Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Xử lý việc xe chở vật liệu từ mỏ đá gây ô nhiễm môi trường

Đà Nẵng: Xử lý việc xe chở vật liệu từ mỏ đá gây ô nhiễm môi trường

0
Dọc tuyến đường Hoàng Văn Thái, xe ben chạy rầm rộ, trong khi bụi từ các mỏ vật liệu khiến người dân khu vực nhiều lần dựng rào chắn trên đường.

Sáng 18/1, đoàn công tác của Ban Pháp chế và Ban Đô thị - Hội đồng nhân dân (HĐND) TP Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra thực tế về tình trạng hoạt động xe ben và các mỏ vật liệu tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). 

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn có ông Nguyễn Đăng Huy - Phó Giám đốc Sở Giao thông vân tải TP Đà Nẵng, lãnh đạo Văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Đà Nẵng cùng các ngành chức năng thành phố cũng như đại diện chính quyền quận Liên Chiểu.

Tại buổi kiểm tra, đại diện quận Liên Chiểu cho biết hiện nay trên địa bàn hoạt động của xe ben rất rầm rộ, phức tạp do có nhiều dự án đang san lấp và nóng bỏng nhất ở dọc tuyến đường Hoàng Văn Thái và Âu Cơ. 

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra ở các mỏ đá tại mỏ đá Đà Sơn.
Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra ở các mỏ đá tại mỏ đá Đà Sơn.

Chỉ tính riêng tuyến đường Hoàng Văn Thái, lưu lượng xe chở đá rất lớn, kèm theo các xe chở cát từ huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) đổ xuống khiến giao thông ở tuyến đường này càng trở nên phức tạp - gây nguy cơ tai nạn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Đã có tình trạng người dân lập rào chắn ngăn xe, vì tình trạng xe ben rầm rộ đi lại, gây nguy cơ tai nạn và khói bụi cho người dân sống ở tuyến đường Hoàng Văn Thái. 

Qua kiểm tra các xe ben này, Đội CSGT, Công an quận Liên Chiểu cho biết, việc kiểm tra gặp khó khăn, do cân tải trọng của đội đã hết hạn kiểm định vừa gửi đi Hà Nội.

Trao đổi thêm về sự việc, ông Võ Công Chánh - Bí thư quận Liên Chiểu cũng cho biết, tới dây, quận sẽ mời các chủ mỏ đến làm việc để triển khai các điểm rửa xe trước khi xe chở vật liệu xuất mỏ, đảm bảo vệ sinh môi trường ở khu vực mỏ và các tuyến đường, khu vực xung quanh.

Lãnh đạo quận Liên Chiểu cùng Thanh tra giao thông Đà Nẵng cũng thống nhất việc phối hợp tăng cường TTKS, xử lý nghiêm các xe ben chở vật liệu quá tải trọng. 

Tại khu vực mỏ đá Đà Sơn, lưu lượng xe ben những ngày này có dấu hiệu giảm. Ngoài ra, các chủ mỏ vật liệu đã điều xe tưới nước dọc tuyến đường ra vào mỏ nhưng bụi bặm vẫn chưa ngớt.

Trước mắt, quận Liên Chiểu đã yêu cầu các chủ mỏ phải tăng cường tưới nước để hạn chế bụi từ nay đến Tết Nguyên đán.
Trước mắt, quận Liên Chiểu đã yêu cầu các chủ mỏ phải tăng cường tưới nước để hạn chế bụi từ nay đến Tết Nguyên đán.

Báo cáo về việc này, ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho hay, tuyến đường Hoàng Văn Thái khá bụi, người dân khu vực này đã nhiều lần chặn xe vì bức xúc. Trước mắt, quận Liên Chiểu đã yêu cầu các chủ mỏ phải tăng cường tưới nước để hạn chế bụi từ nay đến Tết Nguyên đán 2018.

Về phía Ban ATGT TP Đà Nẵng cho rằng quận Liên Chiểu cần yêu cầu các chủ mỏ ký cam kết đảm bảo vệ sinh môi trường, yêu cầu lái xe tuân thủ tốc độ. Cần yêu cầu các lái xe ký cam kết với chủ mỏ tuân thủ các quy định về giao thông đường bộ, nếu lái xe nào vi phạm thì không được lái xe ở đơn vị đó nữa.

Có mặt tại hiện trường, ông Huỳnh Bá Cử - Phó Ban pháp chế HĐND TP Đà Nẵng đề xuất các ngành chức năng nghiên cứu biện pháp phân tuyến đường để giảm tải cho đường Hoàng Văn Thái, Âu cơ. Đồng thời nghiên cứu, đề xuất mở rộng tuyến đường Âu Cơ trong thời gian tới. 

N.T

Loading...

Bình luận

Loading...

Bùi Tiến Dũng: Từ người hùng Thường Châu tới nỗi lo SEA Games

Với phong độ như hiện tại, nếu để thủ thành người Thanh Hoá bắt chính ở SEA Games sẽ là một mạo hiểm lớn.

Cầu thủ 19 tuổi người Áo cho Ronaldo và Messi "hít khói" ở sân chơi Champions League

Cầu thủ 19 tuổi Erling Haaland ghi bàn nhiều hơn tổng số bàn thắng của Cris Ronaldo và Leo Messi cộng lại ở sân chơi Champions League 2019/20.

NSND Công Lý ôm eo, tình cảm bên Hồng Diễm

Xuất hiện ở sự kiện, NSND Công Lý vô tư thể hiện tình cảm với diễn viên của "Hoa hồng trên ngực trái" Hồng Diễm.

Sự thật: Phụ nữ càng hiểu chuyện, càng không ai thương

Phụ nữ, sống trên đời, đừng quá hiểu chuyện, không ai có thể ngăn bạn là chính mình. Phụ nữ sống trên đời, thứ không cần thiết nhất chính là hiểu chuyện.