Hà Nội: Các bến xe tăng cường đảm bảo ANTT, ATGT dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

0
Ở thời điểm hiện nay, các bến xe tại Hà Nội đã sẵn sàng phục vụ tốt nhất và đảm bảo an toàn cho hành khách trong dịp nghỉ Quốc khánh 2/9.

Năm nay, theo kế hoạch dịp nghỉ lễ Quốc khánh (2/9) học sinh, sinh viên công nhân viên chức sẽ được nghỉ lễ trong 3 ngày (từ ngày 2/9 đến hết 4/9) vì vậy lượng khách trên các bến xe sẽ tăng cao hơn so với ngày nghỉ cuối tuần.

Theo lãnh đạo các bến xe lớn trên địa bàn Thủ đô Hà Nội như Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng đảm bảo trật tự an toàn giao thông đô thị, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách từ rất sớm.

Tại Bến xe Mỹ Đình, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Bến xe cho biết dự kiến lưu lượng khách đi lại tập trung có thể tăng vào chiều ngày 1/9/2016 và sáng ngày 2/9/2016 nên đã phía bến xe đã xây dựng phương án tổ chức giao thông sắp xếp và điều tiết phương tiện, triển khai kịp thời các phương án tăng cường xe để giải tỏa khách trong ngày cao điểm nhằm phục vụ hành khách nhanh chóng thuận tiện, an toàn.

Các bến xe trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đã lên phương án từ rất sớm để phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp nghỉ lễ của người dân.
Các bến xe trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đã lên phương án từ rất sớm để phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp nghỉ lễ của người dân.

Trong dịp này, bộ phận kiểm soát tăng cường kiểm tra, kiểm soát các xe vào xếp khách theo quy định vận tải, đặc biệt kiểm tra chất lượng phương tiện, thiết bị phòng cháy chữa cháy, người lái, hàng hóa, hành lý.

Ngoài ra, công tác kiểm tra các quầy dịch vụ ăn uống, ký cam kết đảm bảo vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, tuyên truyền và triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong và ngoài bến xe cũng được tăng cường.  Hoàn thành chỉnh trang, sửa chữa đảm bảo khuôn viên bến xe sạch đẹp, khang trang chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Xác định rõ đây là một trong những dịp trọng tâm, cao điểm trong năm, ông Nguyễn Tất Thành - Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho hay, với mục tiêu hướng tới công tác đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân nên đã bố trí 100% quân số túc trực, không có nghỉ bù từ ngày 1/9 đến hết ngày 2/9 và từ ngày 4/9 đến hết ngày 5/9. 

Thường xuyên có mặt tại vị trí công tác, chủ động liên lạc với các đơn vị vận tải có xe tăng cường để giải tỏa hành khách trong ngày cao điểm; Hướng dẫn xe vào vị trí đón trả khách đúng nơi quy định, không để ùn tắc, không để hiện tượng lôi kéo tranh giành khách, ép giá.

Theo khuyến cáo, người dân khi đi xe nên vào quầy mua vé nhằm tránh tình trạng bị nhà xe
Theo khuyến cáo, người dân khi đi xe nên vào quầy mua vé nhằm tránh tình trạng bị nhà xe "chặt chém".

Trung bình, mỗi ngày sẽ có khoảng hơn 1.000 lượt xe xuất bến, tăng 20% so với ngày thường. Bến xe Giáp Bát dự kiến tăng cường 75 - 120 lượt xe/ngày, chủ yếu phân bổ cho các tuyến đông hành khách như Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa…

Bên cạnh đó, bến xe Giáp Bát còn phối hợp với lực lượng công an và lực lượng chức năng làm nhiệm vụ kiên quyết xử lí các trường hợp dừng, đỗ trên đường xe xuất bến, chạy vòng vo ngoài bến. Không cho xuất bến đối với các xe không đủ tiêu chuẩn, chở quá tải và phân công nhân viên thường xuyên có mặt tại khu vực chờ mua vé để hướng dẫn hành khách đi xe.

Trong khi đó, về công tác chuẩn bị phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách tại Bến xe Gia Lâm, theo ông Nguyễn Đức Vui - Phó Giám đốc Bến xe Gia Lâm cho biết bến mới tiếp nhận hơn 130 lượt xe/ngày, do vậy năm nay lượng khách đi lại sẽ cao hơn so với những năm trước.

Dự báo trước nhu cầu của người dân đi lại trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay sẽ tăng cao, phía Bến xe đã chủ động xây dựng kế hoạch tăng cường phương tiện và đảm bảo an toàn giao thông.

Ngoài công tác đảm bảo ATGT, bến xe sẽ phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng như phối hợp đảm bảo trật tự an ninh tại các bến xe, đồng thời phối hợp với các lực lượng công an kiểm tra và ngăn chặn việc vận chuyển chất nổ, chất cháy, hàng cấm, hàng giả, các tệ nạn xã hội như cờ bạc, cò mồi, chèo kéo khách... 

"Chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý nghiêm những vi phạm liên quan đến những nhà xe, lái phụ xe tranh giành khách, ép khách, “chặt chém”, lấy tiền cao hơn quy định đối với hành khách đi xe" - ông Nguyễn Đức Vui khẳng định.

Bên cạnh đó, đại diện các bến xe cũng khuyến cáo người dân khi đi xe nên vào bến để mua vé, ở đó sẽ được tư vấn, hướng dẫn cụ thể về giá vé, tránh tình trạng bị lấy tiền cao hơn giá vé quy định, lái phụ xe tranh giành, ép khách, bán khách dọc đường.

Hải Nam

Loading...

Bình luận

Google thay đổi biểu tượng, tôn vinh nghệ thuật cải lương Việt Nam

Trang chủ Google tiếng Việt là hình ảnh trình diễn của sân khấu cải lương để tôn vinh loại hình nghệ thuật này trong Ngày Sân khấu Việt Nam.

Gần 1.000 trẻ em tới chùa vùng hạn mặn Gò Công Đông vui Trung thu

Với chủ đề “Vâng Trăng Phật hiện” cho gần 1000 em thiếu nhi trên địa bàn vui văn nghệ và tặng quà trung thu vui Trung thu

Man City 2-5 Leicester: Hattrick siêu hạng, địa chấn ở Etihad

Man City đã nhận thất bại đau đớn trước Leicester, với 3 trong số đó tới từ những tình huống bị thổi phạt đền.

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Xem thêm

Thế giới Facebook