Cao điểm xử lý người nước ngoài vi phạm TTATGT từ ngày 1/8

0
Từ ngày 1/8, Phòng CSGT CA TP HCM tiến hành mở cao điểm tuyên truyền, tuần tra, xử lý hành vi vi phạm TTATGT người nước ngoài trên địa bàn.

Cụ thể, đợt cao điểm này sẽ diễn ra trong 3 tháng và được chia làm 2 giai đoạn, bắt đầu từ ngày 1/8 đến hết ngày 31/10.

Giai đoạn 1 (từ 1/8 đến 15/8), Phòng CSGT CA TP Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với các đơn vị tập trung tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các nội dung quy định về TTATGT cho người nước ngoài và công tác xử lý vi phạm của lực lượng CSGT.

CSGT TP Hồ Chí Minh nói chuyện chuyên đề pháp luật về TATTGT dành cho sinh viên người nước ngoài.

CSGT TP Hồ Chí Minh nói chuyện chuyên đề pháp luật về TATTGT dành cho sinh viên người nước ngoài.

Giai đoạn 2 (từ 16/8 đến 31/10), Phòng CSGT CA TP Hồ Chí Minh tổ chức ra quân tiến hành kiểm tra, xử phạt đối với các trường hợp người nước ngoài vi phạm.

Theo đó, những đồng chí CSGT giỏi ngoại ngữ, có khả năng ứng xử và kinh nghiệm trong công tác tuần tra kiểm soát, xử lý người nước ngoài vi phạm được phân bổ vào tổ công tác trong đợt cao điểm xử lý này.

Việc kiểm tra, xử lý người nước ngoài vi phạm Luật Giao thông đường bộ sẽ được tiến hành theo đúng thủ tục, trình tự, thẩm quyền theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi phát hiện các trường hợp người nước ngoài vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tổ công tác chuyên đề sẽ tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra, xử lý.

Bên cạnh đó, yêu cầu đặt ra đối với cán bộ chiến sỹ khi tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm liên quan đến người nước ngoài là phải hết sức khéo léo, mềm dẻo, đồng thời kết hợp nhắc nhở, vận động người nước ngoài chấp hành pháp luật về TTATGT khi tham gia giao thông.

Ngoài ra, để đảm bảo việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người nước ngoài, Phòng CSGT CA TP Hồ Chí Minh cũng đề xuất các đơn vị chức năng phối hợp trong việc tuyên truyền đến nhóm đối tượng là người nước ngoài định cư hoặc những người nước ngoài đang làm việc, tham quan du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hình thức tuyên truyền đa dạng như phối hợp tổ chức các buổi tuyên truyền miệng về Luật Giao thông đường bộ cho người nước ngoài hoặc tuyên truyền thông qua việc sử dụng các pano, tờ rơi có nội dung bằng tiếng anh để người nước ngoài có thể hiểu về những quy định đối với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông trên đường.

Công tác kiểm tra, xử lý đối với những trường hợp người nước ngoài vi phạm Luật Giao thông đường bộ là một trong những chuyên đề đã được Phòng CSGT CA TP Hồ Chí Minh triển khai thực hiện thường xuyên trong những năm qua. Thông qua hoạt động này, nhằm mục đích hạn chế được những nguy cơ có thể dẫn đến TNGT cho người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và du lịch tại thành phố.

Duy Khương

Bình luận

HAGL thời Kiatisuk: Hết đá chơi nên... hãy vui!

Nhưng để hết “dành cả thanh xuân để trụ hạng”, đội bóng phố Núi cần thêm nhiều thời gian.

Chung kết thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

Từ ngày 13 - 20/1/2021, tại Hà Nội, vòng Chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 chính thức diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Xem thêm