Pháp Luật Plus - Hà Nội có thêm tuyến phố đỗ xe ngày chẵn, ngày lẻ

Hà Nội có thêm tuyến phố đỗ xe ngày chẵn, ngày lẻ

0
Bắt đầu từ ngày 13/6 trở đi, Hà Nội mở rộng thêm điểm đỗ xe theo ngày chẵn, ngày lẻ trên tuyến phố Thi Sách, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng.
Bảng biển cấm đỗ xe ngày lẽ
Bảng biển cấm đỗ xe ngày lẽ

Tại phố Thi Sách, hệ thống biển báo, sơn kẻ vạch điểm đỗ xe trên tuyến đường này đã được Sở GTVT TP Hà Nội hoàn thiện.

Mặc dù đã có biển cấm đỗ ngày lẻ, nhưng chủ nhân của chiếc ô tô này vẫn vi phạm, buộc lực lượng chức năng phải cho xe chuyên dụng kéo đi.

Bảng niêm yết giá trông giữ xe ô tô tại các quận của Hà Nội
Bảng niêm yết giá trông giữ xe ô tô tại các quận của Hà Nội

Trung úy Lê Minh Tâm – Tổ phó Tổ Cảnh sát trật tự, Công an Phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: “Chốt của chúng tôi từ 6h30 sáng cùng với lực lượng giao thông công chính ứng trực nhắc nhở nhiều phương tiện ô tô dừng đỗ, có những trường hợp cố tình thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm”.

Trường hợp đỗ xe vi phạm.
Trường hợp đỗ xe vi phạm.

Theo phản ánh của người dân, lòng đường phố Thi Sách khá nhỏ, vì thế mỗi khi xe đỗ dọc hai bên đường thì chỉ cần thêm xe ôtô đi ngược chiều tránh nhau cũng rất dễ xảy ra ùn tắc giao thông.

Việc triển khai đỗ xe biển chẵn, lẻ theo ngày chẵn lẻ ở con phố này sẽ giúp lòng đường thông thoáng hơn, đồng thời đảm bảo công bằng cho các hộ dân kinh doanh cũng như các tổ chức, cơ quan.

Ông Lê Văn Ngận – Phố Thi Sách, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết thêm: Chủ trương sắp xếp như thế tôi thấy hợp lý, bởi không bị ùn tắc, giao thông thông thoáng.

Trong tháng 6, các cơ quan chức năng sẽ tập trung hướng dẫn người dân hai bên mặt phố Thi Sách nắm rõ chủ trương, chỉ đạo của UBND TP.

Ông Nguyễn Văn Thành – 31 Thi Sách, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: Cảm thấy đường thoáng hơn, trông gọn gang, không bừa bộn.

Biển bảng cấm đổ xe ngày chẵn.
Biển bảng cấm đổ xe ngày chẵn.

Từ ngày 1-7 sẽ kiểm tra, xử lý theo quy định.Trước đó, từ cuối năm 2016 việc thí điểm đỗ xe theo ngày chẵn lẻ đã được triển khai tại phố Dã Tượng, quận Hoàn Kiếm.

Mặc dù thực hiện đã lâu và việc xử lý cũng đã được tiến hành nhưng vẫn có rất nhiều trường hợp vi phạm.

Dọc hai bên đường tuyến phố xe sẽ quy củ hơn.
Dọc hai bên đường tuyến phố xe sẽ quy củ hơn.

Bà Nguyễn Thị Mai Hương – Phố Dã Tượng cho biết: “Nhiều trường hợp vi phạm lắm, vi phạm thường xuyên”.

Theo lãnh đạo Sở GTVT TP Hà Nội, nguyên tắc lựa chọn việc đỗ xe là các tuyến phố giao thông hai chiều, không có dải phân cách giữa, đủ điều kiện về hạ tầng giao thông và có sự phù hợp tương đối của hai bên mặt phố.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà người dân quan tâm là cơ quan chức năng có thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm mọi trường hợp vi phạm hay không

Mộc Miên

Loading...

Bình luận

Loading...
Giữ Tết nơi phố cổ

Giữ Tết nơi phố cổ

0
Sinh ra trong gia đình có truyền thống nho giáo mẫu mực, ông Nguyễn Thái An, phố Hàng Đào thừa hưởng trọn vẹn nếp sống thanh lịch của người Tràng An xưa.
Hà Nội bốn mùa vấn vương

Hà Nội bốn mùa vấn vương

0
Tôi yêu lắm Hà Nội của tôi bằng tâm hồn và sự cảm nhận của một người lữ khách xa quê hương.

27 bảo vật được công nhận là bảo vật bảo vật quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận 27 bảo vật quốc gia.

Ghé thăm chợ Rào, Bắc Giang vào một ngày giáp Tết

Những ngày còn bé, chỉ mong đến Tết để được đi chợ Tết cùng với mẹ. Vào những ngày cuối năm đi chợ quê mới cảm nhận được không khí Tết ...

HLV Mai Đức Chung: “Cô Bích Hạnh được thưởng mức A- là xứng đáng!”

HLV Mai Đức Chung mới đây một lần nữa khẳng định mức thưởng dành cho bà Bích Hạnh là xứng đáng.

Chợ Tết - Nơi lưu giữ những kỷ niệm tuổi thơ

Những ngày giáp Tết, trẻ con háo hức nhất là những phiên chợ, mà ở làng tôi, phiên chợ cuối cùng của năm, gọi là chợ Tết.

Link liên kết