liều thuốc” đặc trị những trường hợp cố tình dừng đỗ xe tùy tiện.

Nhìn ra tỉnh bạn thì thấy, từ 25/2 tại TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), ngành chức năng đã áp dụng hình thức dán thông báo phạt nguội lên kính nếu cố tình dừng đỗ sai quy định “như bên Tây”, khiến cánh tài xế khiếp vía! Có lẽ đã đến lúc Hà Nội cũng nên áp dụng biện pháp này để khỏi phải gọi loa, nhắc nhở. Cứ phạt thật nghiêm các hành vi vi phạm, không nói nhiều!

Trực Nguyên  -  Theo Kinh tế đô thị

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sao xấu nhất Juventus về quê trốn dịch với bồ “xinh ngất người”

Được sự cho phép của CLB Juventus, cầu thủ tấn công Douglas Costa đã rời Italia, trở lại Brazil.

'Nữ hoàng nội y' Anh quốc mặc bikini cực nhỏ, gợi cảm táo bạo

Để kỷ niệm ngày sinh nhật (27/3), Demi Rose tung loạt ảnh bikini nhỏ xíu, nóng bỏng "nhức mắt".

500 gốc gồng cổ bung nở, khoe sắc tại Hoàng Thành Thăng Long

Hàng trăm gốc hồng cổ được đem về trồng ở Hoàng Thành Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) đã hòa mình vào đất trời Thủ đô, bung nở rực rỡ.

Vóc dáng 'bốc lửa' của mẫu nữ thể hình sexy hàng đầu ở Mỹ

Thể hình luôi cuốn nhất nhì nước Mỹ hiện nay mà còn là chân dài có lượng follow khủng mà không phải người nổi tiếng nào cũng có được.