Đà Nẵng: Khởi động chương trình hướng dẫn lái xe an toàn, thân thiện môi trường

0
Qua chương trình "Hướng dẫn Lái xe an toàn và thân thiện với môi trường" năm thứ 10 khởi động tại TP Đà Nẵng sẽ đào tạo ít nhất 1.5000 học viên.

Ngày 9/6, Ford Việt Nam chính thức khởi động chương trình toàn cầu "Hướng dẫn Lái xe an toàn và thân thiện với môi trường" năm thứ 10 tại TP Đà Nẵng.

Đây là chương trình đào tạo miễn phí cho các học viên tham gia và phối hợp cùng Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIPE) và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

Chương trình năm nay, Ford đặt mục tiêu đào tạo ít nhất 1.500 học viên, nâng tổng số người được hưởng lợi từ chương trình lên 13.000 người, kể từ khi ra đời vào năm 2008. Bên cạnh đó, chương trình cùng các trung tâm đào tạo sát hạch lái xe tiếp tục mở rộng việc đào tạo tới sinh viên các trường đại học.

  Đại diện hãng Ford chia sẻ về chương trình đào tạo lái xe an toàn.

Đại diện hãng Ford chia sẻ về chương trình đào tạo lái xe an toàn.

Phát biểu trong cuộc họp báo, ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho hay: "An toàn giao thông đường bộ là vấn đề hết sức quan trọng và chúng tôi tiếp tục trang bị kiến thức cho thêm nhiều tài xế trên khắp cả nước và mở rộng cho sinh viên các trường đại học. Qua chương trình, chúng tôi hy vọng nâng cao ý thức giao thông và góp phần tạo nên một Việt Nam an toàn hơn".

Năm 2017, các chương trình sẽ mang các khóa đào tạo lái xe an toàn đến các công ty vận tải hành khách công cộng trên các địa bàn trọng điểm.

Những khóa học nằm nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức của các nhà cung cấp dịch vụ vận tải, các tài xế phương tiện công cộng và an toàn giao thông tại Việt Nam, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông.

Các khóa đào tạo cũng chú trọng những kỹ năng cơ bản về lái xe an toàn, cũng như bổ sung các kiến thức phù hợp với địa phương, trong từng hoàn cảnh, với những đối tượng nhất định; cũng như kinh nghiệm sử dụng xe số tự động trên đường hơn hợp hay trường hợp điều khiển xe trên đường ngập nước.

Chia sẻ về tình trạng tai nạn giao tại Việt Nam, ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho hay, theo báo cáo chính thức Bộ Công an thì năm 2015, số người chết do tai nạn giao thông là 8.725 người. Trong khi Bộ Y tế có thống kê chính thức số người khai tử do tai nạn giao thông năm 2015 là 15.600 người.

  Ông Khuất Việt Hùng chia sẻ về tình trạng tai nạn giao thông tại Việ  Nam.

Ông Khuất Việt Hùng chia sẻ về tình trạng tai nạn giao thông tại Việ

Nam.

Cũng theo một thống kê khác mà ông Hùng chia sẻ, mỗi ngày ở Việt Nam, có 24 người chết do tai nạn giao thông, 6 người bị thương tật vĩnh viễn và cướp đo 2 % GDP của quốc gia.

Vì thế, ông Khuất Việt Hùng vui mừng vì chương trình ban đầu chỉ dành cho khách hàng và những người lái xe lái xe của hãng Ford.

Nhưng sau khi thỏa thuận, chương trình mở rộng tạo nên sức lan tỏa mang lại nhiều hiệu quả, giảm thiểu tai nạn giao thông, nâng cao ý thức của người lái xe khi tham gia giao thông...  

Tại sự kiện khơi động này, Quỹ Ford và Ford Việt Nam sẽ trao tặng 8 bộ thiết bị mô phỏng tình trạng say rượu ((Drunk Suit) cho Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, nhằm hỗ trợ các Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe hàng đầu tại Hà Nội, TP HCM và TP Đà Nẵng.

Ngoài ra, Ford Việt Nam cũng tài trợ cho dự án Camera thông minh TP Đà Nẵng, hướng đến xây dựng môi trường giao thông văn minh, an toàn và thuận tiện cho người dân, đồng thời cung cấp 50 camera cho Hệ thống thông minh 0511 của TP Đà Nẵng.  

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Biết khóc cho trâu

Xưa, đời người đàn ông có ba việc lớn phải làm mới thành được là: làm nhà/ cưới vợ/ tậu trâu. Không có trâu khó nên cơ nghiệp!

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Xem thêm