Cuối năm 2020, Cao tốc đi Sa Pa sẽ thông xe kỹ thuật

0
Chiều 3/2, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã tiến hành kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai lên Sa Pa.

Trong những ngày ra quân đầu năm Canh Tý, các doanh nghiệp đã huy động nhiều phương tiện và nhân công để tiến hành san gạt, lu nền, tạo mặt bằng, tập kết nguyên vật liệu, đảm bảo tiến độ thực hiện gói thầu số 3 thuộc dự án đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến thị xã Sa Pa đến ngày 31/12/2020 sẽ thông xe kỹ thuật trên toàn tuyến.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: dự án đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai lên Sa Pa là một trong 16 dự án trọng điểm của tỉnh Lào Cai, đặc biệt dự án này được lựa chọn là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Cùng với đó, trong quá trình thi công, doanh nghiệp phải luôn đặt vấn đề an toàn lao động và bảo vệ môi trường lên hàng đầu.

1

Đoàn kiểm tra tiến độ tại hiện trường.

Công trình cầu Móng Sến (Km 13+ 528, Tỉnh lộ 155) thuộc Dự án đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến thị xã Sa Pa theo hình thức hợp đồng BOT (loại hợp đồng Xây dựng – Chuyển giao – Kinh doanh) do Công ty cổ phần đầu tư BOT Lào Cai – Sa Pa làm chủ đầu tư được chính thức khởi công vào ngày 3/1/2020 với tổng mức đầu tư khoảng 450 tỷ đồng. Đây là công trình cấp đặc biệt, có chiều dài 612m, gồm 4 làn xe cơ giới, dải an toàn hai bên và dải phân cách giữa.

Công trình cầu Móng Sến có ý nghĩa rất quan trọng trong tổng thể Dự án đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến thị xã Sa Pa. Việc khởi công và sớm đưa công trình vào khai thác sẽ góp phần thu hút, kêu gọi đầu tư và phát huy mạnh mẽ, hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của Khu du lịch quốc gia Sa Pa và tỉnh Lào Cai trong phát triển kinh tế - xã hội, từng bước nâng cao điều kiện sống của nhân dân.

NGUYỄN HẢI

Bình luận

Thương hiệu Bạch Mai

Thương hiệu Bạch Mai

0
Hà Nội có nhiều địa danh gắn với hai chữ Bạch Mai, nhưng nhắc đến hai chữ “Bạch Mai”, có lẽ 99,9% mọi người đều nghĩ tới Bệnh viện Bạch Mai.

Bạn muốn hẹn hò: Nữ du học sinh Canada ngượng chín mặt vì bị bố ruột “bóc phốt”

Về Việt Nam tránh dịch, nữ du học sinh Canada gây chú ý khi tham gia “Bạn muốn hẹn hò?”.

Kỳ nghỉ miễn phí ngập tràn niềm vui tại Cam Ranh Riviera

Nhiều niềm vui ngập tràn đang chờ bạn cùng những người thân yêu trải nghiệm “Nghỉ dưỡng hạng sang ưu đãi ngỡ ngàng” trong không gian resort 5 sao Cam Ranh.

Cao Bằng: Rộn ràng "tảo mộ" dịp tết Thanh Minh

Trước dịp tết Thanh Minh, những người con của tỉnh Cao Bằng đều sắp xếp công việc để về tảo mộ, thắp hương tưởng nhớ ông bà, tổ tiên.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Hàn thực

Vào ngày Tết Hàn thực (mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm). Năm nay, Tết Hàn thực vào thứ 4, ngày 14/4/2021.

Xem thêm