Pháp Luật Plus - Ám ảnh đoạn đường hơn 100m hành dân giữa lòng Thủ đô

Ám ảnh đoạn đường hơn 100m "hành" dân giữa lòng Thủ đô

0
Chỉ có chiều dài khoảng hơn 100m nhưng đoạn đường này là nỗi ám ảnh của rất nhiều các phương tiện tham gia giao thông qua đây, cũng như làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của các hộ dân thuộc tổ 3, khu Bằng A (Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai).

Theo quan sát của phóng viên, đoạn đường này đã bị xuống cấp một cách cực kì nghiêm trọng, nắng thì bụi bay mù mịt, mưa thì đường biến thành sông.

Ông Nguyễn Như Minh (một người dân sống ở tổ 3) bức xúc nói: “ Mặc dù mang tiếng là sống trong diện tích khu đô thị nhưng toàn bộ đoạn đường này lại bị xuống cấp nghiêm trọng từ rất lâu. Trong khi các đoạn đường khác cùng nằm trên phố lại đường trải nhựa. Người dân trong tổ chúng tôi đã rất nhiều lần phản ánh, kiến nghị lên chính quyền phường, quận nhưng không được, đành bất lực sống chung với nó suốt gần 10 năm nay,..”

Trải nghiệm thực tế bằng cách đi trên đoạn đường này mới thấy hết được mức độ bị tàn phá và xuống cấp của nó như thế nào.

Chỉ với hơn 100m đường nhưng phải mất tới vài, ba phút, chúng tôi mới đi hết đoạn đường đau khổ này. Mặt đường thì gồ ghề, trơn trượt với sự xuất hiện chi chít của đầy các ổ voi, ổ gà, kèm theo đó là bụi bẩn đi cùng.

Không chỉ có vậy, chiều ngang mặt đường quá hẹp, trong khi mật độ các phương tiện lưu thông qua đây là rất lớn, nhất là giờ cao điểm nên rât dễ xảy ra các vụ va chạm xe không đáng có, thậm chí là dẫn tới xô xát, đánh nhau ngay giữa đường gây nên tình trạng ùn tắc cục bộ- một số người dân ở đây cho biết như vậy.

Đoạn đường hơn 100m nhưng xuống cấp nghiêm trọng
Đoạn đường hơn 100m nhưng xuống cấp nghiêm trọng

Việc đoạn đường xuống cấp nghiêm trọng như vậy cũng gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ tới cuộc sống của người dân, đặc biệt là vấn đề sức khỏe và công việc kinh doanh.

Ghi nhận ý kiến ban đầu từ phía người dân, được biết nguyên nhân dẫn tới việc con đường này xuống cấp nghiêm trọng mà vẫn chưa được nâng cấp là do thiếu vốn để làm. Người dân trong tổ rất bức xúc nhưng đến giờ phút này cũng chẳng biết phải kêu ai.

Hiện, PV Phapluatplus đã liên hệ làm việc với một số cơ quan chức năng cũng như trách nhiệm của lãnh đạo của các cấp liên quan tới việc quản lý đoạn đường này để làm rõ.

Đông Nam

Loading...

Bình luận

Loading...
Vụ kiện hứa thưởng 21 năm rắc rối

Vụ kiện hứa thưởng 21 năm rắc rối

0
Hứa thưởng giữa ông Ta và Hợp tác xã Tín Nhiệm do ông Thuận làm đại diện là vô hiệu. Vì sao phải đề nghị hủy cả hai bản án như trên?
Miền Trung “đất thiếu, trời thừa”

Miền Trung “đất thiếu, trời thừa”

0
Miền Trung dài dằng dặc gồm 14 tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận dẫu là nơi “đất thiếu, trời thừa” nhưng đầy tiềm năng, có một không hai.
Lạm phát cầu thủ 100 triệu bảng!

Lạm phát cầu thủ 100 triệu bảng!

0
Cầu thủ bây giờ dễ trở thành "siêu sao" với giá trên 100 triệu bảng nhưng giá trị thực của nó chưa chắc đã bằng số tiền bỏ ra.

C.Ronaldo “tự hào” khi được rửa sạch tội danh hiếp dâm

CR7 vừa có một năm 2018 đầy khó khăn khi chàng cầu thủ siêu sao vướng vào scandal hiếp dâm cựu người mẫu Mỹ Kathryn Mayorga.

Chuyện tình của nữ đại gia "mắc nợ kiếp"

Nói đến Phương Cần thơ, nữ đại gia miền Tây không ai là không biết, một phụ nữ kinh qua nhiều lĩnh vực như đóng tàu, gạo và bất động sản.

Lạm phát cầu thủ 100 triệu bảng!

Cầu thủ bây giờ dễ trở thành "siêu sao" với giá trên 100 triệu bảng nhưng giá trị thực của nó chưa chắc đã bằng số tiền bỏ ra.

Tình yêu - Không phải cứ cố gắng thì có thể!

Cô là một người phụ nữ hoàn hảo để trở thành vợ và mẹ của các con anh sau này. Thế nhưng thứ anh kiếm tìm thì không có ở cô...