Hà Nội: Cảnh sát Giao thông tuyên truyền Luật an toàn giao thông tại trường học

0
Tại lễ chào cờ đầu tuần, Phòng PC67 (Công an Hà Nội) đã phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Giao thông tại một số trường học trên địa bàn.

Sáng 12/9, Đội CSGT số 6 phối hợp với Phòng PC67 - Công an TP Hà Nội và Trường THCS Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội tuyên truyền luật ATGT cho học sinh trong lễ chào cờ đầu tuần.

Đây là hoạt động thường niên diễn ra tại các Đội CSGT trên địa bàn TP Hà Nội.
Đây là hoạt động thường niên diễn ra tại các Đội CSGT trên địa bàn TP Hà Nội.

Đây là hoạt động thường niên diễn ra tại các Đội CSGT trên địa bàn TP Hà Nội. Theo thượng úy Trần Ngọc Trung - Phó đội trưởng CSGT số 6 thì mỗi sáng thứ 2 đầu tuần, ngay sau lễ chào cờ, đơn vị lồng ghép chương trình tuyên truyền luật ATGT đến các em học sinh.

Tại điểm trường THCS Mai Dịch sáng nay, Đại úy Bùi Thị Thơm - cán bộ Đội tuyên truyền, Phòng PC67 với vai trò báo cáo viên, đã nêu những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ.

Bằng những câu chuyện thực tế mang ý nghĩa cảnh báo về tai nạn giao thông, bài giảng về một số điều luật, biển báo ATGT đường bộ phổ biến, Đại úy Bùi Thị Thơm đã tạo cảm giác hào hứng, giúp học sinh dự lễ chào cờ hiểu rõ hơn về luật giao thông.

Buổi lễ giúp các em học sinh nâng cao kiến thức pháp luật về giao thông cũng như ý thức tự giác chấp hành luật giao thông đường bộ.

Buổi lễ giúp các em học sinh nâng cao kiến thức pháp luật về giao thông.
Buổi lễ giúp các em học sinh nâng cao kiến thức pháp luật về giao thông.

Nhiều em học sinh tại trường THCS Mai Dịch đã nghe giảng rất chăm chú. Một em học sinh khối 9 chia sẻ: “Chương trình rất thú vị, giúp chúng em hiểu đội mũ bảo hiểm thế nào là đúng cách, nắm được ý nghĩa một số biển báo trên đường mà em chưa biết”.

Cũng tại buổi tuyên truyền, Đại úy Bùi Thị Thơm đã nêu số liệu về tình hình trật tự, an toàn giao thông đến học sinh, phụ huynh và giáo viên trong trường.

Lãnh đạo, Ban giám hiệu Trường THCS Mai Dịch cho biết, mỗi câu chuyện, từng số liệu Phòng PC67 nêu là một lời cảnh báo đến các em học sinh, đến mỗi phụ huynh, giúp họ chú ý hơn khi tham gia giao thông.

Mặc dù mới ra quân trong chiến dịch tuyên truyên Luật Giao thông đường bộ tại các trường học vào sáng thứ 2 đầu tuần một thời gian chưa lâu nhưng Đội tuyên truyền, Phòng PC67 đã nhận được sư hưởng ứng nhiệt tình từ các đơn vị trường học trên địa bàn TP Hà Nội. Đây cũng là chiến dịch được các đơn vị chức năng đánh giá cao và cần nhân rộng hơn nữa.

Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đàn bà không dễ gật đầu

Đàn bà không dễ gật đầu

0
Nếu đàn ông tỏ tình vội vã và suồng sã sẽ kích thích tính cảnh giác bản năng của đàn bà và cái gật đầu sẽ không xuất hiện.

Thành viên đội tuyển Việt Nam, kẻ bùng nổ, người tịt ngòi

Các trận đấu Cup Quốc gia cuối tuần vừa qua chứng kiến sự lên xuống phong độ của các thành viên đội tuyển Việt Nam.

Cáp treo 3 dây hiện đại tại Hải Phòng đã sẵn sàng "bung lụa"

Dù chưa chính thức vận hành, nhưng những hình ảnh và thông tin về tuyến cáp treo ba dây hiện đại tới Cát Bà đã khiến du khách không khỏi phấn khích..

Liệu có diễn ra trận so găng lịch sử giữa Mike Tyson với Yi Long?

Sau loạt dậy sóng btreen mạng xã hội, cộng đồng mạng đã mỉa mai hành động này của Yi Long và cho rằng đây chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi...

Ngỡ ngàng giữa nắng hè Hà Nội lại có những nơi bung nở "hoa tuyết"

Ở Hà Nội, số lượng bông gòn mai một theo thời gian, hiện chỉ còn vài cây và đang vào mùa trổ bông trắng trông khá lạ mắt.

Xem thêm