Bắc Giang: Có 103 xe không đủ điều kiện hoạt động đang đưa đón công nhân tại các KCN

0
Theo thống kê của Sở GTVT Bắc Giang, hiện có 103 xe ô tô, xe buýt không đủ điều kiện hoạt động, xe cũ nát, hết niên hạn, không đăng kiểm, không có phù hiệu... nhưng vẫn đưa đón công nhân ra vào các Khu công nghiệp (KCN).

Mới đây, Sở Giao thông Vận tải Bắc Giang đã báo cáo lãnh đạo tỉnh Bắc Giang về việc qua thống kê có 103 xe ô tô, xe buýt không đủ điều kiện hoạt động, xe cũ nát, xe hết niên hạn sử dụng, không đăng kiểm, không có phù hiệu... do Sở GTVT cấp đang ngày ngày đưa đón hàng nghìn công nhân tại các KCN trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Theo thống kê từ Sở Giao thông Vận tải Bắc Giang các nhà xe đang sử dụng những xe không đủ điều kiện để hoạt động bao gồm nhà xe: Trường Hợp, Năm Bền, Quỳnh Khải, Hoàng Hiền, Tiến Hải, Toán Thưởng, Chung Sang... hiện đang ngày ngày đưa đón công nhân, lưu thông trên đường.

Từ khi các khu công nghiệp như KCN Đình Trám, KCN Vân Trung, KCN Quang Châu (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) đi vào hoạt động, dịch vụ đưa đón công nhân ở các KCN trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã phát triển nhanh chóng, tạo thuận lợi cho công nhân, người lao động đi lại làm việc.

Tuy nhiên, hoạt động này hiện nay đang tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho hành khách, công nhân và người tham gia giao thông khi các xe này đều không đủ điều kiện để hoạt động, lưu thông trên đường.

3229_FB_IMG_1590501466670 (1)

Các tử thần xe ô tô, xe buýt công khai tập kết tại KCN Vân Trung chờ công nhân tan ca (ảnh: NDCC)

Đề nghị Ban quản lý các khu công nghiệp, Sở Giao thông Vận tải, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Bắc Giang) sớm vào cuộc xử lý dứt điểm tình trạng xe không đủ điều kiện nhưng vẫn lưu thông trên đường đưa đón công nhân tại các KCN.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy - Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Man City - Real Madrid: Canh bạc tất tay

Vòng 1/8 Champions League (2h ngày 8/8). Đoàn quân HLV Zidane bị dồn vào thế chơi tất tay trong tình cảnh không còn gì để mất.

'Hoa Mộc Lan' của Disney sẽ ra mắt online thay vì ra rạp

Bộ phim điện ảnh "Hoa Mộc Lan" (Mulan) được khán giả chờ đợi từ lâu của Disney sẽ được phát hành trực tuyến tại Mỹ vào tháng tới.

Lùi thời hạn tổ chức giải IRONMAN 70.3 Việt Nam sang năm 2021 vì dịch Covid-19

Thay vì tổ chức giải vào tháng 9/2020 tại Đà Nẵng, Ban tổ chức giải IRONMAN 70.3 Việt Nam sang thi đấu vào tháng 5 năm 2021.

Lý do bất ngờ khiến Thanh Hóa FC tự rút khỏi giải

CLB Thanh Hóa tuyên bố sẽ tự rút lui khỏi V.League 2020 vì do đại dịch Covid-19. Một lý do đưa ra khiến nhiều người bất ngờ.

Xem thêm