Hà Nội: Thực hiện đảm bảo ATGT dịp Tết và các lễ hội xuân 2016

0
Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành công văn chỉ đạo thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và các lễ hội xuân năm 2016.

Theo đó, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận huyện, thị xã và các đơn vị liên quan thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm.

Cụ thể, UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở GTVT (thường trực Ban an toàn giao thông thành phố) chủ trì, phối hợp với Công an thành phố, các Sở, ban ngành, địa phương đơn vị có liên quan nghiêm túc thực hiện nội dung chỉ đạo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về kế hoạch Năm an toàn giao thông 2016.

Sở GTVT, Công an TP và các đơn vị liên quan có nhiệm vụ đôn đốc thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Bính Thân và Lễ hội Xuân năm 2016.

Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về kế hoạch thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2016 và phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Bính Thân và Lễ hội Xuân 2016.

Chủ động phối hợp với Công an TP Cung cấp thông tin kịp thời cho các cơ quan thông tin đại chúng về tình hình giao thông và các phương án điều tiết, hướng dẫn giao thông: tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện của các đơn vị, định kỳ báo cáo UBND thành phố, Ủy ban ATGT Quốc gia theo quy định.

UBND TP Hà Nội chỉ đạo thực hiện các biện phảm đảm bảo thực hiện trật tự ATGT dịp Tết Nguyên đán Bính thân và các lễ hội xuân năm 2016 (ảnh minh họa. Nguồn: internet).
UBND TP Hà Nội chỉ đạo thực hiện các biện phảm đảm bảo thực hiện trật tự ATGT dịp Tết Nguyên đán Bính thân và các lễ hội xuân năm 2016 (ảnh minh họa. Nguồn: internet).

UBND TP Hà Nội chỉ đạo Công an TP Hà Nội bố trí đủ lực lượng, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm có nguy cơ gây ùn tắc giao thông, các khu vực trọng điểm về TNGT.

Xây dựng phương án phòng chống đua xe trái phép, kịp thời ngăn chặn và khống chế đua xe trái phép và các trường hợp vi phạm quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các hành vi tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông. Giao trách nhiệm cụ thể cho các đồng chí phụ trách địa bàn chịu trách nhiệm về các vụ việc xảy ra trên địa bàn.

Bố trí lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng trực thường xuyên các tuyến giao thông trọng điểm, địa bàn có nguy cơ ùn tắc, các tuyến hướng tâm để giải tỏa hiện trường kịp thời khi có sự cố.

Bố trí lực lượng hướng dẫn giao thông tại các điểm, nút giao thông quan trọng thường xuyên có nguy cơ ùn tắc giao thông của thành phố, các điểm rào chắn phục vụ thi công các dự án trọng điểm; Phối hợp với lực lượng CSGT của Bộ Công an và các tỉnh lân cận điều tiết giao thông, tổ chức phân luồng giao thông từ xa.

UBND TP cũng yêu cầu Sở GTVT phối hợp với Công an thành phố khẩn trương, rà soát điều chỉnh phương án tổ chức giao thông trên các tuyến đường trọng điểm, các nút giao thông trọng điểm có nguy cơ gây ùn tắc; có phương án phân luồng hợp lý, xây dựng các phương án điều tiết giao thông.

Phối hợp với Tổng công ty Vận tải Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, tăng cường xe để đáp ứng nhu cầu vận tải đợt cao điểm, ngăn chặn đầu cơ, buôn bán vé, giá cước vận tải đảm bảo an ninh an toàn thuận lợi cho hành khách, hạn chế tối thiểu ùn ứ khách tại bến xe trong dịp Tết và các Lễ hội Xuân năm 2016.

Có biện pháp xử lý hành chính, kinh tế đối với các lái xe không tuân thủ, vi phạm quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Chỉ đạo các đơn vị quản lý bến xe tăng cường phối hợp với các đơn vị vận tải hành khách quản lý phương phương tiện, xe phải đảm bảo các điều kiện an toàn trước khi xuất bến.

Lục Giang

Loading...

Bình luận

Tata Motors “ngấm đòn” COVID-19

Tata Motors “ngấm đòn” COVID-19

0
Đại dịch COVID-19, thì Tata Motors- nhà sản xuất ô tô đa quốc gia của Ấn Độ, cũng rơi vào tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng.

Dù có thân thiết đến đâu cũng không giúp người khác 3 việc này

Giúp người là một biểᴜ hiện của sự thiện lương, là một cội ngᴜồn của niềm vui, là một cách tu hành thường nhật, là một sự thăng hoa của nhân cách.

Bí ẩn mới phát hiện về "cặp anh em song sinh" của kho báu hóa đá

Phiến đá lục giác, bát giác xếp chồng lên nhau giống với cấu trúc địa chất mà danh thắng gành Đá Đĩa giống như một cặp anh em song sinh huyền bí.

Katie Taylor - Người truyền cảm hứng cho Boxxing nữ

Truyền cảm hứng cho boxxing nữ. Nữ võ sĩ quyền anh xinh đẹp này đồng thời cũng từng là một cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ tài năng.

C.Ronaldo giật dây, khiến HLV Sarri bị sa thải?

Theo báo giới Italia, C.Ronaldo là mấu chốt khiến Juventus quyết định sa thải HLV Maurizio Sarri ngay sau khi CLB bị loại khỏi Champions League.

Xem thêm