58 người thiệt mạng do tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ lễ

0
Theo số liệu báo cáo từ cơ quan chức năng, trong ba ngày nghỉ lễ trên địa bàn cả nước đã xảy ra 75 vụ tai nạn, khiến 58 người chết.

Theo đó, trong ngày mùng 2/9 trên địa bàn cả nước xảy ra 15 vụ tai nạn, khiến 14 người thiệt mạng, trong ngày 3/9 xảy ra 35 vụ làm 22 người chết và ngày 4/9, xảy ra 25 vụ làm 22 người thiệt mạng.

Ngoài ra có có hàng chục người khác bị thương cũng liên quan đến các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn cả nước.

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an tình hình tai nạn giao thông ngày 4/9/2017, toàn quốc xảy ra 25 vụ làm chết 22 người, bị thương 16 người, trong đó toàn bộ là tai nạn giao thông đường bộ

Trong 03 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, toàn quốc xảy ra 75 vụ, làm chết 58 người, bị thương 58 người.

Trong đó:  Đường bộ: xảy ra 74 vụ, làm chết 58 người, bị thương 56 người. Đường sắt: xảy ra 1 vụ, làm bị thương 2 người. Đường thủy nội địa không xảy ra tai nạn.

Một vu tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.
Một vu tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Trong ba ngày nghỉ lễ Quốc khánh đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã tiếp nhận và xử lý tất cả 131 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh của người dân.

Các thông tin phản ánh chủ yếu về tình trạng vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng ô tô mà chủ yếu là tình trạng chở quá số lượng, nhồi nhét hành khách, tăng giá vé trái quy định.

Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã phối hợp với các cơ quan chức năng Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, các địa phương yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

​Cũng theo báo cáo từ cơ quan chức năng, nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ chủ yếu là do người điều khiển phương tiện mô tô xe máy, vi phạm chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, chạy quá tốc độ, thiếu quan sát, đi sai phần đường, làn đường, vi phạm quy định nồng độ cồn, không bảo đảm an toàn kỹ thuật phương tiện.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Loading...

Mối tình giai thoại giữa ‘vua sòng bài’ Macau và bà xã Lý Liên Kiệt

Hoa hậu châu Á Lợi Trí từng có đoạn tình duyên ngắn ngủi, nhưng thành giai thoại với “vua sòng bài” Macau Hà Hồng Sân.

Lấy khẩu trang làm bikini, nữ nghệ sĩ Mỹ bị chỉ trích dữ dội

Hành động dùng khẩu trang làm bikini giữa đại dịch COVID-19 của nữ nghệ sĩ Mỹ khiến nhiều người dùng mạng tức giận.

Chiêm ngưỡng kiệt tác hội họa trăm năm tại triển lãm số “hình ảnh và khoảng cách"

Từ 31/5/2020, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 16 kiệt tác của 2 danh họa nổi tiếng thế giới Gustav Klimt và Egon Schiele dưới dạng phiên bản số.

VinWonders sắp khai trương “bom tấn giải trí hè” tại Phú Quốc

6 phân khu, 12 chủ đề đặc sắc với câu chuyện xuyên suốt, thiết lập hàng chục kỷ lục mới… là những điểm nhấn của VinWonders Phú Quốc.

Xem thêm