Doanh nghiệp đề xuất xây dựng bến sà lan 300 tỷ đồng trung chuyển ở vịnh Đà Nẵng

0
Bến sà lan mới trị giá 300 tỷ đồng giúp hàng hóa từ cảng Tiên Sa sẽ được trung chuyển trên vịnh Đà Nẵng qua cảng Liên Chiểu.

Ngày 7/10, Sở GTVT TP Đà Nẵng xác nhận, Sở đã nhận được văn bản của Công ty CP Cảng Đà Nẵng về việc sẽ đầu tư bến sà lan Liên Chiểu trung chuyển hàng hóa từ cảng Tiên Sa nhằm giảm tải cho tuyến nội thị.

Phương án là giữ lại khu bến sà lan do cảng Đà Nẵng đầu tư khi cảng nước sâu Liên Chiểu  đi vào hoạt động. Khi đó khu bến sà lan sẽ đóng vai trò như một bến thủy nội địa.

Doanh nghiệp đề xuất xây dựng bến sà lan 300 tỷ đồng trung chuyển ở vịnh Đà Nẵng.
Doanh nghiệp đề xuất xây dựng bến sà lan 300 tỷ đồng trung chuyển ở vịnh Đà Nẵng.

Cảng Đà Nẵng đã có văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng và các sở, ngành đề xuất chọn vị trí đầu tư dự án, đã được các cấp có thẩm quyền chấp thuận về chủ trương.

Ngoài ra, cảng Đà Nẵng cũng đã làm việc với Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) và được Vinalines đồng ý để cảng Đà Nẵng đầu tư xây dựng bến sà lan Liên Chiểu theo thông báo ngày 1/10/2018.

Mới đây, lãnh đạo Vinalines đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng về việc xây dựng bến phà này và cơ bản thống nhất phương án xây bến sà lan Liên Chiểu.

Hồ sơ đề xuất sẽ được cảng Đà Nẵng gửi đến Sở GTVT trước ngày 10/10/2018. Với mức đầu tư khoảng 300 tỷ đồng, bến thủy nội địa này dự kiến được xây dựng từ năm 2019, hoàn thành vào quý II/2020.

Thoại Khanh  -  Theo Afamily

Loading...

Bình luận

Tước quân tịch một CSGT Thanh Hóa

Tước quân tịch một CSGT Thanh Hóa

0
Một cán bộ Đội CSGT số 3 thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã bị tước quân tịch, khởi tố về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Giải bóng đá VĐQG nữ: Tìm 'hạt giống' kế cận

Với sự tham dự của 8 đội bóng. Giải đấu hứa hẹn đem đến cho người hâm mộ những trận cầu sôi động và cả những bất ngờ.

Những mối tình lớn của nhạc sĩ Phó Đức Phương

Đó là tình yêu âm nhạc, yêu truyền thống dân tộc và yêu đất nước trong suốt chiều dài lịch sử.

Tập thể thao "kiểu tỷ phú": Dùng tạ bằng vàng và gỗ quý tinh xảo có giá gần 3 tỷ đồng

Cặp tạ có trọng lượng chỉ 2kg nhưng “sức nặng” hiện kim của nó thì chỉ có giới nhà giàu mới đỡ nổi.

Áp lực của trọng tài ngày càng lớn

Chương trình tập huấn rút kinh nghiệm công tác Giám sát trọng tài và trọng tài giữa mùa giải các Giải bóng đá chuyên nghiệp 2020 (đợt 2)

Xem thêm