Pháp Luật Plus - Chủ tịch UBND TP Hà Nội xông đất chúc tết Phòng Cảnh sát giao thông

Chủ tịch UBND TP Hà Nội "xông đất" chúc tết Phòng Cảnh sát giao thông

0
Sáng nay (11/2), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến "xông đất" chúc tết Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội trong lễ ra quân đầu năm.

Cùng đi với Chủ tịch UBND TP có đại diện UBATGT quốc gia , đại diện Cục CSGT đường bộ - đường sắt, Đại tá Đào Thanh Hải – Phó GĐ CATP Hà Nội và các đơn vị chức năng CATP.

Theo báo cáo của Phòng CSGT, trong 3 ngày Tết vừa qua lực lượng CSGT đã xử lý 488 trường hợp, phạt thành tiền trên 143 triệu đồng. Tạm giữ 28 mô tô, 156 bộ giấy tờ. Tước GPLX 17 trường hợp. Lỗi vi phạm 223 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, sai phần đường 11 trường hợp, vượt đèn đỏ 4 trường hợp.

Về tai nạn giao thông từ ngày 7-9/2 toàn thành phố xảy ra 3 vụ làm 5 người chết, 4 người bị thương. So với dịp Tết Ất Mùi bằng số vụ, tăng 2 người chết, bằng số người bị thương.

Nguyên nhân do đi sai làn đường 2 vụ, qua đường không đúng nơi quy định 1 vụ.Kết quả cả dịp Tết vừa qua không để xảy ra tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, không xảy ra đốt pháo nổ trong đêm giao thừa. Tình hình ATGT trên địa bàn Thành phố được duy trì thông suốt, an toàn.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc tết đầu năm lực lượng CSGT CATP.
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc tết đầu năm lực lượng CSGT CATP.

Sau khi nghe kết quả báo cáo về tình hình ATGT của TP, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đặc biệt lưu ý lực lượng CSGT và CA các quận huyện cần phối hợp nhịp nhàng hơn nữa trong công tác tuần lưu đảm bảo ATGT và trong năm mới cần huy động hơn nữa CA các quận huyện tham gia cùng CSGT.

Nhận định tình hình giao thông Thủ đô sẽ còn nhiều phức tạp khi vài ngày tới người dân Thủ đô lại về thành phố đi làm như ngày thường, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đặc biệt lưu ý tới việc phân bố các lực lượng tham gia điều tiết giao thông gồm CSGT, CSCĐ, TTGT… phải hợp lý không phân biệt giờ cao điểm để có mặt đồng đều đúng thời điểm tại các ngã tư, nút giao thông quan trọng.Một trong những giải pháp quan trọng được Chủ tịch UBND TP Hà Nội đặc biệt nhấn mạnh là trong thời gian tới cần duy trì hơn nữa việc tuyên truyền qua loa phóng thanh tại các đường phố để người dân đi đúng phần đường của mình.

Chủ tịch chỉ rõ, một trong những nguyên nhân để tình trạng giao thông lộn xộn là ý thức người dân chưa cao khi còn những hiện tượng lấn đường, đi trên vỉa hè, mạnh ai nấy đi không tuân theo chỉ dẫn giao thông. Chính vì thế để lập lại trật tự an toàn giao thông Phòng CSGT chủ động hơn nữa việc tuyên truyền để người dân hiểu và làm theo.

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (giữa) và Đại tá Đào Vịnh Thắng chúc Tết các lực lượng tham gia điều tiết giao thông tại khu vực chốt giao thông Hàng Bài – Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (giữa) và Đại tá Đào Vịnh Thắng chúc Tết các lực lượng tham gia điều tiết giao thông tại khu vực chốt giao thông Hàng Bài – Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trực tiếp có mặt tại chốt giao thông Hàng Bài – Tràng Tiền, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thay mặt Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân Thủ đô chúc Tết các lực lượng tham gia điều tiết giao thông tại khu vực trên với lời chúc CSGT ra quân với khí thế chào xuân mới mở đầu cho năm văn minh đô thị 2016.

Đức Hùng  -  Theo Báo Pháp luật Xã hội

Loading...

Bình luận

Loading...

3 cách hành xử của phụ nữ khiến đàn ông yêu chiều cả đời

Đừng nghĩ thương chồng, yêu chồng là chị em có tất cả, điều quan trọng nhất là phải thương cả bố mẹ chồng và cô em chồng kìa.

HLV Park muốn gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo muốn tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam trong khoảng thời gian còn lại của sự nghiệp huấn luyện.

Giữa ồn ào chồng bị tố quỵt nợ gần 30 triệu USD, Triệu Vy phản ứng ra sao?

Phản ứng của nữ diễn viên khiến cư dân mạng bất ngờ và làm rộ lên tin đồn cả hai ly hôn.

Kỳ thú những loài động vật mới được phát hiện năm 2019

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Khoa học California ở Mỹ tìm kiếm khắp 5 châu lục và 4 đại dương, phát hiện 71 loài động thực vật mới.

Link liên kết