Pháp Luật Plus - Gửi thư tới Bí thư Đinh La Thăng về giữ lại cầu Nhị Thiên Đường

Gửi thư tới Bí thư Đinh La Thăng về giữ lại cầu Nhị Thiên Đường

0
Đại diện Liên danh SBTECH (Việt Nam) - Fyfe Asia Pte Ltd (trụ sở chính ở Mỹ, có văn phòng đại diện châu Á ở Singapore) vừa có thư gửi Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, UBND TP và Sở GTVT về việc sửa chữa, giữ lại cầu Nhị Thiên Đường cũ đã trên 90 năm tuổi.

Theo đó, Liên danh này sẽ sửa chữa, gia cường cầu cũ - hiện chỉ cho xe 1,5 tấn đi qua - đạt tải trọng không hạn chế (HL 93); mở rộng mặt cầu thêm 0,5m thành 9m và lề bộ hành 2m; cải tạo lại độ dốc đường hai đầu cầu để đảm bảo an toàn khi lưu thông; khôi phục nguyên trạng kiến trúc cổ của cầu.

Thời gian sửa chữa không quá 150 ngày và trong quá trình sửa chữa vẫn đảm bảo giao thông, không phải cấm cầu. Thời gian bảo hành công trình sau sửa chữa, gia cường là 20 năm; tổng kinh phí chỉ là 30 tỉ đồng.

Cầu Nhị Thiên Đường cũ hiện chỉ cho phép xe có tải trọng 1,5 tấn lưu thông.
Cầu Nhị Thiên Đường cũ hiện chỉ cho phép xe có tải trọng 1,5 tấn lưu thông.

Thời gian qua, có một đơn vị tư vấn của nước ngoài đưa ra phương án trùng tu, sửa chữa với kinh phí khoảng 138 tỉ đồng. Sau nhiều cuộc tranh luận, TP dự định phá cầu cũ, xây cầu mới với kinh phí khoảng 170 tỉ đồng.

Gửi thư tới Bí thư Đinh La Thăng về giữ lại cầu Nhị Thiên Đường

Được biết, từ năm 2013 đến 2015, khi giữ chức Bộ trưởng Bộ GTVT, ông Đinh La Thăng luôn yêu cầu các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án, đơn vị thiết kế, thi công khi nâng cấp, mở rộng các quốc lộ, tỉnh lộ muốn phá bỏ các cầu cũ thì phải được Hội đồng của Bộ (với quốc lộ) hoặc Hội đồng của tỉnh (với tỉnh lộ) kiểm tra, cho phép thì mới được làm.

Với các cầu cũ còn khả năng sửa chữa, khai thác tiếp thì phải giữ nguyên, sửa chữa, nâng cấp với công nghệ mới, giá rẻ…

Theo Sở GTVT, mặt cầu và đường dẫn lên xuống hai cầu là vênh nhau, khấp khểnh nên phải bỏ cầu cũ xây cầu khác cho hai cầu giống nhau.
Theo Sở GTVT, mặt cầu và đường dẫn lên xuống hai cầu là vênh nhau, khấp khểnh nên phải bỏ cầu cũ xây cầu khác cho hai cầu giống nhau.

Đến nay đã có 54 cầu yếu trên quốc lộ được giữ nguyên, sửa chữa, nâng cấp theo chỉ đạo trên với giá thành chỉ bằng 25% - 40% so với phương pháp sửa chữa truyền thống hoặc xây cầu mới.

L. Đức – H. Tuyên  -  Theo phapluattp.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ca sĩ Long Nhật nói về tin đồn bị bắt ở động mại dâm nam

Ca sĩ Long Nhật vướng vào tin đồn giới tính rất nhiều, đỉnh điểm nhất chính là thông tin anh bị bắt ở động mại dâm nam.

Công Phượng tiếp tục ghi bàn ở AFC Cup 2020?

Công Phượng đang đứng trước cơ hội có được bàn thắng thứ 2 liên tiếp cho CLB TP.HCM.

Mỹ nhân vô địch Olympic môn bơi khoả thân nóng 'bỏng rẫy'

Nhà vô địch Olympic bộ môn bơi nghệ thuật Anzhelika Timanina vừa đăng tải ảnh nude cực nóng bỏng lên trang cá nhân.

Phản ứng của NSƯT Ngọc Huyền trước tâm sự của chồng cũ Chí Trung

Đã nhận lỗi về mình để cuộc hôn nhân 32 năm tan vỡ với NSƯT Ngọc Huyền. Trước lời tâm sự của chồng cũ, NSƯT Ngọc Huyền chọn cách im lặng.