Chìm tàu chở dầu trên biển, 1 người tử vong

0
Trong quá trình di chuyển thì gặp sóng to, gió lớn khiến chiếc tàu chở dầu va phải đá ngầm chìm trên biển khiến 1 người tử vong.

Chiều ngày 17/10, trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, Thượng tá Nguyễn Đình Thái - Đồn trưởng đồn Biên phòng cửa khẩu Vạn Gia cho biết, vào khoảng 13h ngày 16/10, tại khu vực bến Cái Vĩnh, xã Vĩnh Trung, TP Móng cái vừa xảy ra vụ chìm tàu chở dầu khiến 1 người tử vong.

1903822_9cea7b294caf85f1dcbe_13112217

Hiện trường vụ tàu chở dầu bị chìm 

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Biên phòng Đồn cửa khẩu Vạn Gia đã phối hợp cùng cơ quan chức năng, khẩn trương có mặt tại hiện trường nhanh chóng ứng phó và khắc phục xử lý kịp thời sự cố.

Được biết tàu chở dầu bị chìm mang số hiệu: QN-8112 của Công ty cổ phần Kim Thủy có trụ sở tại phường Hùng Thắng, TP Hạ Long. Đây là tàu chở dầu loại I, có khả năng chở 48,5 tấn hàng. Khi tàu bị chìm, trên tàu đang chở 47 tấn dầu DO.

Thời điểm tàu gặp nạn trên tàu có 2 người là anh Nguyễn Văn Phú (SN 1975, trú tại Hoàng Quế, Đông Triều, Quảng Ninh) và anh Nguyễn Văn Bảo (SN 1963, trú tại Hưng Đạo, Đông Triều, Quảng Ninh).

Vụ tai nạn khiến anh Phú bị thương, hiện đang được cấp cứu tại Trung tâm Y tế TP Móng Cái; anh Bảo tử vong, đã tìm thấy thi thể và bàn giao cho gia đình.

Nguyên nhân vụ tai nạn bước đầu được xác định là do sóng to, gió lớn làm cho  tàu va phải đá ngầm.

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành trục vớt tàu bị nạn và sẵn sàng các phương án xử lý tránh tình trạng xảy ra sự cố tràn dầu trên biển ảnh hưởng đến môi trường.

Nguyễn Quang

Bình luận

Thành lập “Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam – gìn giữ giá trị bản địa”

Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam sẽ tiếp tục kết nạp thêm nhiều thành viên khác góp phần làm đa dạng hóa các điểm đến và dịch vụ du lịch...

Thành lập Câu lạc bộ bóng bàn chuyên nghiệp VN Đà Thành tại Đà Nẵng

Sau khi thành lập, Câu lạc bộ Bóng bàn VN Đà Thành chính thức trực thuộc Liên đoàn bóng bàn Việt Nam.

Bình Dương: Sẵn sàng cho Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VI, năm 2022

UBND tỉnh Bình Dương đã và đang triển khai công tác chuẩn bị, sẵn sàng tập trung mọi điều kiện cho cho một kỳ Đại hội diễn ra thành công rực rỡ.

Giải thưởng Quả bóng Vàng 2021: Tạm đóng 3 hạng mục

Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam cho biết tạm đóng 3 hạng mục vì giải đấu chuyên nghiệp trong năm 2021 đã bị hủy.

Xem thêm