Pháp Luật Plus - Hàng loạt chuyến bay đi Nhật Bản phải hủy do siêu bão lớn nhất 25 năm

Hàng loạt chuyến bay đi Nhật Bản phải hủy do siêu bão lớn nhất 25 năm

0
Các hãng hàng không của Việt Nam vừa thông báo hủy chuyến bay đi Nhật Bản do bão Jebi đổ bộ vào nước này.
Ảnh minh họa. (Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp/Vietnamplus.vn)
Ảnh minh họa. (Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp/Vietnamplus.vn)

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão có tên quốc tế Jebi tại Nhật Bản, sân bay Osaka tạm thời dừng khai thác từ 13 giờ ngày 4/9 và dự kiến trở lại hoạt động sau 17 giờ ngày 5/9 theo giờ địa phương, Vietnam Airlines sẽ không khai thác tất cả các chuyến bay đến/đi từ sân bay này.

Cụ thể, Vietnam Airlines không khai thác 4 chuyến bay giữa Hà Nội, Thành phố Hồ chí Minh và Osaka, đã được chuyển giờ khai thác từ ngày 3/9 sang ngày 04/9 (VN330, VN331, VN320, VN321); không khai thác 04 chuyến bay thường lệ giữa Hà Nội, Thành phố Hồ chí Minh và Osaka trong ngày 5/9 (VN330, VN331, VN320, VN321).

“Kế hoạch khai thác lại các chuyến bay này sẽ được hãng cập nhật sớm nhất trong những bản tin tiếp theo sau khi có thông tin chính thức sân bay Osaka hoạt động trở lại,” đại diện Vietnam Airlines khẳng định. 

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ sân bay Osaka trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tin của hãng nhằm chủ động lịch trình đi lại.

Hãng hàng không Quốc gia cũng mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch khai thác phải thay đổi do tình huống bất khả kháng.

Thông tin từ hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific, ngày 4/9 siêu bão Jebi đổ bộ vào phía Tây Nhật Bản, sân bay quốc tế Kansai bị ngập nước buộc phải đóng cửa, dẫn đến chuyến bay giữa Việt Nam và Osaka ngày 4/9 và 5/9 phải ngừng khai thác. 

Cụ thể, Jetstar Pacific sẽ hủy 2 chuyến bay giữa Hà Nội-Osaka (BL620) ngày 4/9 và Osaka-Đà Nẵng (BL165) ngày 5/9. Việc hủy chuyến được căn cứ theo thông báo của sân bay quốc tế Kansai do ảnh hưởng của siêu bão Jebi, làm sân bay bị ngập nước. 

“Những hành khách bị ảnh hưởng sẽ được Jetstar Pacific hỗ trợ chuyển miễn phí sang các chuyến bay sau còn chỗ. Hãng cũng đã triển khai thông tin đến hành khách, đồng thời tăng cường nhân sự để hỗ trợ theo các phương án tốt nhất có thể,” đại diện Jetstar Pacific cho hay.

Siêu bão Jebi đổ bộ vào Nhật Bản ngày 4/9 khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, 5 người bị thương, hơn 600 chuyến bay và nhiều tuyến tàu bị hủy. Chính phủ Nhật Bản đã yêu cầu hơn 1 triệu người dân di tản tránh bão. Đây được đánh giá là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào nước Nhật trong 25 năm qua. 

Sân bay quốc tế Kansai được xây dựng trên hòn đảo nhân tạo ở vịnh Osaka, nối với đất liền thông qua cây cầu duy nhất dài 3,7 km. Trong ngày 4/9, siêu bão Jebi đã làm hư hỏng cây cầu này. Giao thông qua lại giữa sân bay và đất liền bị gián đoạn.

 (Nguồn: vietnamplus.vn, news.zing.vn)

 

 

 

 

Hà Vy (T/H)

Loading...

Bình luận

Loading...

Thánh địa du lịch mới ở Nam Phú Quốc, tất tật những điều bạn cần biết

Vài năm trở lại đây, Nam Phú Quốc nhanh chóng “vượt mặt” khu vực quanh thị trấn Đông Dương và trở thành thánh địa mới của dân du lịch.

Khám phá chùa Địa Ngục (Tam Đảo) âm u bậc nhất miền Bắc

Chùa Địa Ngục (Địa Ngục Tự) ở Tam Đảo (Vĩnh Phúc) những năm gần đây đặc biệt thu hút các bạn trẻ bởi vẻ âm u, tĩnh mịch đến “dựng tóc gáy”.

Chàng trai vàng mang tinh hoa võ Việt đến đất nước Triều Tiên

Út Nguyễn, chàng trai vàng trong làng Võ cổ truyền (VCT) Việt Nam vừa được Tổng Cục TDTT lựa chọn tham gia biểu diễn võ thuật tại Triều Tiên.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.