Bộ GTVT: Tạm thời chưa xem xét thành lập hãng hàng không mới

0
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 làm thị trường vận tải hàng không thế giới và Việt Nam sụt giảm nghiêm trọng, do đó Bộ Giao thông Vận tải tạm thời chưa xem xét thành lập hãng hàng không mới.
vnpdoi_tau_bay

Máy bay của các hãng hàng không tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: Huy Hùng/Vietnam+)

Bộ Giao thông Vận tải khẳng định việc thành lập thêm các hãng hàng không mới sẽ chỉ được xem xét sau khi thị trường hàng không phục hồi sau dịch COVID-19.

Thông tin này được đưa ra tại kết luận cuộc họp về việc rà soát, xem xét việc thành lập thêm các hãng hàng không trong tình hình mới, đảm bảo quản lý Nhà nước về hàng không và phát triển bền vững mới được tổ chức.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải giao Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương dự thảo báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này.

Trong đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể lưu ý vấn đề về tiêu chí của sân bay căn cứ khi thành lập hãng hàng không; ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 làm thị trường vận tải hàng không thế giới và Việt Nam sụt giảm nghiêm trọng, chưa xác định được thời gian phục hồi, do đó tạm thời chưa xem xét thành lập hãng hàng không mới

Bộ Giao thông Vận tải đề xuất Thủ tướng Chính phủ trước mắt tập trung phục hồi thị trường vận tải hàng không trong nước và quốc tế, tháo gỡ khó khăn cho các hãng hàng không Việt Nam đang hoạt động; việc thành lập hãng hàng không mới sẽ được xem xét sau thời điểm thị trường hàng không phục hồi.

[Các hãng bay đang đối mặt với những thách thức mang tính sống còn]

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không chuẩn bị báo cáo tổng quan về toàn bộ các vấn đề liên quan đến Hãng hàng không Bamboo Airways kể từ khi đề xuất thành lập cho đến nay (trong đó lưu ý vấn đề lựa chọn Cảng hàng không Phù Cát, Bình Định làm sân bay căn cứ).

Trước mắt, với vai trò là cơ quan công bố sân bay căn cứ, Cục Hàng không Việt Nam nêu rõ các quy định về sân bay căn cứ, có văn bản yêu cầu Bamboo Airways triển khai và báo cáo kết quả thực hiện. Sau khi các quy định về sân bay căn cứ đã được xây dựng hoàn chỉnh và được điều chỉnh, bổ sung trong Thông tư sửa đổi Thông tư số 17/2016/TT-BGTVT ngày 30/6/2016, Cục Hàng không Việt Nam cập nhật nội dung báo cáo, gửi Bộ Giao thông Vận tải để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Đối với việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines), Bộ Giao thông Vận tải giao các đơn vị chức năng căn cứ Quyết định số 457/QĐ-TTg ngày 3/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam.

Cụ thể, Bộ Giao thông Vận tải giao Cục Hàng không Việt Nam hướng dẫn Vietravel Airlines hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không và thẩm định hồ sơ theo đúng quy định (trong đó đặc biệt quan tâm thẩm định tính khả thi và hiệu quả của phương án kinh doanh, chiến lược phát triển của doanh nghiệp trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 hiện nay).

Hiện, tại thị trường Việt Nam hiện có 5 hãng được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vasco, Vietjet và Bamboo Airways với 214 tàu bay thương mại đang khai thác./.

Việt Hùng (Vietnam+)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tối hậu thư cho Nam Sơn

Tối hậu thư cho Nam Sơn

0
Cứ vài tháng một lần, mỗi khi thấy đường phố Hà Nội ùn ứ rác, người ta lại biết người dân địa phương chặn đường vào bãi rác Nam Sơn.

Kịch tính cuộc chiến trụ hạng và vô địch

Sau vòng 17 đầy gay cấn và hấp dẫn, cuộc chạy đua vô địch và trụ hạng vẫn chưa ngã ngũ. Viettel hay Hà Nội vẫn bám đuổi nhau...

Nữ doanh nhân Lê Thị Loan - hình mẫu phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”

CEO Lê Thị Loan, nữ doanh nhân thành công với công ty Lyona Beauty Cosmetics gây chú ý với hình ảnh người phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”.

Kim Kardashian tung loạt ảnh bikini nóng bỏng: ‘Đây là tuổi 40’

Vừa chính thức bước qua tuổi 40, Kim Kardashian vẫn khiến dân mạng ngỡ ngàng trước thân hình “đồng hồ cát” hoàn hảo.

Chùm ảnh “bầy chim khiêu vũ trên bầu trời” khiến người xem ngỡ ngàng

Một nhiếp ảnh gia người Đức đã ghi lại khoảnh khắc bầy chim tạo hình tuyệt đẹp trên bầu trời, như thể chúng đang “khiêu vũ”.

Xem thêm