Pháp Luật Plus - Bộ trưởng Công an yêu cầu xử nghiêm nạn ma men chạy ẩu

Bộ trưởng Công an yêu cầu xử nghiêm nạn "ma men" chạy ẩu

0
Bộ trưởng Bộ Công an vừa yêu cầu công an các địa phương phải tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, nhất là các trường hợp xe vận chuyển quá số người quy định, chạy quá tốc độ, người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia…
Theo báo cáo mới nhất, tình hình tai nạn giao thông vẫn có diễn biến phức tạp.
Theo báo cáo mới nhất, tình hình tai nạn giao thông vẫn có diễn biến phức tạp.

Đại tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an vừa có Điện gửi các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, đơn vị trực thuộc Bộ, Công an, cảnh sát phòng cháy, chữa cháy các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nêu rõ: 5 ngày Tết Nguyên đán Bính Thân (từ 6/2 - 10/2), công an các đơn vị, địa phương đã triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, có hiệu quả chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Bộ Công an về bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán 2016. Do vậy an ninh trật tự trong những ngày Tết được bảo đảm, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các mục tiêu trọng điểm, các điểm vui chơi công cộng được bảo vệ tuyệt đối an toàn, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, bình yên.

Tuy nhiên thời gian nghỉ Tết Nguyên đán còn dài. Sau Tết, cán bộ, viên chức, công nhân trở lại công sở, nhà máy làm việc; học sinh, sinh viên trở lại trường học; đồng thời sẽ diễn ra các lễ hội đầu Xuân nên lưu lượng người, phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng.

“Đây cũng là thời điểm tội phạm lợi dụng gia tăng hoạt động phạm tội”- bức điện nêu rõ.

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho nhân dân vui Xuân, đón Tết và tham gia các lễ hội, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu công an các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Công điện của Thủ tướng Chính phủ; Điện của Bộ Công an về mở cao điểm tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm và bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Trong đó phải chủ động nắm chắc tình hình, bảo vệ tuyệt đối an toàn các cơ quan, các mục tiêu trọng điểm và hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Tiếp tục triển khai quyết liệt, có hiệu quả cao điểm tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm, triệt phá các băng nhóm tội phạm nguy hiểm, đẩy mạnh đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, tội phạm cờ bạc, trộm cắp, cướp, cướp giật trong các lễ hội, trên các tuyến giao thông.

Chủ động phối hợp với các bộ, ngành, địa phương thường xuyên tổ chức thanh tra, kiểm tra hoạt động tổ chức lễ hội, phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, gây mất an ninh trật tự.

Ngoài việc phân luồng, điều tiết giao thông, không để xảy ra ùn tắc nghiêm trọng trên các tuyến giao thông trọng điểm, khu vực diễn ra lễ hội, phải tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, nhất là các trường hợp xe vận chuyển quá số người quy định, chạy quá tốc độ, người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia…

“Tăng cường thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn cháy, nổ tại các địa bàn trọng điểm, nhất là khu vực lễ hội, trụ sở các cơ quan nhà nước, cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà chung cư cao tầng và khu dân cư; tổ chức cứu nạn, cứu hộ kịp thời”- Điện nêu rõ.

Thế Kha  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Loading...
Mang mùa xuân ra biển đảo

Mang mùa xuân ra biển đảo

0
Tết đã đến gần, sắc xuân đang rộn ràng nơi nơi. Không khí hồ hởi vui tươi luôn tràn đầy trên những con tàu chở mùa xuân ra đảo.
30 Tết, ngát hương mùi già

30 Tết, ngát hương mùi già

0
Bà tôi từng kể, tắm mùi già là để xua đi những xui xẻo của năm cũ và đón chờ những cơ hội mới của năm mới.
Pháp quyền nở hoa

Pháp quyền nở hoa

0
Trong ngàn vạn hoa cỏ đang sinh sôi, đua nở dưới trời Xuân Canh Tý, có đóa hoa mang tên Pháp quyền.

Những điều cần lưu ý khi xông đất năm mới 2020?

Tùy thuộc vào gia chủ mà có những lựa chọn khác nhau về người xông đất vào sáng mồng Một Tết Canh Tý 2020.

Chuyên gia chỉ cách bày trí ban thờ để đón Tết Nguyên đán Canh Tý

Việc bày trí ban thờ là một nghi thức quan trọng mà mỗi gia đình cần thực hiện vào dịp Tết Nguyên đán.

Tết của người dân làng nghề gỗ ở Bắc Giang

Những dịp cuối năm, tết Nguyên Đán đến gần, cũng là thời điểm mà những người thợ ở làng nghề mộc Bãi Ổi, (TP Bắc Giang) chạy đua với thời gian.

Tử vi những người tuổi tí năm 2020

NĂM 2020 là năm canh tý (BÍCH THƯỢNG THỔ). Những người tuổi tý trong năm 2020 sẽ có những tài vận khác nhau như sau:

Link liên kết