Pháp Luật Plus

Cục Hàng không ‘tuýt còi' việc mở bán vé máy bay sau ngày 15/4

0
Sau khi các hãng hàng không công bố mở lại các đường bay nội địa sau ngày 15/4 và thực hiện bán vé, Cục Hàng không đã có văn bản “tuýt còi” và yêu cầu báo cáo về cục để xem xét, quyết định.
Anh69.

Các hãng hàng không Việt Nam đang "nóng lòng" muốn khai thác trở lại, khi các đường bay đã phải tạm dừng do dịch COVID-19, còn tàu bay "đắp chiếu" kín sân đỗ.

Cục Hàng không (Bộ GTVT) vừa có công văn khẩn gửi các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines, Bamboo Airways về kế hoạch khai thác các đường bay nội giai đoạn từ 16-30/4/2020 (sau thời gian cách ly xã hội tới hết ngày 15/6).

Cơ quan này yêu cầu các hãng tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. “Các hãng chỉ được phép mở bán vé các chuyến bay nội địa cho giai đoạn từ 16/4 sau khi được Cục Hàng không cấp phép bay”, Cục Hàng không yêu cầu.

Trước mắt, trong giai đoạn từ 14-30/4, các hãng hàng không của Việt Nam gửi đề nghị cấp phép bay trong thời gian này về Cục hàng không ngay trong ngày hôm nay (14/4) để tổng hợp, xem xét.Hiện trên website của một số hãng, như Vietjet Air, đã bỏ lịch bay một số đường bay nội địa từ ngày 16-19/4, hãng chỉ còn mở bán vé với các chuyến bay từ ngày 20/4 trở đi.

Tương tự, trên website của Bamboo Airways cũng không còn mở bán các chặng bay nội địa từ ngày 16-19/4, chỉ còn mở bán 1 số chặng bay từ ngày 19/4 về sau. Còn Vietnam Airlines cũng không bán vé 1 số chặng nội địa trước đó dự kiến nối lại từ ngày 16/4.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 11/4, Bamboo Airways là hãng đầu tiên thông báo rộng rãi sẽ tăng cường các chuyến bay trên chặng Hà Nội – TPHCM từ ngày 16/4 (lên 7 chuyến khứ hồi/ngày). Cùng đó, hãng sẽ nối lại khai thác thêm các đường bay nội địa khác, để tới ngày 20/4 tất cả đường bay nội địa sẽ được khôi phục như trước thời điểm thực hiện cách ly xã hội.

Trong khi đó, Vietnam Airlines và Vietjet Air dù không tuyên bố chính thức về việc mở lại các đường bay nội địa sau ngày 15/4, nhưng trên hệ thống vẫn mở bán vé một số đường bay đã phải tạm dừng trước đó theo lệnh cách ly xã hội, với mức khai thác tối thiểu.

Kèm theo việc mở bán vé này, các hãng cũng khuyến cáo hành khách đó chỉ là lịch khai thác dự kiến, hoàn toàn có thể thay đổi theo thực tế phòng chống dịch bệnh, nên cần cân nhắc kỹ trước khi mua vé.

Hiện các hãng hàng không Việt Nam và trên thế giới đang trải qua giai đoạn vô cùng khó khăn, các đường bay đều đã dừng (trừ vài chuyến bay trục Hà Nội - Đà Nẵng - TPHCM và bay chở hàng). Tàu bay để không trong khi chi phí vẫn phải trả, con số thiệt hại tăng lên từng ngày do dịch COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. 

Lê Hữu Việt  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mang trạm xe buýt về gần bạn

Mang trạm xe buýt về gần bạn

0
Vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và ứng dụng Grab - Go!Bus trên hai hệ điều hành di động phổ biến hiện nay là Android và iOS.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập xây dựng cho mình. Kim tự tháp được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Lạng Sơn tứ trấn - Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng”

Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...

Xem thêm