Pháp Luật Plus - Hà Nội: Thực hiện đảm bảo ATGT dịp Tết và các lễ hội xuân 2016

Hà Nội: Thực hiện đảm bảo ATGT dịp Tết và các lễ hội xuân 2016

0
Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành công văn chỉ đạo thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và các lễ hội xuân năm 2016.

Theo đó, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận huyện, thị xã và các đơn vị liên quan thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm.

Cụ thể, UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở GTVT (thường trực Ban an toàn giao thông thành phố) chủ trì, phối hợp với Công an thành phố, các Sở, ban ngành, địa phương đơn vị có liên quan nghiêm túc thực hiện nội dung chỉ đạo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về kế hoạch Năm an toàn giao thông 2016.

Sở GTVT, Công an TP và các đơn vị liên quan có nhiệm vụ đôn đốc thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Bính Thân và Lễ hội Xuân năm 2016.

Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về kế hoạch thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2016 và phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Bính Thân và Lễ hội Xuân 2016.

Chủ động phối hợp với Công an TP Cung cấp thông tin kịp thời cho các cơ quan thông tin đại chúng về tình hình giao thông và các phương án điều tiết, hướng dẫn giao thông: tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện của các đơn vị, định kỳ báo cáo UBND thành phố, Ủy ban ATGT Quốc gia theo quy định.

UBND TP Hà Nội chỉ đạo thực hiện các biện phảm đảm bảo thực hiện trật tự ATGT dịp Tết Nguyên đán Bính thân và các lễ hội xuân năm 2016 (ảnh minh họa. Nguồn: internet).
UBND TP Hà Nội chỉ đạo thực hiện các biện phảm đảm bảo thực hiện trật tự ATGT dịp Tết Nguyên đán Bính thân và các lễ hội xuân năm 2016 (ảnh minh họa. Nguồn: internet).

UBND TP Hà Nội chỉ đạo Công an TP Hà Nội bố trí đủ lực lượng, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm có nguy cơ gây ùn tắc giao thông, các khu vực trọng điểm về TNGT.

Xây dựng phương án phòng chống đua xe trái phép, kịp thời ngăn chặn và khống chế đua xe trái phép và các trường hợp vi phạm quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các hành vi tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông. Giao trách nhiệm cụ thể cho các đồng chí phụ trách địa bàn chịu trách nhiệm về các vụ việc xảy ra trên địa bàn.

Bố trí lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng trực thường xuyên các tuyến giao thông trọng điểm, địa bàn có nguy cơ ùn tắc, các tuyến hướng tâm để giải tỏa hiện trường kịp thời khi có sự cố.

Bố trí lực lượng hướng dẫn giao thông tại các điểm, nút giao thông quan trọng thường xuyên có nguy cơ ùn tắc giao thông của thành phố, các điểm rào chắn phục vụ thi công các dự án trọng điểm; Phối hợp với lực lượng CSGT của Bộ Công an và các tỉnh lân cận điều tiết giao thông, tổ chức phân luồng giao thông từ xa.

UBND TP cũng yêu cầu Sở GTVT phối hợp với Công an thành phố khẩn trương, rà soát điều chỉnh phương án tổ chức giao thông trên các tuyến đường trọng điểm, các nút giao thông trọng điểm có nguy cơ gây ùn tắc; có phương án phân luồng hợp lý, xây dựng các phương án điều tiết giao thông.

Phối hợp với Tổng công ty Vận tải Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, tăng cường xe để đáp ứng nhu cầu vận tải đợt cao điểm, ngăn chặn đầu cơ, buôn bán vé, giá cước vận tải đảm bảo an ninh an toàn thuận lợi cho hành khách, hạn chế tối thiểu ùn ứ khách tại bến xe trong dịp Tết và các Lễ hội Xuân năm 2016.

Có biện pháp xử lý hành chính, kinh tế đối với các lái xe không tuân thủ, vi phạm quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Chỉ đạo các đơn vị quản lý bến xe tăng cường phối hợp với các đơn vị vận tải hành khách quản lý phương phương tiện, xe phải đảm bảo các điều kiện an toàn trước khi xuất bến.

Lục Giang

Loading...

Bình luận

Loading...
5 tỷ phú giàu nhất châu Phi

5 tỷ phú giàu nhất châu Phi

0
Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những người giàu nhất châu Phi, dẫn đầu là tỷ phú Aliko Dangote.

Hoa khôi và Á khôi 1 "Miss capital Việt Nam 2019" cùng chọn Đà Lạt để du xuân

Sau khi giành giải cuộc thi "Miss Capital Viet Nam 2019", Hoa khôi Đặng Phương Nhung và Á khôi 1 Nguyễn Thị Thu Thảo cùng chọn Đà Lạt để du Xuân 2020.

Liverpool độc diễn trên đường đua vô địch

Khi Man City mất điểm trước Crystal Palace, gần như dâng luôn chức vô địch Giải Ngoại hạng Anh cho đại kình địch Liverpool

Chọn tuổi xông nhà, xông công ty mang lại tài lộc năm 2020

Năm nay là năm Canh Tý, không nhờ người tuổi Tý và tuổi Ngọ xông nhà, xông công ty, mở hàng, khai trương.

Sau nhiều năm, tôi phát hiện mình “nuôi con tu hú”

"Gần đây có người đàn ông đến tìm tôi và nói anh ta mới là cha thật sự của con gái tôi. Vợ tôi đúng là sinh con sớm hơn dự tính.

Link liên kết