Bộ Tài chính xin miễn thuế nhập ôtô cho “đại gia” Xuân Trường

0
Số xe ôtô được Xuân Trường nhập khẩu về để phục vụ khách đi lại trong khu du lịch Tràng An - Bái Đính...

Bộ Tài chính vừa có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, xử lý miễn thuế nhập khẩu cho 20 xe ôtô từ 30 đến 54 chỗ ngồi của Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường - chủ đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái Tràng An - Bái Đính (Ninh Bình).

Một góc khu du lịch Tràng An - Bái Đính.
Một góc khu du lịch Tràng An - Bái Đính.

Theo văn bản này, số xe ôtô được Xuân Trường nhập khẩu về để phục vụ khách đi lại trong khu du lịch Tràng An - Bái Đính không nhằm mục đích thu lợi nhuận. 

Bộ Tài chính cho rằng, theo quy định hiện hành, việc xem xét quyết định miễn thuế cho lô xe của Xuân Trường thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ. 

Do đó, đầu tháng 6, Bộ Tài chính đã chính thức xin ý kiến Thủ tướng về việc này nhằm "tạo điều kiện cho phát triển ngành du lịch, ngành công nghiệp không khói và quảng bá hình ảnh của Việt Nam".

Bộ Tài chính cũng cho biết thêm rằng, dự án khu du lịch sinh thái Tràng An - Bái Đính được thực hiện trên 3 huyện, thành phố, trong đó có huyện Gia Viễn là địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn thuộc danh mục địa bàn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Tràng An - Bái Đính cũng được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới với lượng khách tham quan 120 nghìn lượt/ngày.

Mới đây, doanh nghiệp này cũng vừa được giao làm chủ đầu tư dự án tâm linh xây khu du lịch Hồ Núi Cốc (Thái Nguyên). Dự án Khu du lịch Hồ Núi Cốc có tổng mức đầu tư cho dự án dự kiến khoảng 15.000 tỷ đồng được thực hiện từ năm 2016 đến năm 2035.

Lâm An  -  Theo Vneconomy

Loading...

Bình luận

Ca sĩ từ Đà Nẵng sáng tác bài hát kêu gọi cộng đồng chống dịch Covid-19

Những ấp ủ, dõi theo đó đã hình thành nên bài hát “Tôi yêu Việt Nam” của ca sĩ Phương Phương chỉ trong 20 phút suy nghĩ vào đêm 13/8/2020.

Chàng nha sĩ và niềm đam mê cuồng nhiệt với nhiếp ảnh

Với biệt danh “nha sĩ yêu đời”, lúc nào rảnh rỗi Nguyễn Tấn Thịnh lại “xách máy lên và đi”, để rồi cho ra đời hàng loạt những bộ ảnh độc đáo.

Nghẹn ngào khi mẹ Âu Hà My động viên con gái gặp trắc trở hôn nhân

Dân mạng nghẹn ngào khi mẹ ruột Âu Hà My chia sẻ nỗi lòng mình trước hôn nhân trắc trở của con gái.

Hạ Atletico, Leipzig lần đầu tiên vào bán kết Champions League

Giúp RB Leipzig có chiến thắng lịch sử trước Atletico Madrid để lần đầu tiên giành quyền vào chơi ở trận bán kết Champions League với PSG.

Xem thêm