Hà Nội sắp khởi công cầu bắc qua hồ, “giải cứu” bán đảo Linh Đàm

0
Để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trong bán đảo Linh Đàm, cuối tháng 10 này, TP Hà Nội sẽ chính thức khởi công cây cầu đi qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối với đường vành đai 3 trên cao.
Tin nên đọc

Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội cho biết, hai cây cầu đi thấp qua hồ Linh Đàm với tổng chiều dài 541 m, chiều rộng mỗi cầu 13 m. Trong đó cầu đi dưới thấp bên trái dài 259 m, cầu đi dưới thấp bên phải có chiều dài 282 m.

Cầu bắc qua hồ Linh Đàm được sử dụng hệ dầm bê tông cốt thép dự ứng lực, bản mặt cầu bê tông cốt thép, mặt cầu bằng bê tông nhựa chặt. Hè, vỉa trên cầu lát bằng gạch bê tông giả đá, lan can thép mạ kẽm.

Phối cảnh cây cầu bắc qua hồ Linh Đàm

Phối cảnh cây cầu bắc qua hồ Linh Đàm

Mố cầu bằng bê tông cốt thép được thiết kế dạng hộp để đảm bảo đường đi bộ quanh hồ được thông suốt. Phía đường Nguyễn Hữu Thọ mố của cầu đi thấp được kết hợp cùng mố của các nhánh cầu kết nối tương ứng, tĩnh không hộp sau mố. Phía đường Hoàng Liệt, các nhánh cầu lên xuống đã kết nối với đường vành đai 3 trên cao nên chỉ có mố của cầu đi thấp.

Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội cho biết, vào cuối tháng 10 này tuyến đường vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối với đường vành đai 3 sẽ được khởi công. Thời gian thực hiện dự án này trong vòng 12 tháng.

Tổng mức đầu tư cho các cây cầu qua hồ, “giải cứu” bán đảo Linh Đàm hơn 341 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư là 14,7 tỷ đồng, chi phí xây dựng 258 tỷ đòng…

Quang Phong  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Khám phá Núi Bà Tây Ninh theo cách hoàn toàn mới

Nếu đã từng đến Núi Bà Đen (Tây Ninh) chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng với những trải nghiệm mới toanh cực kỳ hấp dẫn có một không hai này!

Đặc sắc lễ hội “Miếu Ông Bổn” ở Bình Dương

Nổi bật nhất của tín ngưỡng cộng đồng người Hoa trên đất Bình Dương vẫn là 2 lễ hội đặc trưng: Lễ hội Thiên Hậu Cung và miếu Ông Bổn.

"Xâm nhập" vườn duối cổ trăm tuổi giá triệu đô của đại gia Hải Dương

Hiện ông Phạm Khắc Tỉnh ở xã Kim Điền (Chí Linh, Hải Dương) đang có trong tay hàng trăm cây duối cổ với giá trị ước tính hàng chục tỷ đồng.

Cà phê Ông Bầu khai trương quán đầu tiên tại quê hương Văn Thanh, Văn Toàn

Quán cà phê Ông Bầu tại Hải Dương chính thức được khai trương và đi vào hoạt động tại TP Hải Dương với sự xuất hiện của huấn luyện viên Park Hang-Seo.

Xem thêm