Đắk Lắk: Xử phạt nhà xe vi phạm công tác phòng chống dịch COVID-19

0
Thời điểm kiểm tra, trên xe chở khoảng 20 hành khách, nhà xe cố tình hợp thức hóa và làm hợp đồng vận chuyển để chở khách đi TP.HCM
Tin nên đọc

Sáng 8/6, Thanh tra Sở Giao thông & Vận tải tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt quả tang xe khách Đồng Tâm mang BKS: 47B-024.95 vi phạm về hoạt động vận tải hành khách đi đến các địa phương có ca nhiễm COVID-19.

Khoảng 20h30 ngày 7/6, từ nguồn tin báo của người dân, Thanh tra Sở Giao thông & Vận tải tỉnh Đắk Lắk đã tuần tra kiểm soát về tình hình hoạt động xe khách và bắt quả tang xe khách Đồng Tâm mang BKS: 47B-024.95 chạy tuyến Đắk Lắk - Vũng Tàu đang đón khách không đúng quy định. 

IMG_20210608_105804

Xe khách vi phạm về quy định phòng chống dịch tại Đắk Lắk.

Tại thời điểm kiểm tra, xe khách Đồng Tâm không có phù hiệu theo quy định, đón khách đi từ Đắk Lắk vào TP HCM. 

Trên xe khách có hàng chục hành khách đi vào hướng TP HCM. Ngoài ra, nhân viên của nhà xe này khẳng định, khi đi qua chốt kiểm dịch phòng, chống COVID-19, hành khách cứ nằm im trên xe, còn lại nhà xe sẽ lo mọi việc. 

Làm việc với lực lượng chức năng, tài xế Nguyễn Hữu Lanh (SN 1975, trú huyện Krông Năng) không thừa nhận có chở khách đi TP HCM. Tuy nhiên, qua một số chứng cứ và nhân chứng có mặt trên xe, tài xế Lanh đã phủ nhận sự việc trên. 

Thanh tra Sở Giao thông &Vận tải tỉnh Đắk Lắk đã lập biên bản phạt hành chính, đồng thời thu giữ một số giấy tờ liên quan đến vụ việc và yêu cầu tài xế đến trụ sở để làm rõ, xử lý.

Trước đó, đêm 31/5, xe khách BKS: 47B-026.57 của nhà xe Chính Tâm đi trên đường Hồ Chí Minh hướng từ Đắk Lắk đi Đắk Nông.

Khi xe này đến xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) bị lực lượng chức năng phát hiện, ra hiệu lệnh dừng xe.

IMG_20210608_105755

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt hành chính .

Tại thời điểm kiểm tra, xe chở khoảng 20 hành khách, nhà xe cố tình hợp thức hóa và làm hợp đồng vận chuyển để chở khách đi TP.HCM nhưng bị phát hiện và yêu cầu xe quay đầu, đưa khách trở về.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi và về từ TP.HCM và một số tỉnh có ca nhiễm trong cộng đồng.

Cụ thể, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi/đến từ các địa phương có ca nhiễm trong cộng đồng để phòng chống dịch COVID19.

Bình Minh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tri ân - Ân nặng nghĩa tình

"Tri ân - Ân nặng nghĩa tình" là tên CD ca nhạc vừa được ấn hành vào 9/2021, dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Tri Ân

Ca khúc "Tri Ân - Ân nặng nghĩa tình"

Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên công tác tại Tạp chí điện tử Tri Ân dù trải qua nhiều thử thách, khó khăn, nhưng sẽ cố gắng vượt qua...

Canh bạc tinh yêu tập 79: Lương Thế Thành thoát chết sau vụ tai nạn xe kinh hoàng

Trong tập 79 của “Canh bạc tình yêu”, Đăng Duy bị mẹ kế hãm hại, gặp tai nạn xe nghiêm trọng. Chiếc xe bị cắt thắng.

Đặc sắc nghi lễ “Ma Cỏ” rước tổ tiên về nhà thờ cúng của người Lô Lô

Nghi lễ hóa thân thành Ma Cỏ để rước tổ tiên về nhà cúng tế của người Lô Lô ở huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm đã tồn tại từ xa xưa...

Xem thêm