Pháp Luật Plus - Hà Nội: Xe khách Linh Yến giả dạng xe buýt, tung hoành khắp nội đô?

Hà Nội: Xe khách Linh Yến giả dạng xe buýt, "tung hoành" khắp nội đô?

0
Có màu sơn giống với xe bus công cộng, nhà xe Linh Yến "tự" cho mình cái quyền đi vào các con phố cấm, vô tư đón trả khách trong Hà Nội.

Trước những phản ánh của người dân về thực trạng xe khách giả dạng xe bus, ngang nhiên hoạt động, đón trả khách trên địa bàn nội thành Hà Nội gây bức xúc trong dư luận, nhóm phóng viên Phapluatplus.vn đã vào cuộc ghi nhận thực trạng trên.

Một chiếc xe được sơn màu giống xe bus, nghênh ngang đi trên đường nội đô.
Một chiếc xe được sơn màu giống xe bus, nghênh ngang đi trên đường nội đô.

Chiều ngày 6/6, phóng viên ghi nhận có hai xe khách mang BKS 34B-001.99 và 34B-001.68 có logo của nhà xe Linh Yến ngang nhiên chạy qua hàng loạt tuyến đường Trường Chinh - Giải Phóng - Lê Thanh Nghị - Tạ Quang Bửu - Bạch Mai - Minh Khai và theo chiều ngược lại.

Hai chiếc ô tô này thuộc Công ty TNHH Hoàng Đức Ninh Giang, có màu sơn gần giống với xe Bus công cộng Hà Nội với màu vàng chủ đạo.

Những chiếc xe này liên tục đón trả khách "vô tội vạ" trên các tuyến đường nêu trên, bất kể lòng đường, điểm chờ xe buýt, hay tại điểm đứng chờ đèn giao thông.

Cứ có khách là nhà xe lại mở cửa đón khách lên, thậm chí, khi lưu thông trên tuyến đường Lê Thanh Nghị, phụ xe còn mở cửa, vừa đi vừa vẫy khách.

Xe khách Linh Yến Vô tư bắt khách tại điểm xe bus trên đường Giải Phóng
Xe khách Linh Yến Vô tư bắt khách tại điểm xe bus trên đường Giải Phóng

Mỗi khi dừng đón trả khách, các phương tiện khác đều phải dừng đột ngột hoặc phải rẽ hướng để tránh sự có mặt của phương tiện trên.

"Đường thì nhỏ mà tôi thấy nhà xe này lại chạy rất ẩu, cứ có khách là phanh gấp đón, bất chấp các phương tiện khác đang lưu thông. Có những lúc đón khách, lái xe vừa cho xe chạy trong lúc khách lên, chứ không dừng lại. Việc này gây nguy hiểm không chỉ cho phương tiện xung quanh mà còn cho chính hành khách đó..." một người dân bức xúc nói.

Giao thông bị rối loạn mỗi khi xe dừng bắt khách.
Giao thông bị rối loạn mỗi khi xe dừng bắt khách.

Về việc này, Thành phố Hà Nội cũng đã có quy định về lộ trình lưu thông của các tuyến xe khách, hơn nữa, ngày 6/6 vưà qua, Phòng CSGT thành phố Hà Nội đã đồng loạt triển khai Kế hoạch số 59/KH-PC67-TM – “Tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp xe buýt và xe khách giả danh xe  buýt vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông”.

Tuy nhiên không hiểu vì sao xe Linh Yến vẫn có thể ngang nhiên giả danh xe bus và vô tư chạy trên các tuyến phố trên mà không hề bị cơ quan chức năng xử lý.

Ghi nhận trên tuyến đường từ Minh Khai về Trường Chinh, ít nhất 4 chốt CSGT thuộc cung đường trên đã bị những chiếc xe này "qua mặt". Dư luận thắc mắc về việc có hay không sự "hậu thuẫn", "bảo kê" để cho nhà xe này "nghênh ngang" coi thường pháp luật, tự do dừng đỗ, bắt, trả khách giữa trung tâm thủ đô Hà Nội?

Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Đặng Tiến - Đông Nghi

Loading...

Bình luận

Loading...

Mặc váy cưới tới cầu hôn, cô gái bị Lưu Đức Hoa "nhẹ nhàng" từ chối

Một cô gái diện váy cưới trắng, ngỏ lời với "Thiên vương Hong Kong" Lưu Đức Hoa tại liveshow nhưng anh từ chối.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đốn tim các em học sinh bằng câu trả lời không thể tinh tế hơn

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, quận Đồng Đa, Hà Nội, chương trình “Strong Vietnam” số thứ 3 do Tập đoàn T&T Group và CLB bóng đá Hà Nội tổ chức.

NSND Công Lý và Á hậu Thụy Vân, mối quan hệ "chị vợ - em rể"

Nếu xét theo vai vế đằng nhà vợ, NSND Công Lý phải gọi Á hậu Thụy Vân là chị.

Một nửa đội hình tuyển Việt Nam đấu Thái Lan có nguy cơ đá hạng Nhất mùa sau

HAGL và Viettel cung cấp nhiều tài năng cho ĐTQG, nhưng lại đang chật vật với cuộc chiến trụ hạng ở V-League.