Hà Nội: CSGT ra quân xử lý vi phạm đường sắt

0
CSGT Công an TP Hà Nội đã ra quân kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm hành lang ATGT đường sắt.

Ngày 2/8, Đội CSGT đường sắt (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đã ra quân kiểm tra nhắc nhở, tuyên truyền, xử lý đối với các trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm hành lang ATGT đường sắt tại Ngã tư Trường Trinh - Giải Phóng, đoạn qua địa bàn quận Thanh Xuân.

CSGT ra quân xử phạt vi phạm đường sắt.
CSGT ra quân xử phạt vi phạm đường sắt.

Thời điểm kiểm tra, đội CSGT phát hiện vi phạm đầu tiên là trường hợp ông Nguyễn Văn Tiến (ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá) điều khiển xe máy 36Y2-9115 lưu thông từ đường Trường Chinh sang phố Đại La nhưng lại đi vào trong phạm vi hành lang an toàn đường sắt.

Sau đó là trường hợp chị Đặng Thị Lan (SN 1962, ở xã Vân Nam, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) vi phạm điều khiển xe máy 32H2-733 vi phạm đi vào hành lang đường sắt, CSGT đã dừng xe tuyên truyền sau đó tiến hành lập biên bản lỗi vi phạm “Dừng xe trong phạm vi an toàn của đường sắt”. CSGT đã phát phiếu biên lai phạt tại chỗ 150.000 đồng.

Tương tự, anh Lê Đình Duy (SN 1994, ở Tổ 1, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội) điều khiển 30X6-6535 vi phạm, sau khi nhắc nhở, CSGT tiến hành lập biên bản lỗi “Dừng xe trong phạm vi an toàn của đường sắt”.

Hà Nội là địa phương đang có tình trạng vi phạm trật tự hành lang ATGT đường sắt thuộc diện phức tạp nhất cả nước. (Ảnh: báo Giao thông)
Hà Nội là địa phương đang có tình trạng vi phạm trật tự hành lang ATGT đường sắt thuộc diện phức tạp nhất cả nước. (Ảnh: báo Giao thông)

Trao đổi với PV Thượng úy Vương Tiến Tâm, Đội phó Đội CSGT đường sắt (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, đội đã rà soát tại các vị trí đường ngang qua đường sắt, đồng thời bố trí trong một số khung giờ cao điểm để tăng cường lực lượng CSGT xử lý theo chuyên đề, mục đích nhằm nhắc nhở, tuyên truyền tới người tham gia giao thông mỗi khi điều khiển phương tiện đi qua các điểm giao cắt đường ngang qua được sắt sao đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên đối với những trường hợp cố tỉnh vi phạm CSGT sẽ tiến hành lập biên bản xử lý. Kết quả, chỉ trong vòng 2h Đội CSGT đường sắt kiểm tra xử lý tại Ngã tư Trường Chinh- Giải Phóng đã dừng xe kiểm tra hơn 14 trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm đi vào phạm vi hành lang an toàn đường sắt, trong đó CSGT lập biên bản xử lý 8 trường hợp, nhắc nhở 7 trường hợp vi phạm.

Được biết, trong thời gian vừa qua kể từ khi Đội CSGT đường sắt ra quân đến nay thì đội đã đẩy mạnh xử lý khoảng 240 trường hợp.

Để nâng cao ý thức cho người tham gia giao thông tránh tai nạn đường sắt xảy ra, Đội CSGT đường Sắt còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho người tham gia giao thông biết để tránh được những tai nạn đáng tiếc xảy ra trên những khu vực đường ngang giao với đường Sắt.

Minh Nguyệt

Loading...

Bình luận

Gian nan những cuốc xe công nghệ về đêm

Gian nan những cuốc xe công nghệ về đêm

0
Công việc phải đối mặt với nhiều nguy hiểm, tuy nhiên vì mưu sinh, nhiều tài xế xe ôm công nghệ vẫn đánh cược với chính sự an toàn bản thân.

Chàng nha sĩ và niềm đam mê cuồng nhiệt với nhiếp ảnh

Với biệt danh “nha sĩ yêu đời”, lúc nào rảnh rỗi Nguyễn Tấn Thịnh lại “xách máy lên và đi”, để rồi cho ra đời hàng loạt những bộ ảnh độc đáo.

Nghẹn ngào khi mẹ Âu Hà My động viên con gái gặp trắc trở hôn nhân

Dân mạng nghẹn ngào khi mẹ ruột Âu Hà My chia sẻ nỗi lòng mình trước hôn nhân trắc trở của con gái.

Hạ Atletico, Leipzig lần đầu tiên vào bán kết Champions League

Giúp RB Leipzig có chiến thắng lịch sử trước Atletico Madrid để lần đầu tiên giành quyền vào chơi ở trận bán kết Champions League với PSG.

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Xem thêm