Cuối năm 2020, Cao tốc đi Sa Pa sẽ thông xe kỹ thuật

0
Chiều 3/2, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã tiến hành kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai lên Sa Pa.

Trong những ngày ra quân đầu năm Canh Tý, các doanh nghiệp đã huy động nhiều phương tiện và nhân công để tiến hành san gạt, lu nền, tạo mặt bằng, tập kết nguyên vật liệu, đảm bảo tiến độ thực hiện gói thầu số 3 thuộc dự án đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến thị xã Sa Pa đến ngày 31/12/2020 sẽ thông xe kỹ thuật trên toàn tuyến.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: dự án đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai lên Sa Pa là một trong 16 dự án trọng điểm của tỉnh Lào Cai, đặc biệt dự án này được lựa chọn là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Cùng với đó, trong quá trình thi công, doanh nghiệp phải luôn đặt vấn đề an toàn lao động và bảo vệ môi trường lên hàng đầu.

1

Đoàn kiểm tra tiến độ tại hiện trường.

Công trình cầu Móng Sến (Km 13+ 528, Tỉnh lộ 155) thuộc Dự án đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến thị xã Sa Pa theo hình thức hợp đồng BOT (loại hợp đồng Xây dựng – Chuyển giao – Kinh doanh) do Công ty cổ phần đầu tư BOT Lào Cai – Sa Pa làm chủ đầu tư được chính thức khởi công vào ngày 3/1/2020 với tổng mức đầu tư khoảng 450 tỷ đồng. Đây là công trình cấp đặc biệt, có chiều dài 612m, gồm 4 làn xe cơ giới, dải an toàn hai bên và dải phân cách giữa.

Công trình cầu Móng Sến có ý nghĩa rất quan trọng trong tổng thể Dự án đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến thị xã Sa Pa. Việc khởi công và sớm đưa công trình vào khai thác sẽ góp phần thu hút, kêu gọi đầu tư và phát huy mạnh mẽ, hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của Khu du lịch quốc gia Sa Pa và tỉnh Lào Cai trong phát triển kinh tế - xã hội, từng bước nâng cao điều kiện sống của nhân dân.

NGUYỄN HẢI

Loading...

Bình luận

Để ý Đảng hợp lòng dân

Để ý Đảng hợp lòng dân

0
Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị công bố các dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng để lấy ý kiến rộng rãi trong Nhân dân.

Vì sao Đan Trường - Cẩm Ly được gọi là 'cặp đôi vàng'?

Đan Trường và Cẩm Ly là cặp đôi mà ra bài hát nào đều “thắng" bài đó nên được khán giả ưu ái gọi là "cặp đôi vàng" của làng nhạc Việt.

Những món quà tặng 20/10 hot nhất năm nay cho phụ nữ

Không biết nên tặng quà gì cho những người phụ nữ mình yêu thương. Vậy hãy tham khảo danh mục những quà tặng 20/10 hot nhất năm nay.

Jennifer Lopez mặc váy xẻ bạo đầy quyến rũ bên trai trẻ kém 25 tuổi

Ngôi sao bốc lửa của làng nhạc vừa có những shoot hình quá đỗi gợi cảm bên chàng ca sĩ điển trai người Colombia Maluma, trên tạp chí Billboard số mới.

Ái nữ 10X của Jude Law tung ảnh áo tắm cắt xẻ táo bạo

Iris Law mới đây tung ảnh mặc áo tắm cắt xẻ nóng bỏng "nảy lửa" lên trang cá nhân khiến fan "mắt tròn mắt dẹt".

Xem thêm