15 người thương vong vì tai nạn giao thông trong ngày 4/9

0
Hôm nay, lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra, phát hiện xử lý 2.005 trường hợp vi phạm; phạt tiền 1 tỷ 863,7 triệu đồng.
Tai-Nan-7

Hình minh hoạ. (Ảnh: Lao động)

Cụ thể, Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, toàn quốc xảy ra 13 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 5 người, bị thương 10 người. So với ngày 4/9/2020, giảm 19 vụ (giảm 59,37%), giảm 7 người chết (giảm 58,33%), giảm 17 người bị thương (giảm 62,96%). Đường sắt, đường thủy, Hàng không và hàng hải không xảy ra tai nạn.

Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của các Bộ, ngành, Trung ương trong việc thống nhất nội dung kiểm tra và quy trình kiểm tra tại các chốt kiểm dịch từ cấp tỉnh đến cấp huyện, cấp xã, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, trật tự an toàn giao thông và thuận lợi cho hoạt động vận tải hàng hoá. Do vậy, trong ngày 4/9, trên các tuyến giao thông cả nước không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài, đặc biệt là tại các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra, phát hiện xử lý 2.005 trường hợp vi phạm, so với ngày 4/9/2020, giảm 2.872 trường hợp (giảm 143,32%); phạt tiền 1 tỷ 863,7 triệu đồng.

Tình hình tai nạn giao thông trong ngày 4/9/2021 giảm sâu cả 3 tiêu chí. Nguyên nhân do nhiều địa phương đang áp dụng các giải pháp phòng chống 2 dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ nên lưu lượng giao thông giảm dẫn đến tai nạn giao thông giảm.

Nhìn chung, giao thông được đảm bảo thông suốt, không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài. Tuy nhiên, vào đầu giờ sáng nay có hiện tượng ùn ứ tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch của Hà Nội. Nguyên nhân do Công an thành phố Hà Nội vừa triển khai 39 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại "vùng đỏ"; (phân vùng 1), gồm hầu hết các quận nội đô. Các chốt có nhiệm vụ các chốt kiểm soát chặt chẽ tất cả người và phương tiện được vào, ra phân vùng 1. Nhưng đến 9h sáng cùng ngày đã thông thoáng trở lại.

Khuê Lâm

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HDBank đồng hành cùng Giải cờ vua quốc tế trong 10 năm tới

Lễ ký kết và trao văn kiện diễn ra với sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Liên bang Nga và đại diện doanh nghiệp hai nước.

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Xem thêm