6 ngày tết, hơn 3.400 người vào viện vì đánh nhau

0
Thống kê của văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong sáu ngày nghỉ tết từ 7 đến 12-2 (29 đến mùng 5 Tết Bính Thân), cả nước xảy ra 253 vụ tai nạn giao thông làm 160 người chết và 248 người bị thương.

Riêng ngày 12-2 cả nước xảy ra 40 vụ, làm chết 20 người, 37 người bị thương. Tất cả đều là tai nạn giao thông đường bộ.

Trong ngày 12-2, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 3.106 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, thu nộp Kho bạc Nhà nước 815,265 triệu đồng; tạm giữ 7 ôtô, 1.004 môtô, tước 116 giấy phép lái xe.

Lực lượng cảnh sát giao đường thủy nội địa toàn quốc kiểm tra, xử lý 21 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, nộp Kho bạc Nhà nước 1,250 triệu đồng.

Ngày 11-2, số cuộc gọi và tin nhắn được phản ảnh về tình hình trật tự an toàn giao thông đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tăng so với những ngày trước. Cụ thể, có 35 cuộc gọi và 7 tin nhắn của người dân đến đường dây nóng phản ảnh về tình trạng tự ý tăng giá vé, nhồi nhét khách, nhiều chuyến bay bị chậm tại sân bay Vinh.

Sau khi nhận được thông tin, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ảnh.

* Trong năm ngày tết (tính từ 29 tết), các bệnh viện toàn quốc đã ghi nhận trên 3.400 người vào viện vì đánh nhau, số tử vong do đánh nhau trong dịp tết đã tăng vọt so với Tết Ất Mùi 2015. Báo cáo ngày 12-2 của Bộ Y tế về tình hình trong dịp tết cho biết số tử vong do đánh nhau (tính đến mùng 3 tết) tăng gấp 2,5 lần so với Tết Ất Mùi.

Theo Bộ Y tế, dịp tết vừa qua rất ít ghi nhận người vào viện do ngộ độc thực phẩm, nhưng trung bình mỗi ngày có khoảng 200 bệnh nhân vào viện vì ngộ độc rượu, rối loạn tiêu hóa. Mùng 5 tết có 1 ca tử vong vì lý do này. Theo bác sĩ Ngô Đức Ngọc (khoa A9 Bệnh viện Bạch Mai), trung bình mỗi ngày khoa tiếp nhận năm bệnh nhân vào viện do xuất huyết tiêu hóa, vỡ tĩnh mạch thực quản do uống quá nhiều rượu.

Hiện tại khoa đang điều trị một bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa vì lý do này, bệnh nhân có tiền sử uống mỗi ngày nửa lít rượu, dịp tết uống nhiều hơn và phải vào viện. Bác sĩ Lê Quang Thuận, trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết khoảng 10% bệnh nhân điều trị tại trung tâm trong những ngày qua là do ngộ độc rượu.

Chiều qua, hành khách trên xe khách chạy tuyến Quất Lâm (Nam Định) - Giáp Bát (Hà Nội) phản ảnh tới Tuổi Trẻ xe có 52 chỗ nhưng nhồi nhét hơn 100 hành khách.

Phóng viên Tuổi Trẻ đã chuyển thông tin đến văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia và lãnh đạo Công ty CP Bến xe Hà Nội. Khi xe đến đường vành đai TP Nam Định, lực lượng CSGT đã xử lý vi phạm, điều một xe khác đến để chuyển bớt hành khách.

Đà Nẵng không xảy ra tai nạn giao thông chết người

Chiều 12-2, Phòng cảnh sát giao thông (PC67) Công an TP Đà Nẵng cho biết từ ngày 6 đến 11-2, trên địa bàn toàn TP chỉ xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông, làm bị thương 1 người, không xảy ra tai nạn giao thông chết người.

Những ngày tết (từ 6 đến 11-2), lực lượng PC67 phát hiện và lập biên bản 192 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông với 186 xe máy, 4 ôtô khách, 2 ôtô con. Trong đó, vi phạm chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm với 159 trường hợp, 4 trường hợp sử dụng rượu bia, 3 trường hợp chở quá số người quy định...

Riêng trong đêm giao thừa và rạng sáng mùng 1 tết, cảnh sát giao thông tạm giữ trên 30 xe máy với các lỗi vi phạm chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, vượt tín hiệu giao thông, sử dụng rượu bia...

Đoàn Cường - Tuấn Phùng - Lan Anh  -  Theo Tuổi trẻ

Loading...

Bình luận

Loading...

Ra mắt phim ngắn dừng gây nuôi thương mại động vật hoang dã nguy cấp

Hầu hết các tổ chức bảo tồn, các nhà khoa học đều không ủng hộ hoạt động buôn bán, gây nuôi vì mục đích thương mại....

“Đi săn” nhà gỗ cho đại gia, rủng rỉnh đút túi cả trăm triệu mỗi tháng

Hiện nay, ở nhiều vùng làm mộc nổi tiếng ở miền Bắc đã có thêm nghề “thợ săn” nhà gỗ cho các đại gia Việt.

Những khách mời đặc biệt dự lễ ăn hỏi của Công Phượng

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cùng Tiến Linh, Đông Triều là số ít cầu thủ dự lễ ăn hỏi của tiền đạo Công Phượng tại TP.HCM ngày hôm qua.

Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc tranh Cúp TPBank 2020 sẽ được tổ chức tại Bắc Giang

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, các hoạt động thi đấu đỉnh cao và phong trào của thể thao Việt Nam đang dần trở lại...

Xem thêm

Thế giới Facebook