Du khách Hàn Quốc tố tài xế taxi Hải Vân 'chặt chém' 700.000 đồng cho 6 km di chuyển

0
Sở GTVT TP Đà Nẵng xác định tài xế taxi Hải Vân chặt chém 700.000 đồng cho chuyến đi chưa đến 6 km của một nữ du khách Hàn Quốc.

Ngày 6/8, ông Bùi Thanh Thuận, phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo Sở vừa triệu tập cuộc họp khẩn, liên quan vụ du khách Hàn Quốc tố bị tài xế 'chặt chém' 700.000 đồng cho chuyến đi chưa đến 6 km.

Cuộc họp đột xuất có mặt lãnh đạo Hiệp hội taxi Đà Nẵng, hãng taxi Hải Vân, Thanh tra Giao thông (Sở GTVT TP Đà Nẵng) cùng 1 tài xế taxi liên quan việc tố cáo. Tại cuộc họp, ông Bùi Thanh Thuận thông tin, vào khoảng 17h30' chiều 5/8, Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng Lê Văn Trung nhận được tin nhắn điện thoại phản ánh.

Người này cho biết, có 1 du khách Hàn Quốc đi taxi khoảng từ 22h đến 22h30' ngày 4/8 từ sân bay Đà Nẵng về đường An Thượng 26 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) bị tài xết 'hét giá' 700.000 đồng. 

Sở GTVT TP Đà Nẵng mở cuộc họp sau khi có tin tố tài xế taxi chặt chém du khách Hàn Quốc.
Sở GTVT TP Đà Nẵng mở cuộc họp sau khi có tin tố tài xế taxi chặt chém du khách Hàn Quốc.

Ngay sau đó, giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng Lê Văn Trung chỉ đạo khẩn cho Hiệp hội taxi Đà Nẵng truy lùng tài xế và hãng taxi bị phản ánh. Tối cùng ngày, đại diện của 8 hãng taxi tại Đà Nẵng có mặt tại đường An Thượng 26 tìm kiếm camera tại nhà dân, khách sạn để truy thông tin.

Sau khi sàng lọc, hãng taxi Hải Vân cho biết, có 5 cuốc xe từ sân bay Đà Nẵng về khu vực kể trên trong đêm 4/8. Ngay tối 5/8, lãnh đạo taxi Hải Vân xác minh thông tin từ 5 tài xế, phát hiện tài xế Nguyễn Trường Giang có hành vi chặt chém. Qua đấu tranh, tài xế này thừa nhận hành vi của mình.

Trong cuộc họp, tài xế Nguyễn Trường Giang tường thuật, sau khi chở khách về khách sạn trên đường An Thượng 26, giá cước taxi hiển thị hơn 50.000 đồng, cộng tiền phí vào ra sân bay 10.000 đồng.

Tuy nhiên, tài xế hãng taxi Hải Vân còn thu của nữ du khách 700.000 đồng, gồm 1 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 100.000 đồng. “Tôi nhận thấy hành vi của mình là sai trái và mong được gặp khách để xin lỗi”, tài xế này nói. Sau khi vụ việc xảy ra, hãng taxi Hải Vân sẽ cho tài xế Giang xuống ca ngày 6/8 và sáng 7/8 sẽ đưa ra hội đồng kỷ luật và dự kiến mức phạt tiền rất nặng, đồng thời sa thải tài xế này.

Tài xế hãng taxi Hải Vân Nguyễn Trường Giang (ảnh nhỏ) thừa nhận có hành vi lấy thêm tiền của du khách.
Tài xế hãng taxi Hải Vân Nguyễn Trường Giang (ảnh nhỏ) thừa nhận có hành vi lấy thêm tiền của du khách.

Đánh giá về vụ việc, ông Bùi Thanh Thuận cho rằng đây là sự cố đáng tiếc, ảnh hưởng hình ảnh du lịch chung của Đà Nẵng và Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng chỉ đạo rất quyết liệt. Kết luận cuộc họp, Sở yêu cầu lãnh đạo taxi Hải Vân liên hệ ngay với phía khách sạn để xin lỗi, hoàn trả tiền chênh lệch cho du khách, đồng thời khắc phục các hậu quả khác. Ông Thuận cũng trực tiếp gọi cho lễ tân khách sạn sắp xếp cuộc hẹn ngay sau đó.

Gần trưa 6/8, thông tin từ hãng taxi Hải Vân cho biết đã gặp nữ du khách người Hàn Quốc và gửi lời xin lỗi, hoàn trả lại 700.000 đồng. Taxi Hải Vân cũng đài thọ toàn bộ chi phí đi lại bằng taxi cho du khách, cử riêng 1 tài xế biết tiếng Hàn phục vụ trong những ngày người này lưu lại Đà Nẵng. Hãng taxi này cũng đang đàm phán để hỗ trợ tiền khách sạn cho du khách và nữ du khách nhận lời, nhưng từ chối đưa hình ảnh mình lên báo.

Được biết, hãng taxi Hải Vân thuộc về Công ty CP Việt Đăng Khoa Đà Nẵng (địa chỉ 55 Mai Hắc Đế, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), do ông Võ Thành Nhân là người đại diện pháp luật. Ông Võ Thành Nhân còn là Tổng Giám đốc Công ty taxi Mai Linh miền Trung và là Chủ tịch Hiệp hội taxi Đà Nẵng.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Vĩnh Thuyên Kim diện đồ gợi cảm, hát 10 ca khúc liên tiếp

Chủ nhân hit “Teen vọng cổ” ăn vận sexy, hát tặng khán giả 10 ca khúc.

Nữ diễn viên Song Yoo Jung tự tử

Nữ diễn viên Song Yoo Jung (26 tuổi), từng đóng phim "School 2017" và MV "Goodbye Road" của iKON, qua đời vào ngày 23/1.

An Giang: Giải Quần vợt mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021

Sáng ngày 23/1, Công an tỉnh An Giang tổ chức Giải Quần vợt “Mừng Đảng, mừng Xuân” giao lưu với các Sở, Ban, Ngành, Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Nôn nao Tết của Quê Hương

Cuối tháng Chạp, không khí Tết đã len lỏi khắp các con đường, góc phố, khiến mỗi người đều trào dâng bao cảm xúc.

Xem thêm