Pháp Luật Plus - Hải Phòng: Kiến nghị sớm có biện pháp để giảm thiểu tai nạn tại nút giao thông Cầu Vượt Lạch Tray

Hải Phòng: Kiến nghị sớm có biện pháp để giảm thiểu tai nạn tại nút giao thông Cầu Vượt Lạch Tray

0
Hiệp hội vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng đã có công văn số: 02/HATA-2018 kiến nghị một số giải pháp đảm bảo an toàn giao thông.

Ngày 5/9, ông Lê Văn Tiến – Chủ tịch Hiệp Hội vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa có công văn số: 04/HATA-2018 gửi tới Bộ trưởng Bộ GTVT, UBATGT giao thông Quốc gia, UBND thành phố Hải Phòng, Sở GTVT Hải Phòng về việc lắp các thiết bị cảnh báo đảm bảo an toàn giao thông tại điểm Cầu Vượt Lạch Tray thường xuyên xảy ra TNGT nghiêm trọng.

Sáng ngày 24/8/18 xe đầu kéo mang BKS 15C02766 đã đâm vào mấu Cầu Vượt Lạch Tray hướng Hà Nội về Cảng Hải Phòng.
Sáng ngày 24/8/18 xe đầu kéo mang BKS 15C02766 đã đâm vào mấu Cầu Vượt Lạch Tray hướng Hà Nội về Cảng Hải Phòng.

Được biết ngày 14/5/2018 Hiệp hội vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng đã có công văn số: 02/HATA-2018 kiến nghị một số giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trên một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Hải Phòng thường xuyên xảy ra mất an toàn giao thông. Trong đó có kiến nghị: Làm gờ giảm tốc độ và lắp đặt các biển cảnh báo tại một số khu vực thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông như: Tại 2 phía đầu Cầu Vượt Lạch Tray (mấu cầu hướng Hà Nội về Hải Phòng thường xuyên bị các phương tiện đâm phải, nên làm thêm phản quang và đèn cảnh báo cho các phương tiện tại mấu cầu này).

Ngày 25/06/2018 đoàn công tác do ông Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Cục trưởng Cục quản lý đường bộ 1 - Tổng Cục đường bộ cùng cán bộ Sở giao thông vận tải Hải Phòng đã xuống khảo sát các tuyến đường trên địa bàn thành phố Hải Phòng thường xuyên xảy ra mất an toàn giao thông theo kiến nghị số 02/HATA-2018 ngày 14/05/2018 của Hiệp hội vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng. Trong buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Sơn đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan làm ngay mắt phản quang và đèn chớp cảnh báo tại mấu Cầu Vượt Lạch Tray nơi thường xuyên xảy ra tai nạn như công văn của Hiệp hội vận tải đường bộ Hải Phòng đã kiến nghị.

Sáng ngày 31/8/18 xe đầu kéo mang BKS 16M7637 đã đâm vào mấu Cầu Vượt Lạch Tray hướng Hà Nội về Cảng Hải Phòng.
Sáng ngày 31/8/18 xe đầu kéo mang BKS 16M7637 đã đâm vào mấu Cầu Vượt Lạch Tray hướng Hà Nội về Cảng Hải Phòng.

Nhưng đến nay điểm giao thông trên thường xuyên xảy ra tai nạn chưa được lắp đặt các thiết bị theo chỉ đạo. Cụ thể rạng sáng ngày 24/8/18 và 31/8/2018 đã xảy ra 02 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Do trời có mưa, tầm nhìn bị hạn chế, đèn chiếu sáng về đêm tại khu vực này có 01 bóng đèn không sáng, không có phản quang và tín hiệu cảnh báo tại 2 mấu cầu dẫn đến xe đầu kéo mang BKS 15C02766 và xe đầu kéo BKS 16M7637 đã đâm vào mấu Cầu Vượt Lạch Tray hướng Hà Nội về Cảng Hải Phòng. Vụ tại nạn nghiêm trọng này đã làm hư hỏng, thiệt hại lớn tài sản của doanh nghiệp và tài sản của nhà nước. 

Thiết nghĩ các cơ quan quản lý sớm có biện pháp khắc phục, để giảm thiểu tai nạn xảy ra tại điểm giao thông như kiến nghị của Hiệp hội. Thông qua văn bản Hiệp hội cũng kiến nghị xem xét trách nhiệm của cơ quan quản lý tuyến đường, do thiếu các thiết bị an toàn giao thông đã để xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Trang Bùi - Thế Phương / Theo Đại Lộ

Loading...

Bình luận

Loading...

Man City 2-2 Tottenham: Man City đánh rơi chuyến thắng phút bù giờ vì VAR

Man City và Tottenham đã mang đến trận đấu hấp dẫn và kịch tính đúng như mong đợi của người hâm mộ.

Flappy Bird, Sơn Tùng M-TP, Công Vinh và câu chuyện "Trâu buộc GHÉT Trâu ăn"

Flappy Bird đã không thể bay thêm nữa, còn Việt Nam ta thì có.

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Thế giới Facebook