Pháp Luật Plus - Gia Lai: Tài xế xe tải buồn ngủ, 7 người trong dòng họ thiệt mạng

Gia Lai: Tài xế xe tải buồn ngủ, 7 người trong dòng họ thiệt mạng

0
Tại cơ quan Công an, tài xế khai: “do trời tối, tầm nhìn hạn chế, buồn ngủ, không làm chủ được tốc độ nên đã tông vào xe công nông”.

Vụ tai nạn kinh hoàng trên xảy ra vào khoảng 21h15’ ngày 27/11/2015, tại km 1568 + 700 đường Hồ Chí Minh đoạn chạy qua địa phận thôn Đại An, xã  Ia Khươl, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai.

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Theo thông tin từ cơ quan Công an cho biết, vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe công nông đang chở 14 người đi hái cà phê về đang lưu thông trên đường Hồ Chí Minh theo hướng Gia Lai – Kon Tum thì bị xe tải BKS: 81M 5781chạy cùng chiều tông vào khiến tất cả 14 người trên xe công nông đều văng xuống đường. Chiếc xe tải tiếp tục kéo lê xe công nông thêm khoảng gần 2km rồi mới dừng lại.

Vụ tai nạn khiến 4 người tử vong tại chỗ, những nạn nhân còn lại đều bị thương nặng, nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Mặc dù đã được các y, bác sĩ tại bệnh viện Quân Y 211 (đường Phạm Văn Đồng,TP. Plieku) tận tình cứu chữa nhưng do vết thương quá nặng nên đến khoảng 7h sáng ngày 28/11 đã có thêm 3 nạn nhân của vụ tai nạn kinh hoàng trên tử vong. Như vậy, tổng số nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn đã lên tới 7 người. Ngoài ra, các nạn nhân còn lại tuy may mắn giữ được tính mạng nhưng đều bị thương nặng, và hầu hết tinh thần họ vẫn đang rất hoảng loạn. 

Các bác sỹ chăm sóc bệnh nhân vụ tai nạn
Các bác sỹ chăm sóc bệnh nhân vụ tai nạn

Được biết, toàn bộ 14 nạn nhân trong vụ tai nạn đều là gia đình, họ hàng với nhau và cùng trú tại làng Tơ Vơn 2, xã Ia Khươl, huyện Chư Păh (Gia Lai).

Các bệnh nhân còn sống đã qua cơn nguy kịch
Các bệnh nhân còn sống đã qua cơn nguy kịch

Ngay sau khi nhận thông tin về vụ tai nạn, cơ quan công an huyện Chư Păh, công an tỉnh Gia Lai, cùng nhiều cơ quan chức năng có liên quan đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Cũng như có mặt tại bệnh viện để động viên, chỉ đạo đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện tích cực cứu chữa cho các nạn nhân. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cũng đã chỉ đạo cho Thường trực Ban ATGT tỉnh xuống tận nhà để thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong 5 triệu đồng để lo hậu sự. Còn những nạn nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện cũng được hỗ trợ số tiền 3 triệu đồng/ 1 người.

Đến sáng ngày 28/11, theo thông tin từ cơ quan công an tỉnh Gia Lai cung cấp thì đã xác định được tài xế điều khiển chiếc xe tải gây ra vụ tai nạn thương tâm trên. Tài xế xe tải được xác định là Cao Đại Trọng (SN 1986, trú tại tổ 6, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai). Được biết, sau khi gây tai nạn tài xế Trọng đã chủ động đến Công an tỉnh Gia Lai để trình diện phục vụ công tác điều tra. Tại cơ quan công an, tài xế Trọng khai nhận do trời tối, tầm nhìn hạn chế, buồn ngủ, không làm chủ được tốc độ nên đã tông vào xe công nông.

Nguyễn Luật – Cao Nguyên

Loading...

Bình luận

Loading...

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.

Hoa bưởi xuống phố

Cứ vào độ cuối tháng 2 những xe hoa thơm ngát, trắng ngà lại xuống phố làm nên nét chấm phá rất riêng cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...