Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách để phòng dịch Covid-19

Đà Nẵng: Tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách để phòng dịch Covid-19

0
Tiếp tục dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định có tuyến đi và đến các bến xe khách, kinh doanh xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch....

Ngày 16/4, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Công văn số 2502/UBND-SGTVT đồng ý chủ trương theo đề nghị của Sở Giao thông vận tải về việc tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải, từ 0h ngày 16/4 đến khi có thông báo mới, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Theo đó, tiếp tục dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định có tuyến đi và đến các bến xe khách trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; dừng các hoạt động kinh doanh vận tải khách xe Taxi, xe Hợp đồng, xe Du lịch, xe Điện thí điểm trên địa bàn thành phố.

Dừng toàn bộ hoạt động xe buýt nội thành trên địa bàn thành phố và các tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng - Quảng Nam, Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế và ngược lại; dừng các hoạt động kinh doanh vận tải khách Thủy nội địa trên địa bàn thành phố.

DSC_1036

Đà Nẵng tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải, từ 0h ngày 16/4 đến khi có thông báo mới, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

Đồng thời, tiếp tục dừng hoạt động Tổ kiểm tra tải trọng xe để bổ sung lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường tham gia kiểm soát phòng chống dịch và kiểm tra xử lý trật tự vận tải.

UBND thành phố giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, tiếp tục phối hợp với Sở Y tế có văn bản gửi Công an các tỉnh, thành phố và Sở Giao thông các tỉnh, thành phố, Ban chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương hỗ trợ, tạo điều kiện để phương tiện vận chuyển công dân sau thời gian hết hạn cách ly về địa phương; bên cạnh đó, tiếp tục phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền trên địa bàn thành phố kiểm soát chặt chẽ việc chấp hành của các đơn vị vận tải, kịp thời xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm theo quy định.

Sở Giao thông vận tải thành phố có trách nhiệm yêu cầu các đơn vị vận tải có phương tiện vận chuyển đưa đón công nhân phải gửi thông báo Hợp đồng vận chuyển về Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng theo quy định.

Đồng thời khi vận chuyền hành khách phải đảm bảo số lượng hành khách trên một chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người, thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người và hành khách trên xe phải đeo khẩu trang.

 

N. Tuấn

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook