Cần xử lý dứt điểm việc trông, giữ xe tại phố Thái Phiên

0
UBND quận Hai Bà Trưng cần vào cuộc, kiểm tra xử lý dứt điểm việc trông, giữ xe trái phép tại phố Thái Phiên theo phản ánh của người dân.

Tình trạng lấn chiếm lề đường vỉa hẻ, đất công ích để kinh doanh, đỗ xe, trông giữ xe nhằm thu lợi bất chính… luôn là vấn đề nhức nhối tại một số thành phố, khu đô thị lớn.

Những hành vi trên không những đã làm mất trật tự an ninh trên địa bàn, mất mỹ quan đô thị mà nó còn tạo ra những hệ lụy vô cùng xấu về sau. Mặc dù các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội đã nhiều lần chỉ đạo rất quyết liệt để dẹp bỏ những vấn nạn trên, tuy nhiên sau một thời gian sự việc đâu lại vào đấy, thậm chí những hoạt động trên diễn ra còn tinh vi hơn.

Mới đây, Tòa soạn Pháp luật Plus – Báo pháp luật Việt Nam nhận được phản ánh của người dân quanh khu vực vườn hoa TTTM Vincom Bà Triệu đoạn phố Thái Phiên – Bùi Thị Xuân (phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) phản ánh việc trông giữ xe, thu tiền phí có dấu hiệu trái quy định, lấn chiếm đất công, lề đường, hè phố.

Đơn cử tại quanh khu vực vườn hoa Vincom Bà Triệu phía đường Thái Phiên – Bùi Thị Xuân có Công ty TNHH Nam Vy là đơn vị thực hiện việc trông giữ xe máy, xe đạp.

Tuy nhiên, theo phản ánh trong quá trình hoạt động, vào những giờ cao điểm, Công ty TNHH Nam Vy đã thực hiện việc trông giữ xe không đúng với diện tích cho phép mà lấn chiếm với diện tích hè phố lớn hơn rất nhiều, thậm chí cả vào trong vườn hoa Vincom vượt quá ranh giới.

Giá mỗi lượt xe máy gửi nhanh là 5.000 đồng/xe, để lâu là 10.000 đồng/xe. Điều đặc biệt là việc hoạt động trông, giữ xe trên của Công ty TNHH Nam Vy lại không có vạch kẻ ranh giới, niêm yết giá, không có hệ thống phòng, chống cháy, nổ. 

Dưới đây là một số hình ảnh Phóng viên ghi nhận việc trông giữ xe tại khu vực Vincom Bà Triệu trên phố Thái Phiên – Bùi Thị Xuân:

2

Đây là khu vực trông, giữ xe của Công ty TNHH Nam Vy được cơ quan chức năng quận Hai Bà Trưng cho phép.

4

Tại khu vực này, Công ty Nam Vy đã sử dụng không đúng diện tích hè phố cho phép mà lấn cả vào trong vườn hoa.

Việc vi phạm so với giấy phép đã quá rõ ràng, tuy nhiên theo người dân phản ánh các sai phạm trên đã có vài lần lực lượng chức năng đến kiểm tra, tuy nhiên sau mỗi đợt kiểm tra sự việc lại đâu vào đấy mà không có sự xử lý dứt điểm.

Ngoài khu vực trên, người dân còn phản ánh tại một số khu vực xe ô tô đỗ không đúng quy định, lấn chiếm lề đường, hè phố như trên phố Thái Phiên, tuyến phố này có rất nhiều quán cà phê và có việc trông giữ xe không đúng quy định, khu vực đỗ xe không có biển báo cho phép đỗ xe (P). 

Theo ghi nhận, dọc tuyến phố này có rất nhiều xe ô tô đỗ trái quy định, đặc biệt việc đỗ xe trái quy định này lại có "đội nhân viên" trông, giữ xe và thu phí xe. Mỗi xe ô tô vào gửi giá giao động khoảng 30-50 nghìn đồng/1 xe. Mặc dù có biển báo cấm, dừng, đỗ xe của Công an phường Lê Đại Hành nhưng sự việc này vẫn tiếp diễn.

12

Ô tô đỗ dọc bên đường.

10

Một số người trông giữ xe ô tô thu phí gửi xe và ghi vào danh sách trong sổ.

Trước sự việc trên, Pháp luật Plus – Báo Pháp luật Việt Nam đề nghị UBND TP Hà Nội, UBND quận Hai Bà Trưng vào cuộc kiểm tra, xác minh sự việc. Nếu có sai phạm và tình trạng mất an ninh trật tự, trật tự đô thị trên địa bàn thì xử lý, dẹp bỏ theo quy định.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

N.Trường

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm